logo qpet

Vì sao mèo đực kêu nhiều – Những nguyên nhân không phải ai cũng biết

Tại sao mèo đực kêu nhiều? Khi nào thì mèo kêu nhiều quá mức? Mèo kêu vì nhiều lý do: để chào hỏi, cho chúng ta biết khi có điều gì đó không ổn: chúng đang lạnh hoặc đói, hoặc cũng có thể là vì tiếng kêu meo meo khiến mọi người làm những gì chúng muốn, và mèo trưởng thành sẽ kêu báo hiệu với nhau, đặc biệt là trong mùa sinh sản.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu với Qpet những lý do khiến mèo đực kêu nhiều nhé!

Tại sao mèo đực kêu nhiều?

Nhiều lý do khiến mèo đực kêu nhiều

Đây là những lý do phổ biến nhất khiến mèo kêu nhiều:

– Để chào mọi người: Con mèo của bạn có thể kêu meo meo chào hỏi khi bạn về nhà, khi gặp bạn trong nhà và khi bạn nói chuyện với nó.

– Để thu hút sự chú ý: Mèo thích giao tiếp xã hội với mọi người, và khi muốn được chú ý hơn, chúng sẽ kêu nhiều hơn. Mèo có thể muốn được vuốt ve, chơi đùa hoặc chỉ đơn giản là được nói chuyện. Những con mèo bị bỏ mặc trong thời gian dài mỗi ngày có thể kêu để được chú ý hơn.

– Để xin thức ăn: Một số con mèo học cách kêu bất cứ khi nào có ai vào bếp, vì chúng nghĩ có thể sắp có thức ăn. Mèo cưng cũng học cách xin thức ăn của con người bằng cách kêu meo meo.

– Yêu cầu được cho vào hoặc ra: Mèo kêu là cách chính để cho bạn biết chúng muốn gì. Nếu mèo muốn ra ngoài, nó có thể sẽ kêu meo meo ở cửa. Tương tự như vậy, nếu mèo đang ở ngoài trời và muốn vào trong, nó sẽ kêu meo meo để bạn cho vào trong nhà.

Nếu bạn đang cố gắng chuyển một con mèo từ sống trong nhà-ngoài trời sang sống độc lập trong nhà, sẽ mất một khoảng thời gian mèo sẽ đứng kêu ở cửa ra vào và cửa sổ. Đây là một thay đổi khó thực hiện đối với mèo và rất có thể sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để tiếng kêu mới dừng lại.

– Mèo già bị rối loạn tâm thần hoặc rối loạn chức năng nhận thức, có thể kêu meo meo nếu chúng mất phương hướng – một triệu chứng thường xuyên của phiên bản bệnh Alzheimer ở ​​mèo này.

– Để tìm một người bạn đời: Đến thời kỳ sinh sản mèo sẽ kêu nhiều hơn. Nếu như con cái kêu la để báo hiệu khả năng tiếp nhận của chúng với con đực thì con đực sẽ kêu la để tiếp cận con cái.

Xem thêm bài viết: Mèo bị nhiễm giun và tầm quan trọng của việc tẩy giun cho mèo

Giúp mèo của bạn không kêu nhiều

xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm được giải pháp để mèo kêu ít

Trước khi cố gắng kiềm chế mèo kêu quá nhiều, bạn cần xác định nguyên nhân. Nhìn vào hoàn cảnh xung quanh khi chúng kêu và bạn sẽ nhận ra những điều có thể khiến chúng dừng lại.

Sau khi bạn xác định được thời điểm mà mèo có khả năng kêu quá mức, hãy thử các gợi ý sau để giúp chúng kiểm soát tiếng kêu của mình:

– Nếu đó là tiếng kêu chào hỏi, thì bạn sẽ không nên làm gì nhiều để thay đổi điều này. Vì bạn có một chú mèo chỉ như đang nói với bạn rằng nó vui mừng như thế nào khi gặp bạn!

– Nếu mèo kêu meo meo để được chú ý, hãy dạy chúng rằng bạn sẽ chỉ chú ý đến chúng khi chúng yên lặng. Bạn hãy lơ chúng đi khi chúng kêu vàthay vào đó, hãy kiên nhẫn và chờ đợi một khoảng lặng ngắn ngủi và ngay lập tức dành bé mèo sự quan tâm mà chúng muốn. Nếu như mèo lại bắt đầu kêu lần nữa, bạn hãy bỏ đi và chỉ quay lại khi nó yên lặng. Nếu bạn kiên định, chú mèo của bạn sẽ nhận thức được vấn đề đấy.

Nếu bạn tin rằng con mèo của bạn kêu vì cô đơn khi bạn dành quá nhiều thời gian ra khỏi nhà, hãy cân nhắc để dành cho nó những món đồ chơi để giảm stress khi chúng phải ở quá lâu một mình.

– Nếu mèo kêu vì đòi ăn, hãy ngừng cho mèo ăn khi chúng kêu! Cho mèo ăn đúng giờ quy định để chúng biết rằng việc đòi ăn vào những thời điểm khác là vô ích. Bạn  hãy mua một khay nạp tự động mà bạn có thể lên lịch để mở vào những thời điểm cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích nếu con mèo của bạn đánh thức bạn vào buổi sáng để được cho ăn — chúng sẽ chuyển từ làm phiền bạn sang ngồi và quan sát khay cho ăn, đợi nó mở ra.

Nếu mèo không dễ tăng cân, hãy cân nhắc để thức ăn khô cho chúng mọi lúc để chúng không bao giờ cảm thấy đói. Nếu bạn cho ăn thức ăn giàu chất xơ, mèo có thể cảm thấy no mà không cần nạp quá nhiều calo.

– Nếu mèo kêu để yêu cầu bạn cho mèo vào trong / ra ngoài, hãy cân nhắc lắp cửa cho mèo để bạn không phải làm quản gia cho mèo.

– Nếu mèo đực của bạn bỗng nhiên kêu nhiều quá mức, chúng có thể đang nghe hoặc ngửi thấy một con mèo cái đang động dục. Và nó có khả năng tăng tốc độ và kêu cuả mình không ngừng trong suốt thời gian con cái ở trong tình trạng động dục.

– Nếu mèo lớn tuổi và mới bắt đầu kêu nhiều quá mức, hãy để bác sĩ thú y đánh giá tình trạng y tế, suy giảm cảm giác và rối loạn chức năng nhận thức. Thuốc có thể làm giảm bớt sự khó chịu của chúng.

Những việc không nên làm:

Bạn hãy cố gắng tìm nguyên nhân khiến mèo đực kêu nhiều

– Đừng phớt lờ con mèo của bạn khi nó kêu. Bạn hãy luôn đảm bảo rằng nhu cầu của nó được đáp ứng thay vì nghĩ rằng mèo chỉ đang đòi hỏi mà mắng mỏ.

– Đừng la mắng hoặc đánh mèo vì mèo kêu quá nhiều. Những hình phạt này ban đầu có thể khiến mèo sợ hãi, nhưng chúng không có tác dụng lâu dài và điều đó khiến chúng trở nên sợ bạn hơn.

Tổng kết

Trên đây là những lý do và giải pháp cho chủ nuôi mèo khi mèo đực nhà bạn bỗng nhiên kêu nhiều bất thường. Qpet hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng mèo. Qpet xin chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí