Mèo Ba tư lông ngắn – Loài mèo đáng yêu được ưa chuộng

Mèo Ba tư lông ngắn – Loài mèo đáng yêu được ưa chuộng
Monday,
08/03/2021
Đăng bởi: NGUYỄN ANH VŨ

Mèo Ba tư lông ngắn là một sự lựa chọn hoàn hảo với những người có nhu cầu nuôi một em mèo nhưng lại không có quá nhiều thời gian để chăm sóc lông, chải chuốt lông cho chúng hàng ngày. Bởi lẽ với lối sống bận rộn ngày nay, mèo đã trở thành một vật nuôi phổ biến của những thanh niên sống độc thân cũng như những gia đình yêu động vật. Sự phổ biến của mèo Ba Tư đã được thể hiện rõ trong nhiều năm. Mèo Ba Tư là loài mèo có số lượng lớn nhất được đăng ký nuôi mỗi năm trong CFA. 

Tuy nhiên, để nuôi một em mèo Ba tư đòi hỏi bạn cần chải chuốt hàng ngày để duy trì bộ lông đẹp của chúng, còn cuộc sống bận rộn hàng ngày có những người không đủ thời gian để đáp ứng nhu cầu này thì giống mèo Ba tư lông ngắn chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người nuôi mèo bận rộn.

1. Đặc điểm

Mèo ba tư lông ngắn có nhiều màu lông

Mèo Ba tư lông ngắn được lai tạo để đáp ứng tiêu chuẩn về giống mèo Ba Tư về mọi mặt với sự khác biệt rất đặc biệt đó là: bộ lông dày, rậm, sang trọng và ngắn. Bộ lông của giống mèo này mang lại cho chúng vẻ ngoài mềm mại, tròn trịa, giống gấu bông.

Bộ lông tuyệt vời của chúng đòi hỏi chải ít hơn nhiều so với lông của mèo Ba Tư và sẽ không bị bết hoặc rối lông. Vì sự dễ dàng trong việc chải chuốt cho giống mèo đặc biệt này, nên mèo Ba tư lông ngắn đôi khi được gọi trìu mến là em mèo dành cho người lười biếng.

Mèo Ba tư lông ngắn có khuôn mặt tròn và ngắn, chúng có chiều cao trung bình khoảng 24,5-30,5 cm và cân nặng từ 3,17-5,4 kg. Vì bản tính trầm, ít vận động nên giống mèo này dễ bị béo phì nếu như bạn không có cho chúng một chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Màu lông của chúng thì rất đa dạng: vàng, trắng, nâu, xám…

2. Sống với mèo Ba tư lông ngắn thế nào? 

mèo ba tư lông ngắn rất yên lặng và tình cảm

Mèo Ba tư lông ngắn có một bản chất yên tĩnh, đáng mến. Chúng hiếm khi kêu thành tiếng, gây ồn ào.

Mèo Ba tư lông ngắn là một giống mèo lý tưởng dành cho một người bạn yêu thích sự yên tĩnh, ngọt ngào, ôn hòa và trung thành. Chúng có những hành động nhỏ nhẹ và sẽ dường như không làm phiền bạn nhiều. 

Những em mèo Ba tư còn cực kỳ tình cảm. Các em ấy chỉ lặng lẽ lấy sự chú ý của bạn bằng cách chỉ ngồi trước mặt bạn với nhìn tập trung vào bạn. Chúng sẽ nhảy vào lòng bạn để cuộn tròn ngủ trưa hoặc dí ngay mũi ướt vào mặt bạn. Một số em có thể thích ngồi trên vai bạn và ôm bạn khi bạn cưng nựng chúng.

Chúng có thể có hoặc không ngủ với bạn vì một số thích những nơi mát mẻ, thoải mái, riêng tư hơn dành cho chúng. Gia đình bạn sẽ rất thoải mái khi nuôi một em mèo Ba tư lông ngắn trong nhà. Chúng để cho bạn sự riêng tư và không liên tục đòi hỏi sự chú ý. Nhưng không vì vậy mà tình yêu thương, gắn bó của chúng với chủ không có. Chúng cũng vui vẻ yêu thương như các giống khác. Chúng sẽ nhảy cho đến khi kiệt sức khi cố gắng bắt một món đồ chơi trên cây gậy khi bạn chơi cùng chúng.

Mèo ba tư lông ngắn phù hợp với mọi gia đình

Thường là khi chọn nuôi một em mèo, xu hướng mọi người họ sẽ thích một em mèo cái hơn. Vì có thể mọi người nghĩ rằng con cái sẽ ngọt ngào và đáng yêu hơn và những con đực sẽ hung dữ hơn. 

Tuy nhiên, không phải giả định nào cũng đúng. Nhìn chung, những em mèo Ba tư lông ngắn đực lại tình cảm hơn những con cái. Những em mèo cái có thể hơi xa cách hơn. Chúng dường như luôn có nhiều việc quan trọng để làm hơn là âu yếm chủ nhân của chúng.

Mèo Ba tư lông ngắn trưởng thành muộn hơn so với hầu hết các giống mèo khác. Nhưng không phải vì vậy mà bạn phải quá lo lắng về những vấn đề cần can thiệp ngay khi còn nhỏ như tẩy giun hay việc phát triển sinh lý khác của chúng.

Những chú mèo con vẫn hoạt động tương tự như mèo con Ba Tư. Chúng sẽ từ từ mở mắt, rồi bắt đầu đi ra khỏi hộp, và sẽ ăn, v.v. Những chú mèo Ba tư lông ngắn có những sở thích, tận hưởng những thú vui đơn giản, như xem nước chảy ra từ vòi hoặc đuổi theo những quả bóng giấy quanh nhà.

Với sự dễ chịu của mình, mèo Ba tư lông ngắn phù hợp với ngôi nhà của bạn ở mọi lứa tuổi. Em ấy vẫn có sự vui tươi khi trưởng thành và mang lại niềm vui cho bạn trong rất nhiều năm. Mèo Ba tư lông ngắn là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào. Chúng đáng yêu, yên bình và sạch sẽ, bạn còn có thể yêu cầu gì hơn nữa cho một con vật cưng?. Mèo Ba tư lông ngắn thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn đấy!

Viết bình luận:
0336.409.909
popup

Số lượng:

Tổng tiền: