logo qpet

Rêu Mini Taiwan: Cách trồng và cách chăm sóc đúng kỹ thuật

Một trong các loại rêu luôn được yêu thích trong bể thủy sinh đấy chính là rêu Minitaiwan. Đây chính là một loại rêu tuyệt đẹp sử dụng để làm bối cảnh bonsai cho bể cá của chúng ta. Hãy cùng nghiên cứu về dấu hiệu, cách trồng và chăm sóc Rêu Mini Taiwan qua bài viết sau đât của Qpet.vn nhé.

Rêu Mini Taiwan có đặc điểm gì?

Rêu Mini Taiwan thuộc dòng họ Hypnaceae có và tên khoa học là Taxiphyllum alternans. Chúng xảy ra chủ yếu ở Đông Á, Đông Nam Á. Chúng thường được phát hiện ở các khu vực đất đá ẩm ướt ở gần khe suối, thác nước hoặc mọc trên các thanh gỗ lũa mục nát ở đầm lầy.

Lúc mới được tìm thấy loại Rêu Mini Taiwan có tên gọi khác là Taiwan moss và một thời gian sau được giáo sư Benito C. Tan người Singapore đặt lại tên và xác thực tên khoa học chuẩn của Nó là Taxiphyllum alternans. tuy nhiên ở Việt Nam thì các anh em đam mê thủy sinh vẫn thường gọi bằng cái tên là Rêu Mini Taiwan.

Rêu Mini Taiwan (Vỉ 8x8cm) | Thủy Sinh Tím
Rêu mini Taiwan được biết đến là loại cây thủy sinh họ rêu, thân bám với những chiếc lá nhỏ dễ thương thường được người chơi thủy sinh sử dụng để trang trí cây lũa với nhiều bố cục cảnh vật không giống nhau. Rêu mini taiwan nhỏ đan xen về nhau sẽ tạo nên một màu xanh tươi mát, tự nhiên giống với màu của những khu rừng nhiệt đới.

Tổng kết lại, dưới đây là những dấu hiệu biết được loài rêu này:

– Rêu mọc thành từng dải dài có màu xanh.

– Chiều dài từ 3 – 8 cm.

– Lá rêu mini Taiwan nhỏ rất đẹp.

– Thường được trồng trên đá hoặc gỗ lũa tạo dáng cắt tỉa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng Rêu Minifiss xanh tốt

Môi trường sống của Rêu Mini Taiwan

Rêu mini taiwan hay bất cứ loại rêu nào cũng nên có nước mát. nếu như bạn không có Co2 thì chít ít nước cũng phải mát dưới 24 độ thì cây sẽ phát triển tốt.

  • Nhiệt độ thường: Từ 12 đến 24 độ
  • PH: 5 đến 7
  • Co2: nên có hoặc ít
  • Nước: Trong và mát
  • Ánh sáng: Cần ít
  • Phân nước: thiết yếu
  • Chiều dài: 2 đến 7cm
  • Thích hợp: Gắn trên lũa, đá làm bonsai.

Chức năng của rêu Mini Taiwan

Nhắc tới bể thủy sinh thì họ rêu được xem là một loại thực vật không thể không có của các sinh vật trong bể. Vì rêu có độ phủ xanh tăng trưởng rất mạnh mẽ trong thời gian ngắn nên khi bắt tay vào làm trồng sẽ thu được kết quả rất sớm. Cần chuẩn bị một vài dụng cụ như kéo tỉa … là chúng ta có thể chăm sóc rêu một cách đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Rêu minitaiwan | cacanhhagiang

Với tác dụng giúp phủ xanh nền bể, lấp đầy những khoảng trống và làm hài hòa sinh vật cảnh trong bể. Ngoài những điều ấy ra rêu còn mang đến một màu xanh lá rất là dễ chịu, mát mẻ và ấn tượng trong mắt người chơi thủy sinh. Đặc biệt khi rêu kết hợp với lũa thủy sinh thì còn có thể tạo ra những bố cục bể thủy sinh tuyệt đẹp, độc đáo.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Thủy sinh

Môi trường tăng trưởng của Rêu Mini Taiwan

Rêu mini taiwan hay bất cứ loại rêu nào cũng cần có nước mát và cực kỳ thích tăng trưởng trên bề mặt đá hoặc lũa cây thủy sinh. Và trong trường hợp khi bạn vẫn chưa có Co2 thì nước trong bể cũng cần có nhiệt độ dưới 24 độ thì rêu sẽ tăng trưởng thật tự tin.

Cách trồng Rêu Mini Taiwan Bonsai trong bể thủy sinh| rauxanh

Nhiệt độ thường: ưa mát mẻ, khoảng từ 12 đến 24 độ
PH: 5 đến 7
Co2: cần có hoặc ít để rêu có khả năng tăng trưởng mượt hơn
Nước: Trong và mát mẻ
Ánh sáng: Cần ít
Phân nước: thiết yếu
Chiều dài: khoảng từ 2 đến 7cm
Thích hợp: mọc trên lũa, đá làm bonsai.

Cách trồng rêu Mini Taiwan đạt kết quả tốt

Rêu Mini Taiwan là loại rêu không có rễ, có dạng thân bám, cực kỳ dễ chăm sóc, phù hợp và cũng là tìm kiếm tuyệt vời cho nhân viên mới chơi chơi thủy sinh. Vì đây chính là cây thủy sinh rất dễ trồng, hấp thụ dinh dưỡng ít tuy nhiên thay vì vậy nhu cầu về ánh sáng lại khá cao. Bên cạnh đấy thì Rêu mini Taiwan rất ưa sống ở nhiệt độ mát, bởi vậy để loại rêu này sinh trưởng tốt bạn phải mang lại đủ ánh sáng và nước có nhiệt độ mát cho chúng.

Rêu phù hợp sống trong môi trường nước có nhiệt độ mát. vì vậy, trước khi trồng rêu bạn phải chuẩn bị rất đầy đủ các yếu tố để cây có thể tăng trưởng tuyệt vời nhấtsau khi mua rêu ở shop về bạn phải cần giải quyết rêu thật sạch và loại bỏ đất đá, những loại rêu hại có lẫn trong rêu rồi sau đấy mới tách từng sợi rêu để trồng lên lũa, bonsai hoặc đá.

Đối với anh em mới bắt đầu chơi thủy sinh thì việc sử dụng Rêu Mini Taiwan chắc chắn vô cùng bỡ ngỡ vì không biết nên tìm mua ở đâu uy tín và cách trồng chăm sóc ra sao cho hiệu quả.

Rêu mini taiwan - Phụ kiện thủy sinh - Bảo Trân Aquarium

Cách trồng rêu Mini Taiwan rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút để tránh rêu bị chết hoặc vàng úa lá. Để trồng rêu minitaiwan chúng ta cần hiểu rõ được những thông số về môi trường sống dưới đây:

– Nhiệt độ nước: 12 – 28 độ C

– Độ pH: 5 – 7.5

– CO2: không hẳn phải sử dụng quá nhiều CO2, nhưng khi được cấp đủ sẽ tươi tốt và đẹp.

Các bước trồng rêu Mini Taiwan gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Chọn mua rêu và tuyệt vời nhất là bạn tới trực tiếp địa điểm bán để mua rêu bảo đảm chất lượng nhất.

Bước 2: Xử lý rêu

Rêu trước khi trồng cần được xử lý sạch, loại bỏ cát và đá, rêu có hại.

Bước 3: Trồng rêu

Để trồng rêu lên giá thể ước muốnBạn có thể dùng keo chuyên dùng để dán. Lưu ý là không bao giờ sử dụng keo 502, mà chỉ dùng keo chuyên để dán rêu bán ở shop thủy sinh. Nhẹ nhàng bóc từng sợi rêu và trồng trên lũa, bonsai hoặc đá.

 

Cách chăm sóc rêu Mini Taiwan

Mẹo chăm sóc rêu Minitaiwan phát triển tốt, bạn cần đảm bảo được nguồn nước phải sạch và có đầy đủ chất dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng khi trồng rêu MiniTaiwan là phân nước.

Để trồng rêu MiniTaiwan bạn cần đảm bảo được thời gian chiếu sáng khoảng 6h/ngày. không nên để quá lâu sẽ gây nên hiện trạng rêu mốc. Để rêu MiniTaiwan tăng trưởng tốt nhất, bạn nên mua tép hoặc tôm ăn rêu để xử lý các loại rêu hại gây bệnh.

Rêu MiniTaiwan phát triển nhanh, chính Vì vậy khi nuôi bạn nên sử dụng kéo để cắt tỉa thường xuyên. mục tiêu tránh liên quan tới kết cấu của rêu và khó giải quyết bố cục của những lớp rêu mới. Nhiệt độ lý tưởng nhất để trồng rêu MiniTaiwan từ 12 – 28 độ C. cụ thể ở điều kiện môi trường tại nước ta nhiệt độ lý tưởng nhất là 26 độ C.

Những câu hỏi thường gặp khi trồng rêu Mini Taiwan

Khi nuôi rêu MiniTaiwan có khả năng bạn có thể gặp phải những câu hỏi dưới đây:

Cần phải làm gì khi Rêu MiniTaiwan bị vàng?

Nguyên nhân có khả năng do đèn quá mạnh và nếu như không phải do đèn thì bạn hãy giảm độ sáng của đèn lại hoặc tắt bớt bóng để theo dõi xem có hoàn thiện không. Kiểm tra xem nước có mát không và nếu như nước mát thì rêu càng tăng trưởng ổn định.

Trong trường hợp chưa có quạt làm mát thì cần sắp xếp ngay. ngoài rachúng ta cũng cần thay nước trong bể định kỳ. Khi điều chỉnh xong bạn cắt tỉa phần lá rêu bị vàng và chăm sóc để rêu phát triển xanh tươi trở lại. Trong hoàn cảnh rêu bị vàng gần hết thì phải nên bỏ và trồng đợt mới.

Rêu buộc lên đá và lũa có đủ dinh dưỡng để sống không?

Bình thường rêu MiniTaiwan sẽ thu thập dinh dưỡng nội địa để tăng trưởngdo đó để bổ sung chất dinh dưỡng cho rêu bạn chỉ phải cho thêm phân vào nước là được.

Nhân giống rêu Mini Taiwan thế nào?

Rêu một khi được cắt xong, bạn tỉa các phần còn lại và buộc vào những địa điểm khác trong hồ. Mục tiêu giúp rêu bắt đầu phát triển.

Trồng rêu Mini Taiwan có cần phải cắt tỉa không?

Câu trả lời là có. Bạn nên cắt tỉa để tránh rêu phát triển quá dài và dày sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Quan trọng nhất là khi rêu dài sẽ che mất ánh sáng và thậm chí bị bung ra khỏi giá thể.

Tổng kết

Nắm rõ đặc điểm, cách trồng và chăm sóc rêu Mini Taiwan qua bài viết trên của Qpet.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài rêu này, cũng như có cách chăm sóc hiệu quả nhất. Kỳ vọng với những sẻ chia ở trên sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc được những bể thủy sinh đẹp nhất làm cảnh nhé.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí