logo qpet

Vì sao chó rên rỉ? Giải mã tiếng rên rỉ của chó

Vì sao chó rên rỉ – Giống như sủa và gầm gừ , rên rỉ là một cách mà chó thể hiện ra bên ngoài. Có thể có điều gì ẩn bên trong mà vì sao chó rên rỉ như: đang yêu cầu điều gì đó nó muốn hay đang cảm thấy đau đớn hoặc căng thẳng.. mà nó muốn thể hiện với chủ nuôi của mình. Cùng QPet tìm hiểu qua ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao chó rên rỉ?

Rên rỉ đặc biệt phổ biến ở chó con vì chúng đang học cách truyền đạt nhu cầu và mong muốn của mình. Chó con rên rỉ để nhận được sự chú ý và thức ăn từ mẹ giống như cách trẻ khóc.

Lý do khi chó rên rỉ: Nó có thể đang xin một món ăn từ đĩa của bạn hoặc yêu cầu được cho vào hoặc ra khỏi nhà. Vào những lúc khác, lời than vãn có thể không dễ giải mã như vậy. Trong những trường hợp này, hãy xem ngôn ngữ cơ thể đi kèm với lời than vãn để tìm ra điều đó.

chó rên rỉ có thể là muốn đòi hỏi cái gì đó

Đòi hỏi một cái gì đó

Nếu con chó của bạn muốn một thứ gì đó từ bạn, chẳng hạn như đi dạo, thức ăn hoặc đồ chơi, nó có thể rên rỉ để cố gắng nói với bạn. Bạn thậm chí có thể nhận thấy mắt nó di chuyển giữa bạn và cửa hoặc vật thể mong muốn khác trong khi nó đang rên rỉ.

Tìm kiếm sự chú ý

Tiếng rên rỉ nhằm tìm kiếm sự chú ý có thể xảy ra nếu bạn đang làm điều gì đó không liên quan đến con chó của mình, chẳng hạn như nói chuyện điện thoại với ai đó hoặc tập trung vào một nhiệm vụ quan trọng. Nó cũng có thể xảy ra khi con chó của bạn ghen tị với thời gian bạn dành cho người khác hoặc thú cưng khác.

Giao tiếp hứng thú

Nếu con chó của bạn bị kích thích, thì việc than vãn có thể là một phần trong cách đốt cháy năng lượng của chúng và có thể đi kèm với việc nhảy lên xuống và chạy xung quanh. Một phần của kiểu than vãn này cũng có thể là để tìm kiếm sự chú ý.

Thể hiện sự nhàm chán

Sự than vãn buồn chán thường xuất hiện như một tổ hợp tiếng thở dài và than vãn. Con chó rên rỉ vì buồn chán và cũng có thể đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn.

Biểu hiện đau hoặc khó chịu

Nhiều con chó rên rỉ nếu chúng bị ốm hoặc bị đau. Nếu con chó của bạn không được khỏe, thì việc rên rủ có thể là cách khiến nó thu hút sự chú ý của bạn cho bạn biết. Trong một số trường hợp, tiếng rên rỉ có thể là nỗ lực của chó để bình tĩnh lại hơn là gây chú ý.

Nếu con chó của bạn rên rỉ nhiều và bạn đã loại trừ các lý do khác, hãy đến gặp bác sĩ thú y để loại trừ các vấn đề y tế trước khi bạn loại bỏ tiếng rên rỉ như một gặp phải vấn đề về hành vi

chó rên rỉ có thể do bị căng thẳng

Do bị căng thẳng

Vì sao Chó rên rỉ khi lo lắng hoặc sợ hãi. Kiểu rên rỉ này thường đi kèm với các cử chỉ xoa dịu: như ngáp, liếm môi hoặc đảo mắt. Bạn cũng có thể nhận thấy tiếng rên rỉ và ngáp xảy ra cùng nhau.

Bằng cách thể hiện các cử chỉ xoa dịu, con chó đang cố gắng bình tĩnh lại và gửi tín hiệu cho những người khác rằng đó không phải là mối đe dọa. Rên rỉ do căng thẳng thường đi kèm với các dấu hiệu sợ hãi khác như co rúm, tai bẹt và đuôi cụp vào.

Xem thêm bài viết liên quan : Cách chăm sóc thú cưng tại nhà 2023

Làm thế nào để chó ngừng rên rỉ

Nếu con chó của bạn rên rỉ quá mức, tốt nhất bạn nên thử tìm hiểu lý do trước khi cố gắng giải quyết hành vi đó. Một số người không bận tâm đến việc than vãn đôi chút, trong khi những người khác hầu như không thể chịu đựng được điều đó và coi bất kỳ lời than vãn nào là quá đáng và khó chịu. Tin tốt là bạn có thể huấn luyện chó của mình ít rên rỉ hơn — hoặc có thể là không rên rỉ chút nào.

hãy quan tâm để ý tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết vấn đề khi chó rên rỉ

– Chú ý lắng nghe tiếng rên rỉ của chó và bất kỳ hành vi nào khác đi kèm với nó. Theo thời gian, bạn có thể nhận thấy các tiếng rên rỉ khác nhau vì những lý do khác nhau. Ví dụ, bạn có thể trở nên quen thuộc với những câu than vãn “Tôi muốn một cái gì đó” và “Tôi chán”. Sau đó, khi bạn nghe thấy một tiếng rên rỉ khác biệt rõ ràng, điều này có thể giúp bạn xác định rằng nguyên nhân thực sự là do căng thẳng hoặc đau đớn chẳng hạn.

– Bạn hãy xử lý nhẹ nhàng nếu tiếng rên rỉ dường như là do căng thẳng hoặc đau đớn. Nếu không, sự rên rỉ có thể tăng lên và thậm chí phát triển thành những hành động hung hăng.

– Hãy nhìn nhận tình hình một cách khách quan và xem qua những lý do tiềm ẩn dẫn đến việc than vãn trước khi bạn quyết định tiếp tục như thế nào. Không bao giờ trừng phạt hoặc quát mắng con chó của bạn vì điều này có thể khiến con chó sợ hãi hoặc lo lắng hơn và có thể dẫn đến hành vi hung hăng.

– Nếu con chó của bạn có vẻ sợ hãi , lo lắng hoặc căng thẳng, hãy cố gắng tìm ra nguồn gốc của vấn đề  Nếu xác định được lý do, bạn có thể tiến hành huấn luyện và giải mẫn cảm cho chó để vượt qua nỗi sợ hãi.

– Cho con chó của bạn những gì nó muốn trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ, nếu con chó của bạn đang nhõng nhẽo đòi đi ra ngoài để đi vệ sinh trong bô, tốt hơn là bạn nên xích nó lại hoặc thả nó ra ngoài hơn là củng cố các hành vi loại bỏ trong nhà.

– Tránh vô tình khuyến khích con chó của bạn rên rỉ. Nếu bạn khá chắc chắn rằng con chó của bạn muốn thứ gì đó như sự chú ý hoặc thức ăn, hãy chuyển hướng nó sang hành vi khác trước khi nhượng bộ. Tốt nhất, bạn nên cho chó yên lặng ngồi hoặc nằm xuống; sau đó thưởng cho nó bằng sự chú ý và khen ngợi.

– Đừng nhượng bộ ngay lập tức “mong muốn” của chó vì điều này thực sự huấn luyện nó rên rỉ về mọi thứ. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề than vãn. Đúng vậy, thật sự rất khó để cưỡng lại con chó con hay than vãn của bạn, nhưng nếu lần nào bạn cũng nhượng bộ con chó con dễ thương đó, bạn có thể kết thúc với một người lớn nhõng nhẽo.

– Làm phong phú môi trường của chúng. Đảm bảo chúng có nhiều đồ chơi và vận động nhiều. Một con chó bị dồn nén về thể chất hoặc cảm xúc có nhiều khả năng rên rỉ hơn.

– Phản ứng có chọn lọc với tiếng rên rỉ của con chó của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng không có nhu cầu thực sự, tốt nhất bạn nên bỏ qua nó. Khi bạn nhận thấy một khoảnh khắc im lặng, hãy khen ngợi, đãi ngộ hoặc một phần thưởng tương tự.

Tổng kết

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể kiểm soát việc than vãn quá mức bằng các bài huấn luyện cơ bản , kích thích tinh thần và  tập thể dục. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn và nhất quán cho dù thế nào đi nữa và bạn sẽ có nhiều khả năng thấy được kết quả mong muốn của mình hơn. Có thể bạn không thể loại bỏ hoàn toàn thói quen rên rỉ của chó, nhưng ít nhất bạn có thể giảm nó xuống mức có thể chấp nhận được.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí