logo qpet

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023 – Hiện nay, ngày càng nhiều người tìm kiếm chơi những bể thủy sinh cỡ nhỏ thay vì những chiếc bể có kích thước lớn như trước kia. Và bây giờ họ đa phần tập trung vào việc tạo ra một không gian bể thủy sinh bắt mắt. Các loài cá cảnh có kích thước nhỏ cũng từ đấy mà lên ngôi, trong đó tiêu biểu phải kể đến cá Mún. Vậy cá Mún là cá gì và các loại cá Mún đang được ưu chuộng hiện nay là gì? Hãy cùng Qpet.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về cá mún

Trong những loài cá cảnh, cá mún được xem là loại cá “ dễ tính ” và có khả năng sinh sản khá nhanh. Tuy kích cỡ nhỏ con nhưng với tập tính hiền lành và sắc tố tươi tắn mà chúng thuận tiện chiếm được tình cảm của người chơi thủy sinh. Loại cá này có tên tiếng Anh là Platy, chúng cùng dòng họ với cá bảy màu và được sắp xếp rỗng rãi trong tự nhiên. Chúng được biết đến nhiều nhất ở Mexico và trung Mỹ. Nhờ thân hình nhỏ xinh mà chúng sinh sống được trong những bể cá nhỏ một cách thuận tiện. cùng lúc đó góp thêm phần giúp bể cá của chúng ta sạch hơn và tốn ít công dọn rửa .

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Có khả năng thấy rằng cá mún có hình dạng rất giống với cá đuôi kiếm nên có khả năng sẽ có người nhầm lẫn. nhưng để so sánh với cá đuôi kiếm thì cá mún ngắn hơn và đuôi của chúng không dài hay nhọn được như giống cá kiếm.

Loài cá này có tuổi thọ đến tận 3 năm. Chúng được biết đến là loài ăn tạp thế cho nên cho cá ăn ở chính sách hỗn hợp là tốt nhất .

Xem thêm: 10+ loại cá cảnh không cần oxy có thể bạn chưa biết

Đặc điểm của cá mún

Đây là giống cá nhân tạo, được lai giống từ cá kiếm đỏ, và cá mún thường.

  • Chiều dài một con cá trưởng thành khoảng 6-9 cm
  • Nhiệt độ nước: 18-25oC
  • Độ hH giao động từ khoảng 15 – 30
  • Độ pH giao động từ khoảng 7,0 – 8,3
  • Tính ăn: Là loài cá ăn tạp và có thể sống ở mọi tầng nước.
  • Sinh sản: Cá Mún đẻ con và khá dễ sinh sản.

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Và Cách Chăm Sóc Đúng Cá Mún Đẹp

Cá Mún có rất nhiều loại không giống nhau được phân biệt theo màu sắc, loại vây, hình dạng,… Phía dưới là các loại cá Mún được ưa chuộng nhất hiện nay

Cá mún đỏ

Nó là giống cá nhân tạo, chúng là đạt kết quả tốt của sự giao hòa giữa cá mún thường và giống cá kiểm đỏ. Các tên khác của mún đỏ được biết đến là cá hột lựu, Hà Lan, cá Hồng My …. Cá sẽ dài khoảng chừng 6-9 cm khi ở độ tưởi trưởng thành. Nó là loài cá ăn tạp và hoàn toàn có khả năng sống ở mọi tầng nước. Hình thức sinh sản của chúng là đẻ con, mắn đẻ và khá dễ sinh sản. Cá mún đỏ sinh sản sau tầm 1,5 tháng mang thai. Để chăm nom và nuôi cá mún đẻ cũng không hề khó, tuổi thọ của chúng thậm chí còn rất cao từ 4-5 năm

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023
Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Loại cá phổ biến được bán nhiều nhất tại các shop cá cảnh là Mún đỏ. Nó là dòng cá có toàn thân màu đỏ, tên được đặt theo đúng màu sắc của chúng.

Cá mún Panda

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023
Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Mún Panda là một loại cá cảnh đẹp với hai màu đen – trắng tiêu biểu vượt trội của gấu trúc. Đây cũng chính là hình tượng đặc trưng tạo nên “ tên tuổi ” của chúng. Mún panda khỏe mạnh và dễ nuôi nên là sựa lựa chọn của khá phần đông người chơi thủy sinh. Cá trưởng thành có kích cỡ từ 4-6 cm, thân hình ngắn mập và vây đuôi rộng khỏe. Cá cái thường sẽ to, bụng phệ và sắc tố thì nhạt hơn cá đực. Mún panda cũng là loài ăn tạp. Tuy nhiên cũng nên cho chúng chính sách ăn dinh dưỡng như : tôm ngâm nước muối, thức ăn ướp lạnh, giun …

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Cá cảnh

Cá mún đen

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Cá Mún đen cũng được chia loại dựa trên màu sắc. Toàn thân đa số có nhiều màu đen, về cơ bản thì Mún đen giống Mún đỏ và chúng được bán nhiều tại các hàng cá cảnh.

Cá mún vàng

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Cá Mún vàng là dòng cá có phần thân có đa phần là màu vàng tuy nhiên rất ít khi thấy một con cá Mún có phần thân full vàng.

Cá mún Koi

Cá mún Koi được biết là dòng cá lai và khá hiếm. Chúng có màu sắc trắng trong và đỏ khá giống với giống cá chép Koi “xuất thân” từ Nhật. Chúng được coi là loài cá có vẻ đẹp thuần khiết, hiếm có khó tìm. Mún Koi có giá cũng khá cao, dao động trong khoảng 20-50k/ đôi. Chúng là loài cá thân thiện, sống theo bầy đàn và sinh sản bằng cách đẻ con khi được 5 tháng tuổi. Trung bình Mỗi lần đẻ dao động từ 20-50 con. Vì là cá hiếm nên chúng không thường được bán tại các tiệm cá cảnh. Vì điều đó sẽ thật nan giải cho những ai có ý định chinh phục anh bạn này đấy.

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023
Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Cá Mún Koi có phần thân mang sắc đỏ và trắng trong, khá giống với màu cá chép Koi của Nhật Bản. đây chính là dòng cá lai hiếm Vì vậy nên giá loại cá này cũng khá đắt và giao động từ 20.000-50.000/VND/ đôi

Cá mún uyên ương

Cá mún uyên ương là loài cá cảnh đẹp với thân màu vàng và đuôi màu cam nổi bật nhất thu hút như ánh hoàng hôn buổi chiều. Chúng khỏe mạnh và không kén nuôi nên được rất nhiều người chơi cá cảnh yêu quý. Mún uyên ương hay được bán ở những của hàng cá cảnh lớn. Mún uyên ương sống và có khả năng sinh sản ở ba đến bốn tháng tuổi. Cá đức thường nhỏ hơn, sắc tố cũng tỏa nắng rực rỡ hơn cá mái.

Chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt chúng phụ thuộc vào tuyến sinh dục. Cá con hoàn toàn có thể phát triển tốt trong bể thủy sinh với điều kiện kèm theo có chỗ lẩn trốn cho chúng. Mún uyên ương là loài ăn tạp các loại thực phẩm và tảo được chế biến thương mại, cũng như giun khô, cám thái, bo bo … Kích thước của loài này khoảng chừng : 4 – 6 cm. Cá mún uyên ương hiện đang có giá niêm yết tại cửa hàng cá cảnh là từ 5000 – 8000 đ / con

Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023
Tổng Hợp Các Loại Cá Mún Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Cá Mún uyên ương là dòng cá có thân màu vàng với một chiếc đuôi màu đỏ cam nhìn khá bắt mắt. Ở Việt Nam bạn có thể mua loại cá này ở các cửa hàng lớn.

Những loại cá mún khác được ưa chuộng hiện nay

Bên cạnh 5 loại mún được người chơi thủy sinh “ săn lùng ” ở trên, vẫn còn 1 số loại loại cá mún thông dụng dễ thấy. Có thể kể đến như : cá mún kim tiền, mún Hà lan, cá mún vàng, cá mún short, mún đuôi lửa … Những mẫu cá này dễ tìm và có giá tiền rẻ hơn nhiều lầnnhìn bao quát, chúng cũng là loại cá ăn tạp, dễ nuôi và hình thức sinh sản là sinh con. Thường sẽ là sự chọn lựa khởi đầu cho những người chơi thủy sinh mà chưa đủ kinh tế tài chính. Nhìn chung cá mún thuộc một trong các loại cá cảnh dễ sinh sản, dễ nuôi và giá thành lại vô cùng hài hòa và đúng cách. Là một sự lựa chọn đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí

 

Cá mún đuôi lửa

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại cá mún được ưa chuộng nhất hiện nay được Qpet.vn thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí