logo qpet

Tất tần tật thông tin mèo cảnh giá rẻ dưới 500k mới nhất hiện nay

Mèo cảnh giá rẻ dưới 500k, Mèo cảnh giá phải chăng dưới 1 triệu, Mèo cảnh giá sinh viên… sở hữu chất lượng như thế nào? Và những địa chỉ tậu mèo cảnh giá rẻ phổ thông. Để đáp ứng mong muốn của Sen cần tìm các thánh thượng Mèo để “hầu hạ”, mèo cảnh không chỉ đa dạng về giống dòng, màu lông, tính cách mà còn vô vàn giá tiền khác nhau. Bên cạnh mèo cưng nhập khẩu mang giá siêu cao thì ko ít mèo cảnh giá tốt, mèo cảnh giá phải chăng dưới 500k, dưới 1 triệu, hay cụ thể hơn là mèo Anh lông ngắn, lông dài giá học viên, mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu, mèo munchkin giá tốt, mèo lai giá sinh viên… được rao bán. Vậy thực tại mèo cảnh giá phải chăng là như thế nào và chất lượng như thế nào, cùng Qpet.vn “giải mã” nhé.

Mèo cảnh giá rẻ là gì?

Mèo cảnh giá rẻ là cụm từ gọi chung cho các chú mèo cảnh được rao bán với mức giá thấp hơn bình thường so với thành quả thực của bé mèo. Vậy giá mèo cảnh bao nhiêu là rẻ? Mèo cảnh có giá từ 1 triệu đồng trở xuống hoặc thậm chí là mèo cảnh dưới 500k được gọi là mèo cảnh không mắc.

Xem thêm: Tổng hợp 99+ meme chó hài hước, meme chó cute và bựa nhất

Hiện nay, mèo cảnh giá thấp được gọi phổ biến là mèo cảnh giá học viên, mèo cảnh giá yêu thương, mèo cảnh giá xx cá với x siêu nhỏ (1 cá – được ám chỉ là tổ chức tiền tương ứng với 1 triệu đồng hoặc 100.000 đồng tuỳ từng trường hợp).

Mua mèo cảnh giá thấp ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các địa điểm, địa chỉ rao bán mèo cảnh giá rẻ như:

Mạng xã hội

Phổ biến nhất là các nhóm trang Facebook về mèo cảnh, thú cưng, trao đổi mua bán mèo cảnh, nổi bật nhất như: “Tặng mèo – Tặng chó miễn phí”, “Hội yêu chó & mèo cảnh Hà Nội/Sài Gòn”, “CLB cho tặng vía chó mèo”… chỉ một từ khoá chọn lựa “mua mèo giá rẻ” chúng ta có thể tìm thấy vô vàn tìm kiếm và… có giả có thật.

Từ các gia đình có nuôi mèo

Mèo nhà nuôi sinh sản ra đàn mèo con và được đăng bán qua Facebook cá nhân.

Trại mèo nhỏ

Đây là trường hợp các bé mèo con được sinh sản nhưng chủ nuôi không kiểm soát giống, mèo được phối giống tự do, có thể là lai giữa các giống mèo hoặc lai cận huyết.

Chất lượng của Mèo cảnh giá rẻ ra sao?

Mèo cảnh giá rẻ có thể do bạn may mắn mua được chú mèo đẹp, khoẻ mạnh với giá hời. mặc dù vậyđây chính là hoàn cảnh hiếm gặp và thường là người quen, bạn bè tặng lẫn nhau, giá cả 500k hay 1 triệu thường chỉ là “tiền vía” để chăm mèo khoẻ mạnh.

Còn lại, các hoàn cảnh mèo cảnh không mắc, mèo cảnh giá rẻ dưới 500k, 1 triệu thường là:

Mèo lai

Với giá mèo cảnh là 1 triệu hay 500k, bạn chỉ có thể mua được các bé mèo lai giữa mèo ta và mèo Xiêm hoặc mèo Nga xanh, rất khó để mua được mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài lai hay mèo Munchkin giá thấp.

Và Qpet cũng chỉ bạn không nên mua mèo Anh lai mèo ta vì thực tế hai giống mèo này có dấu hiệu ngoại hình, kích thước cơ thể không tương đồng nên mèo con có thể gặp các vấn đề sức khoẻ rất cao.

Và tất nhiên, khi mua mèo lai thì phần lớn bạn có thể không tìm được các đặc điểm đáng yêu đặc trưng của mèo thuần chủng.

Mèo bị ốm, bệnh:

Người bán thường dùng 1 số loại thuốc để giúp mèo khỏe trong thời gian ngắn để giai đoạn đầu bạn mua về bé mèo vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tuy nhiên sau một thời gian thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.

Hoặc trường hợp khác là những bé mèo đang được nuôi tuy nhiên lại mắc bệnh và chủ lại không mong muốn bắt đầu nuôi, không muốn tốn công chăm sóc và tiền chữa bệnh chính vì thế đã rao bán với các lý do phổ biến như “không có thời gian nuôi”, “chuyển nhà không mang theo được”, “bố mẹ không cho nuôi”…

Nguy cơ bị lừa rất cao

Thường gặp quan trọng là trường hợp người bán sẽ yêu cầu bạn cọc từ 200-400k rồi thanh toán nốt sau khi nhận mèo, mặc dù vậy khi chuyển khoản xong sẽ không thấy mèo đâu và liên hệ lại người bán thì không được.

Có nên mua mèo cảnh giá rẻ dưới 500k hay không?

Mua mèo cảnh giá rẻ dưới 500k không phải là xấu. Bạn cũng có thể may mắn gặp được người chủ nuôi tốt vừa bán vừa tặng chỉ cần bạn yêu thương, sẵn sàng chăm sóc cho các bé mèo là được. Tuy nhiên, đáng buồn là phần lớn mèo cảnh giá rẻ dưới 500k thường nằm ở các hoàn cảnh còn lại. Khi nuôi mèo cảnh, chưa nói đến yếu tố ngoại hình đẹp xấu, thuần chủng hay lai thì bé mèo khoẻ mạnh, nhanh nhẹn là điểm cần thiết nhất.

Nhưng trong hoàn cảnh bạn mua phải những bé mèo cảnh giá rẻ bị ốm, bệnh, vừa phải tốn nhiều tiền gấp vài lần so với tiền mua mèo để chữa bệnh thì thật sự rất tiếc. Hoặc hoàn cảnh xấu nhất là bé mèo không qua khỏi sẽ là một “tổn thương” rất lớn đối với những người yêu mèo.

Chính bởi vậy, đừng bao giờ vội tin những lời ra “mèo cảnh giá rẻ dưới 500k”, “mèo đẹp giá rẻ”, “mèo cảnh giá sinh viên”… hãy cẩn thận xem xét các thành phần về bé mèo và người bán để đảm bảo mình không “đặt sự tin tưởng sai chỗ” nhé.

Ngoài những điều ấy ra, hãy tham khảo các kinh nghiệm Qpet sẻ chia phía dưới để giúp các Sen chọn được bé mèo đáng yêu, khoẻ mạnh và ổn với điều kiện.

Kinh nghiệm Mua mèo cảnh giá rẻ dưới 500k “xịn”

Khi chọn mua mèo cảnh, các Sen cần quan tâm và coi xét kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo và độ uy tín của người bán (cửa hàng thú cưng, trại nhân giống…)

Các yếu tố ảnh hưởng sức khoẻ, ngoại hình của mèo

  • Tuổi của mèo cảnh và hiện trạng sức khoẻ:

Chỉ nên mua mèo được ít nhất 2 tháng tuổi, đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. đây chính là thời điểm bảo đảm mèo khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận tải xa và thay đổi môi trường sống.

Một số dấu hiệu ngoại hình có khả năng phản ánh sức khỏe của bé mèo mà bạn cần chú ý khi chọn mua mèo cảnh là: Mắt sáng, vẫn chưa có dịch tiết, tai sạch, vẫn chưa có rận tai hoặc các vệt hay bã màu đen, lông bóng, mượt, trên da không có ve rận, bọ chét hay vảy gàu hoặc nấm, phần lông quanh hậu môn khô ráo (tức là mèo ko bị bệnh tiêu chảy).

  • Tính cách của mèo:

Kiểm tính cách mèo xem có ưa người, dễ chịu và thích được vuốt ve hay không. Nên chọn mèo nhanh nhẹn và có thể giận dữ nhanh. Đặt mèo xuống sàn để xem phản ứng của mèo khi gặp người lạ, có hoảng hốt hay sợ hãi không.

Bạn có thể cho mèo một trái bóng nhỏ để xem mèo có nhanh chóng thích ứng hay không. Bế mèo lên tay xem mèo có khè hay cắn bạn không, Bạn nên chọn chú mèo dễ chịu mà bạn có cảm tình.

Các yếu tố liên quan đến người bán:

  • Mua mèo cảnh giá rẻ dưới 500k có giấy tờ:

Giấy tờ thiết yếu khi mua mèo cảnh có khả năng là giấy chứng nhận thuần chủng, nguồn gốc, gia phả được cấp bởi các tổ chức, hiệp hội mèo cảnh uy tín như TICA hoặc WCF. Trong hoàn cảnh, mèo không có giấy chứng nhận của các tổ chức này thì cần giấy chứng thực (hợp đồng) từ người bán, shop thú cưng về độ thuần chủng và bảo hành thuần chủng.

  • Chế độ bảo hành khi mua mèo cảnh giá rẻ dưới 500k:

Khi mua mèo cảnh bạn nên đòi hỏi bảo hành từ người bán về các bệnh nguy hiểm đến tính mạng của mèo như Parvo, Care… vì có trường hợp mèo đã nhiễm bệnh trước khi mua và phát bệnh đặc biệt hơn là mất mạng khi mà bạn mua về.

  • Trại nuôi hay Petshop:

Có an toàn và sạch sẽ không, các bé mèo khác ra sao cũng là tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn một địa chỉ uy tín để mua mèo cảnh giá rẻ dưới 500k.

Top 5 mèo cảnh giá rẻ dưới 500k bạn có thể tìm mua

Mèo Vàng

Mèo Vàng vào thời điểm hiện tại chính là một trong những giống mèo được nuôi phổ biến nhất ở nước ta. Bất kỳ đâu bạn cũng có khả năng bắt gặp một em mèo vàng, kể cả ở thành phố nhộn nhịp hay vùng quê ấm áp. Bời loài mèo vàng này vô cùng dễ nuôi, không kén ăn và quan trọng nhất là chúng không cần nhận quá nhiều sự quan tâm hay chăm sóc từ chủ nhân. Bởi chúng có cả năng leo trèo và săn bắt rất giỏi, đặc biệt là bắt chuột. vì lẽ đóvào thời điểm hiện tại có rất nhiều gia đình nuôi giống mèo Vàng này để săn bắt và đuổi chuột.

mèo cảnh giá rẻ

Mèo vàng có bộ lông rất đẹp

Giống Mèo Vàng có thân hình rất cân đối, dáng cao, đôi chân vừa phải, tai vểnh cao, mõm dài và có ánh mắt đen hoặc nâu khá to. Bộ lông của chúng có khá nhiều màu không giống nhaucó thể là màu trắng, màu đen mặc dù vậy đặc trưng vẫn là màu vàng. mặc dù vậy, chúng sẽ có lông ria màu trắng xung quanh mõm.IFrame

Chúng là một giống mèo nội địa nước ta, có tính cách khá hoạt bát, thích leo trèo và vận động. vì lẽ đó, có gần như không có con bị béo phì hay có thân hình mũm mĩm.

Và đáng chú ýhiện nay mức giá của giống Mèo Vàng rất rẻ, chỉ dao động từ 150.000 – 200.000 vnđ/con. mặc dù vậy, bạn cũng có thể xin chúng free nếu dẻo miệng hoặc kiếm được chỗ có nhiều mèo vàng sinh sản. =))

Mèo Vàng

Mèo Mướp

Đây cũng là một trong những giống mèo vô cùng phổ biến ở đất nước ta. Chúng được nuôi rất nhiều để săn chuột hoặc đuổi các loài gặm nhấm ra khỏi nhà. Và khi bạn muốn nuôi một chú mèo sáng tạo, thích vận động, ưa chạy nhảy và quan trọng nhất là mức giá chỉ dưới 500k thì đây sẽ là một chọn lựa vô cùng thích hợp.

Giống mèo Mèo Mướp có đặc điểm nổi bật là thân hình khá nhỏ nhắn, khuôn mặt nhỏ, tai vểnh cao và đuôi dài. Chúng có bộ lông khá sặc sỡ với nhiều màu, có sọc vằn với đường vân nhiều màu sắcmặc dù vậy màu đen hoặc xám vẫn là màu chủ đạo. Một điểm đặc biệt ở giống Mèo Mướp đấy là ở vùng kín luôn có một chùm lông với hình dáng chữ M, đây được xem là dấu hiệu nhận dạng đặc trưng của Mèo Mướp.

mèo mướp

Dáng vẻ đáng yêu của mèo mướp

Mèo Mướp sở hữu một tính cách hiếu động, thích chạy nhảy, leo trèo và rất thích tắm nắng. Chúng thường dành nhiều thời gian để nằm dưới năng, chải chuốt và liếm lông của mình. ngoài ra chúng còn có sở thích là ăn vụng và ngủ rất nhiều. ngoài ra, chúng cũng là một vận động viên nhảy cao, bởi chúng có khả năng nhảy cao rất cừ khôi.

Hiện nay, mức giá của Mèo Mướp cũng rất rẻ, chỉ từ 150.000 – 200.000 vnđ/con. Và cũng giống như mèo Vàng, thì bạn cũng có thể xin được một em nếu như dẻo miệng thường thấy may mắn. Hi

Mèo Mướp

Giá của mèo mướp rất rẻ, nếu như may mắn bạn còn được cho không

Mèo Nga lai

Nếu như ưa chuộng giống mèo Nga nhưng không đủ tiền mua những chú mèo thuần chủng hay có nguồn gốc nội địa. Thì với 500k chúng ta có thể chọn lựa những em Mèo Nga Lai, cũng sở hữu quá nhiều đặc điểm giống với những chú mèo Nga thuần chủng. tuy nhiênbạn cần phải dành ra nhiều thời gian để chăm sóc và nuôi dạy chúng. Bởi vì với mức giá 500k thì bạn cũng chỉ mua được những em mèo Nga lai có độ tuổi nhỏ từ 2-3 tháng.

Mặc dù vậy, đổi lại sau một thời gian nuôi dưỡng, thì chúng ta có thể sở hữu cho mình một em mèo cảnh từ giống Mèo Nga vô cùng xinh xắn, dễ thương và rất thông minh. Bởi đa số các em mèo được bạn nuôi từ nhỏ, tuổi ít thì chúng sẽ rất ngoan ngoãn, nghe lời và rất dễ dạy. quan trọng nhất là chúng rất quấn chủ, thích được vuốt ve cũng như cưng nựng.

Đặc biệt, là việc dạy dỗ chúng lúc nhỏ, sẽ hỗ trợ bạn có khả năng huấn luyện chúng một cách khoa học và theo ý mình nhất. Mà không phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi như việc mua một chú mèo lớn tuổi, đã trưởng thành.

Vào thời điểm hiện tại, những chú mèo Nga Lai ở độ tuổi từ 2-3 tháng và đã biết tự ăn cơm hay đi vệ sinh đúng chỗ thì mức giá dao động từ 500k – 800k. Khá là ổn với mong muốn của những bạn có kinh phí eo hẹp những vấn muốn có một em mèo cảnh dễ thương và sáng tạo.

Mèo Nga lai

Mèo Anh lông ngắn

Nhiều bạn tưởng tượng rằng, mèo Anh lông ngắn sẽ có giá rất cao và với mức kinh phí từ 500k-1000k thì rất khó để sở hữu một em. Và đúng là như vậy, nhưng đó là đối với những em mèo Anh lông ngắn thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ và được nhập khẩu từ nước ngoài như Anh, Thái Lan… Còn so với các em mèo Anh lông ngắn có nguồn gốc trong nước, có độ tuổi nhỏ thì với mức giá từ 500k-1000k là bạn đã có khả năng sở hữu được một em rồi nhé.

Mèo cảnh giá rẻ

Mặc dù vậy, để có thể sở hữu được một em mèo Anh lông ngắn giá rẻyêu cầu bạn phải Lựa chọn khá mất thời gian, hoặc may mắn tìm kiếm được một địa chỉ bán mèo không mắc, uy tín. Hoặc bạn có thể search trên các hội group Facebookhiện nay có rất nhiều người rao bán mèo Anh lông ngắn con với mức giá khá hợp lý và ổn với người có kinh phí nhỏ.

Việc mua một chú mèo Anh lông ngắn nhỏ tuổi, con sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để nuôi dưỡng cũng giống như chăm sóc chúng. Và khi lớn lên thì chúng sẽ quấn bạn hơn, trung thành và dễ thương hơn.

Hiện nay, theo như chúng tôi tham khảo thì trên các hội nhóm Facebook (Hội yêu mèo TP.HCM) đang bán Mèo Anh lông ngắn con với mức giá từ 500k. tùy thuộc vào màu lông mà mức giá có thể thay đổi.

Mèo Anh lông ngắn

Hình ảnh 1 chú mèo Anh lông ngắn còn nhỏ

Mèo Xiêm con

Nếu bạn cố thêm một tí kinh phí nữa, từ 800k-1500k thì chúng ta có thể tìm mua được một em mèo Xiêm con vô cùng dễ thương hiện nay.

Mèo Xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan, chúng rất sáng tạo, nhanh nhẹn và ưa săn bắt. Mèo Xiêm rất thân thiện, gần gũi với chủ tuy nhiên nếu gặp nguy hiểm hay bị đe doạ thì chúng cũng rất là hung dữ và thô bạo. Với mức chi phí từ 800l-1500k thì chúng tôi nên chỉ bạn nên tìm kiếm một chú mèo Xiêm truyền thống con, có độ tuổi nhỏ. Bởi những con mèo Xiêm hiện đại thường có giá khá cao, vượt qua kinh phí ban đầu của bạn.

Bởi vậy, là chỉ phải cố lên cỡ 800k-1500k thì bạn đã sở hữu cho mình một cho mèo Xiêm truyền thống con để chăm sóc và nuôi dưỡng. cũng như có người để bầu bạn trong những lúc cô đơn rồi.

Mèo Xiêm con

Mèo Xiêm con có giá thấp hơn loại trưởng thành

Những câu hỏi thường gặp khi mèo cảnh giá rẻ dưới 500k

Giá mèo cảnh bao nhiêu là rẻ?

Mèo cảnh giá rẻ là mèo cảnh được rao bán với mức giá rẻ hơn bình thường đối với giá trị thực của bé mèo thường có giá từ 1 triệu đồng trở xuống hoặc đặc biệt hơn là mèo cảnh dưới 500k.

Hiện nay, mèo cảnh không mắc được gọi phổ biến là mèo cảnh giá học viên, mèo cảnh giá yêu thương, mèo cảnh giá rẻ dưới 500k, mèo cảnh giá xx cá với x siêu nhỏ.

Có nên mua mèo cảnh giá thấp không?

Mua mèo cảnh giá thấp không hẳn là xấu. Bạn có thể gặp được người chủ nuôi tốt vừa bán vừa tặng chỉ phải bạn yêu thương, chuẩn bị và sẵn sàng chăm sóc cho các bé mèo là được. Mặc dù vậyphần đông mèo cảnh không mắc thường là mèo lai, mèo bị ốm bệnh hoặc bị người bán lừa.
Trong hoàn cảnh bạn mua phải những bé mèo cảnh giá thấp bị ốm, bệnh, vừa phải tốn nhiều tiền gấp vài lần đối với tiền mua mèo để chữa bệnh thì thật sự rất tiếc. Hoặc trường hợp xấu nhất là bé mèo không qua khỏi sẽ là một “tổn thương” rất lớn so với những người yêu mèo.

Mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ ở đâu?

Chúng ta có thể tìm thấy các địa điểm, địa chỉ rao bán mèo cảnh giá rẻ dưới 500k như:

  • Mạng xã hội
  • Website
  • Từ các gia đình có nuôi mèo
  • Trại mèo hoặc Petshop

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí