logo qpet

Mèo Anh lông ngắn màu Silver – Thông tin, Tính cách và giá bán

Giống mèo cưng Anh lông ngắn không còn xa lạ với những người yêu chó mèo trên toàn cầu. Chúng đã làm “tan chảy” trái tim của các “con sen” bằng ngoại hình cực đáng yêu với màu lông rất phong phútrong số đó màu Silver được không ít người yêu thích. Hôm nay Qpet.vn sẽ giới thiệu với bạn về Mèo Anh lông ngắn màu Silver – một trong những màu đẹp nhất của chúng.

Xem thêm: Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ – Xuất xứ, Tính cách, Cách nuôi & Giá bán

Mèo Anh lông ngắn màu Silver là một dòng của giống mèo Anh lông ngắn. Gồm những chú mèo có màu gần như màu trắng nhưng ánh bạc trên lông. Xuất phát từ nước Anh xa xôi, những bé Mèo Anh lông ngắn màu Silver rất nhanh chiếm được cảm tình của mọi người vì vẻ ngoài đáng yêu, có phần bụ bẫm của mình.

Mèo Anh lông ngắn màu Silver bao gồm nhiều sắc thái và họa tiết khác như Mèo Anh lông ngắn màu Silver Tabby, Shaded Silver, Silver Chinchilla, Silver Shaded Point, blue silver (xanh bạc) …

Xuất xứ của mèo Anh lông ngắn màu Silver

Để có được màu lông Silver là cả một thời gian lai tạo rất kỳ công của nhà nhân giống mèo Normon Winder. Ban đầu, ông lai làm ra mèo Chinchilla vào năm 1970 rồi lại bắt đầu cho phối giống mèo này với mèo Anh lông ngắn để được những chú Mèo Anh lông ngắn màu Silver.

Năm 1973, giống mèo mới này được giới thiệu trong một triển lãm và GCCF đã chính thức xác nhận chúng vào năm 1980. rất nhanh sau đấy, chúng đã nhận được sự yêu quý của mọi người, thậm chí còn tham gia các cuộc thi Cat Show. Với bộ lông Silver cổ điển, lịch thiệpkhông có gì lạ khi chúng được giới quý tộc yêu mèo để ý đến và vào thời điểm hiện tại mèo Anh lông ngắn màu Silver đã được nuôi phổ biến tại nhiều đất nước trên thế giới.

Ngoại hình mèo Anh lông ngắn màu Silver

Hình dáng cơ thể

 • Mèo Anh lông ngắn màu Silver có vẻ ngoài lớn và cứng cạp, bộ ngực rộng
 • Đầu của chúng tròn lớn, má rộng, mõm ngắn, ánh mắt to tròn đáng yêu
 • Chân chắc khỏe, bàn chân tròn nhỏ nhắn, đuôi dài vừa phải và thường vểnh lên
 • Đôi tai của chúng lớn không ngờ và rộng.

Màu lông mèo Anh lông ngắn màu Silver

Màu Silver của mèo Anh lông ngắn là trắng tinh khiết pha một chút ánh bạc. mặc dù vậy, các sắc thái của màu lông khá đa dạng, gồm: Silver tappy, Silver đồng nhất, Shaded Silver, Chinchilla, Point Silver …. trong số đó, Silver Shaded và Chinchilla có lông gần như trắng pha một tí đen như được phun lên ở đầu các sợi lông. Mèo Anh lông ngắn màu Silver Shaded sở hữu 1/3 sợi lông có phủ màu đen này, chân sau và đệm bàn chân có thể có hoặc không có màu đen. Còn Mèo Anh lông ngắn màu Silver Chinchilla chỉ chuẩn bị khoảng 1/8 sợi lông điểm đen, chân sau màu trắng, đệm bàn chân màu đen hoặc màu khác.

ngoại hình mèo Anh lông ngắn màu Silver

Ngoại hình đáng yêu của mèo Anh lông ngắn màu silver (Ảnh: Internet)

Tính cách mèo Anh lông ngắn màu Silver

Mèo Anh lông ngắn Silver được biết tới là giống mèo điềm tĩnh, dễ tính, ít nghịch ngợm và hiếu động hơn các loại mèo khác. Chúng rất tâm huyết, ngọt ngào với chủ nhân của mình. Việc đào tạo chúng cũng khá đơn giản vì mèo Anh lông ngắn màu Silver ngoan, biết điều và biết nghe lời.

Mèo Anh lông ngắn màu Silver có sức chịu đựng tốt nên chúng thường dễ chịu với trẻ em và những vật nuôi khác, tuy nhiên chúng không thích được bế. sau khi đã tin tưởng chủ nhân, chúng thường theo dõi hành động của chủ và tự động đến gần để ở cạnh bên. cấp độ hoạt động của mèo Anh lông ngắn màu Silver ở ngưỡng vừa phải, chúng sẽ lặng lẽ đợi chủ nhân trở về nhà chứ ít khi quậy phá.

Tổng hợp các giống mèo Anh lông ngắn màu Silver

Như đã giới thiệu ở trên. Màu Silver ở mèo Anh lông ngắn là một nhóm màu tương đối đa dạng. Ngoài bộ lông màu silver bình thường. Những chú mèo này còn có màu lông có các họa tiết khác như silver shaded, chinchilla, tabby silver,…

Việc nhóm màu này có nhiều kiểu hoa văn không giống nhau như vậy đôi khi khiến mọi người bối rối vì không thể phân biệt được. nhưng thực tế, các màu họa tiết này có thể phân biệt khá dễ dàng. Qpet sẽ sẻ chia tới độc giả một số đặc điểm đặc biệt của mèo Anh lông ngắn Silver có họa tiết ngay sau đây.

Phân biệt giữa mèo Anh lông ngắn màu Silver Shadde và Chinchilla

Trên thực tế, cả tên thuật ngữ Chinchilla và Shadded là chỉ hoa văn chứ không phải màu sắc. Những chú mèo này sẽ luôn có viền trang điểm như tô son đen quanh mắt, mũi và miệng của chúng rõ ràng như sau:

Mèo Anh lông ngắn Chinchilla Silver

 • Phần màu trên đầu lông chỉ phủ khoảng dưới 1/8 chiều dài sợi lông. Ở mèo Silver Shadded sẽ có ít nhất 1/4 tới 1/3 phần đầu lông được phủ màu.
 • Họa tiết Silver Chinchilla: có màu rất nhạt hoặc vẫn chưa có bóng mờ. Nhìn giống như một chú mèo trắng hơn. ánh mắt thường có màu xanh lá..
 • Silver Chinchilla Point: giống như màu Silver Chinchilla. tuy nhiên sẽ có một số “mảng bóng mờ” tối hơn bình thường một tí. cũng giống như có các mảng, phần tối ở tai, mặt, đuôi, chân.
 • Những chú chó màu này thường có mắt màu xanh lam (blue).
Hình mèo anh lông ngắn màu silver

Mèo Anh lông ngắn màu Silver Chinchilla siêu đáng yêu

Mèo Anh lông ngắn Silver Shaded

 • Họa tiết này ở mèo Anh lông ngắn Silve sẽ có nhiều phần bóng mờ hơn.
 • Từ 1/4 đến 1/3 sợi lông ở ngọn sẽ có màu. tuy nhiên việc này có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc và màu của phần “bóng mờ” (shaded) của chúng.
 • Ở màu Chinchilla cũng thế. Màu đen sẽ đậm hơn ở phần chóp sợi lông rồi đến màu xám xanh (blue) hoặc socola (chocolate). Nhìn giống như ai đấy rắc bụi màu lên bộ lông của chúng (vì những bạn nhỏ này có nền lông màu trắng và một chút “bụi màu” phủ ở trên)
 • Kiểu sắc màu và hoa văn sẵn này có từ khi sinh ra và sáng lên đôi chút khi trưởng thành.
 • Ánh mắt của mèo Anh lông ngắn màu Silver Shaded luôn có màu xanh lục (green).
 • Silver Shaded Point: Mèo con sinh ra có màu trắng tinh hoặc màu kem (cream). Sau 2 tuần tuổi các chấm màu sẽ bắt tay vào làm xuất hiện. Chúng xuất hiện với màu nền trắng hơn nhiều đối với Silver Shadded nhưng ở các “điểm” (point) sẽ có màu tối hơn và có khả năng có một chút “bụi” màu trên bộ lông. Mắt bình thường sẽ có màu xanh lam (blue).

Mèo Anh lông ngắn màu Silver Tabby

Có 4 kiểu lông Silver tabby.

 1. Ticked Silver tabby
 2. Mackerel Silver tabby
 3. Spotted silver tabby
 4. Classic Silver Tabby

Nhận biết màu lông Mèo Anh lông ngắn màu Silver Tabby

Hiểu đơn giản, màu tabby ở mèo Anh lông ngắn là những màu tích hợp giữa họa tiết đồi mồi và những vằn sọc. Toàn bộ các loại tabby này có khả năng có bất kỳ sắc màu hoặc hoa văn nào. gồm có cả hoa văn bicolor, với bụng, bàn chân và “mặt nạ” màu trắng. Mèo Anh lông ngắn Silver Tabby có khả năng có toàn bộ các màu cơ bản của mèo Anh lông ngắn: đen, xám xanh, socola, lilac, red, cream. Màu silver tabby phổ biến quan trọng là “black silver tabby”.

Toàn bộ mèo Silver tabby đều mang 2 bản sao của gen silver. điều này loại bỏ sắc tố ra khỏi sợi lông, tạo ra hiệu ứng bạc chứ không hẳn là hiệu ứng vàng kem của mèo golden. Mèo silver Tabby cũng mang một hoặc hai bản sao của gen Agouti, Nó là gen quyết định đến họa tiết của mèo Tabby. Có 4 biến thể gen tabby và mỗi biến thể sẽ đem đến 1 diện mạo khác trong mẫu silver tabby.

Mắt Mèo Anh lông ngắn màu Silver Tabby có thể có màu vàng, vàng cam hoặc xanh lục (green). Ban đầu mèo Silver chỉ có mắt màu vàng cam truyền thống. Theo thời gian, mèo Silver mắt xanh bắt đầu được yêu thích và phổ biến hơn và được công nhận chính thức cùng với màu cam ban đầu.

Giá mèo Anh lông ngắn màu Silver

Giá mèo Anh lông ngắn màu Silver không cố định vì chúng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: ngoại hình, sắc màu, nguồn gốc, phả hệ, giới tính… trong cộng đồng người sử dụng hiện nay, một chú mèo Anh lông ngắn màu Silver thuần chủng có giá khoảng từ 12 triệu đồng trở lên và mức giá này sẽ có sự chênh lệch giữa các nơi mang lại và chỉnh sửa tùy thuộc theo từng thời điểm. ngoài ra, giá mèo Anh lông ngắn còn phụ thuộc vào uy tín của người bán, các chế độ bảo hành và hậu mãi kèm theo.

Giá mèo Anh lông ngắn màu Silver

Những chú mèo thuần chủng có giá bán cao hơn nhiều đối với mèo lai (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Với ngoại hình xinh xắn cùng tính tình dễ thương, mèo Anh lông ngắn màu Silver chắc chắn sẽ trở thành người bạn đáng yêu trong cuộc sống. Vì vậynếu Bạn đang muốn sở hữu một em thuộc giống mèo này thì hãy tìm hiểu và mua cho mình nhé. Chúc bạn và thú cưng vui vẻ, khỏe mạnh và có thật nhiều giây phút đáng nhớ bên nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm nhiều thông tin về chó mèo tại Qpet.vn

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí