logo qpet

Giá chó Phú Quốc giá rẻ cập nhật mới nhất 2023

Giá chó Phú Quốc là giống chó hiếm hoi của đất nước ta nổi tiếng trên toàn toàn cầu. Khi xuất khẩu ra nước ngoài, chó Phú Quốc có giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Vậy khi ở trong nước, chó Phú Quốc giá bao nhiêu? Hôm nay hãy cùng Qpet.vn tham khảo về bảng giá chó Phú Quốc thuần chủng chi tiết nhất tại đất nước ta ở thời điểm hiện nay.

Nguồn gốc chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một giống chó nổi tiếng đã có từ rất sớm đời ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Có nhiều ý kiến cho rằng chó Phú Quốc có nguồn gốc tại Pháp, còn có ý kiến cho rằng nó có xuất xứ tại Thái Lan. tuy nhiên vào ngày 14/12/2008, Hiệp hội Chó giống đất nước nước ta (VKC) đã chính thức đăng ký giống chó Phú Quốc với Hiệp hội Chó giống quốc tế và được toàn cầu xác nhậnVì vậyBạn có thể nói rằng chó Phú Quốc có nguồn gốc tại Việt Nam.

Loài chó bơi giỏi như rái cá, đôi chân có màng như chân vịt

Giá chó Phú Quốc mới nhất 2023

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa

Vàng lửa là màu lông phổ biến của giống chó Phú Quốc. Tại đất nước ta, chó Phú Quốc màu vàng lửa được yêu thích hơn so với màu đen tuyền. Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng/con.

Chó Phú Quốc con giá bao nhiêu? Mẹo chọn chó Phú Quốc conGiá chó Phú Quốc màu vàng lửa khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng/con

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền

Đen tuyền là màu lông phổ biến nhất của chó Phú Quốc. vì thế, giá chó Phú Quốc đen tuyền thấp hơn đối với màu vàng lửa và vện cọp. Một chú chó Phú Quốc đen tuyền, 2 tháng tuổi có giá khoảng 3.000.000 đồng.

Năm Tuất “khám phá” chó Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền khoảng 3.000.000 đồng/con

Giá chó Phú Quốc vện cọp

Chó Phú Quốc màu vện cọp được ví là “thần khuyển” của Việt Nam. Loại chó này có lông vằn đồng đều và rõ nét như lông của loài hổ. Đây cũng là màu lông ấn tượng và quý hiếm nhất của giống chó Phú Quốc. Số lượng chó Phú Quốc màu vện cọp không nhiều, vì thế, giá bán cũng khá cao.

Thông thường, giá chó cưng Phú Quốc vện cọp dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/con. Nó là mức giá tối đa của một chú chó Phú Quốc tại đất nước taphần đông người quan niệm rằng, chó Phú Quốc màu vện cọp sẽ Đem lại may mắn cho chủ nhân. đấy là nguyên nhân vì sao giá chó Phú Quốc màu vện cọp chưa bao giờ có trend hạ nhiệt.

Chó Vện Phú Quốc: Ngoại Hình Đặc Trưng, Giá Bán Thị Trường

Giá chó Phú Quốc vện cọp dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/con

Chó Phú Quốc con giá bao nhiêu?

Giá chó Phú Quốc con thuần chủng tại Việt Nam hiện nay dao động trọng điểm ở trong khoảng 3 – 6 triệu. trong đó yếu tố sắc màu quyết định nhiều nhất đến mức giá rõ ràng.

  • Màu đen/ trắng: là sắc màu phổ biến nhất nên mức giá cũng thấp nhất, chỉ khoảng 3 triệu cho một bé chó Phú Quốc con khoảng 2 tháng tuổi.
  • Màu vàng lửa: cũng là một màu phổ biến khác ở chó Phú Quốc, nhưng nét hơn nên được bán từ 4 – 5 triệu.
  • Màu vàng vện: được coi là màu đẹp nhất nên rất được ưa chuộng, màu này cũng khá hiếm cần có giá cao tầm 5 – 6 triệu.

Chó Phú Quốc vàng: Điểm qua 7 màu lông nổi bật nhất

Ngoài ra, có một số vấn đề khác ảnh hưởng đến giá của chó Phú Quốc con như giới tính, thế hệ trước, giấy tờ. rõ ràng, những chú chó đực sẽ có giá cao hơn con cái, vì chúng mạnh mẽ, nhanh nhẹn và rắn rỏi hơn. Chó con có bố mẹ nổi tiếng, hay có nhiều đặc tính xuất sắc sẽ rất được săn đón nên thường đắt hơn thông thường khoảng 1 triệu. Và những chú chó con có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sẽ đắt gấp 2 – 4 lần, bởi vì chúng có thể được mang bán ra nước ngoài.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá chó Phú Quốc

Yếu tố sắc màu lông

nếu đã coi qua bảng giá trên, chắc bạn đã biết, yếu tố màu sắc lông đóng nhiệm vụ quyết định trong việc khởi tạo giá của một bé chó Phú Quốc. Màu lông càng phổ biến thì giá càng rẻ và ngược lại, màu lông càng quý hiếm giá càng đắt. Theo đógiá thành dựa vào màu lông sẽ được đánh giá theo cấp bậc sau: Giá chó Phú Quốc vện cọp > vàng lửa > đen mực.

Đánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc - Cổng thông tin Khoa học và Công nghệGiá chó Phú Quốc vện cọp sẽ cao nhất

Yếu tố độ tuổi

Bảng giá trên, Sieupet.com Áp dụng với những chú chó Phú Quốc con 2 tháng tuổiNó là độ tuổi tiêu chuẩn để xuất chuồng so với chó Phú Quốc. Nếu chúng ta muốn mua những chú chó có tuổi đời cao thì giá đắt hơn là điều hiển nhiên. đặc biệt, những chú chó đã qua đào tạo nâng cao thì giá có khả năng gấp 2, gấp 3 lần giá bình thường.

Thường thì người nuôi ít khi chọn mua chó Phú Quốc trưởng thành. Họ thích tự tay chăm sóc chúng từ nhỏ để gia tăng tình cảm, khiến chúng nghe lời và dễ dàng trong việc quản lý. Những người chọn mua chó Phú Quốc trưởng thành, đa phần là để phục vụ mục tiêu sinh sản kinh doanh. Chính bởi vậy, họ không muốn tốn quá nhiều thời gian trong việc chăm sóc các bé từ nhỏ.

Yếu tố giới tính

Ở phần đông các giống chó cảnh, con cái thường có giá cao hơn con đực. tuy nhiên với chó Phú Quốc thì ngược lại. Giá con đực đa phần sẽ đắt hơn con cái từ 4-5 trăm nghìnnguyên nhân có khả năng là vì các bé Phú Quốc đực sở hữu sự thật tự tin, gan dạ, thân hình chắc khỏe, vạm vỡ. điều này gần như không có khi bắt gặp ở các bé Phú Quốc cái.

100+ mẫu hình ảnh chó phú quốc con tự nhiên và đáng yêu để làm hình nền điện thoại và máy tínhChó Phú Quốc đực sẽ có giá cao hơn con cái

tuy nhiên, cũng có một số hoàn cảnh chó Phú Quốc cái sẽ được chủ nuôi bán đắt hơn. Chúng thường sở hữu tố chất vượt trội hẳn như: thông minh, lanh lợi, xoáy ở lưng đẹp, đặc điểm thân hình hoàn hảo,… Chó Phú Quốc cái như vậy sẽ là sự chọn lựa số 1 cho những ai có ý định mua để làm giống.

Yếu tố tính chất chó bố mẹ

Đây là tiêu chí chắc chắn phải xét đến khi mà bạn đi mua chó Phú Quốc. Theo đấy, những chú chó con có bố mẹ xuất thân thông thường sẽ có giá thấp nhất. Còn những chú có bố mẹ thuộc vào hàng nổi tiếng, có các dấu hiệu nổi trội thì giá sẽ cao hơn từ vài trăm nghìn đến một triệu.

đặc biệtnếu chó bố mẹ có giấy chứng thực của Hiệp hội những người nuôi chó giống đất nước ta VKA thì giá sẽ đắt hơn từ 1 – 2 triệu đồng. mặc dù vậy, số lượng chó Phú Quốc được xác nhận ở đất nước ta là không nhiều. vì thế, những bé cún có bố mẹ như thế thường rất hiếm và khó để tìm mua.

Yếu tố gia phả

Hiện tại ở nước takhông có khá nhiều chó Phú Quốc có giấy tờ gia phả rất đầy đủnếu có thì giá cũng cực kì đắt. Những chú chó đó đa phần đều được chăm chút từ ngoại hình đến giấy tờ với mục đích xuất khẩu sang Châu Âu – Mỹ – Nga với mức giá lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Cao hơn rất nhiều so với bán ở nội địa.

Yếu tố lông xoáy

Đặc điểm đặc biệt chó Phú Quốc thuần chủng chính là phần lông xoáy chạy dọc sống lưng, trông khá giống một cây kiếm nhỏ. ngoài ra, phần lông xoáy còn có khả năng xảy ra ở hai bên cổ và sau mông. nếu các bé Phú Quốc có càng nhiều điểm lông xoáy thì giá càng cao.

Tìm hiểu về chó Phú Quốc: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, giá bánChó Phú Quốc có càng nhiều điểm lông xoáy thì giá càng cao

Cũng có một số hoàn cảnh chó mang dòng dõi Phú Quốc tuy nhiên lại vẫn chưa có điểm lông xoáy trên lưng. Những chú chó đó sẽ có giá giảm khoảng một nửa so với giá bình thường. Tức là chỉ còn 1.5-2 triệu cho một bé.

Tại sao nên nuôi chó Phú Quốc?

phía dưới là những lý do bạn sẽ “khao khát” mong muốn sở hữu một chú chó Phú Quốc chính hiệu:

Dũng mãnh, tinh ranh

sở dĩ chó Phú Quốc được mệnh danh là Khuyển Vương vì giống chó này đã 2 lần cứu vua Gia Long thoát chết nên được sắc phong là khuyển vương của Việt Nam một cách trang trọng. đáng chú ýnếu như bạn trêu chọc giống chó này chúng sẽ rất hung dữ cùng lúc đó Nó là loài chó được các chiến sĩ công an rất yêu thích vì tập tính đi săn rất dũng mãnh chúng sẽ tra đến cùng dấu vết con mồi ít khi bỏ cuộc.

Trung thành tuyệt đối

Người nuôi chó Phú Quốc nên yên tâm vì khi đã thân thuộc chúng chỉ ăn những thức ăn mà người nhà quản lý phân phối, không ăn thức ăn của người lạ nên tránh được hiện trạng bị mất trộm. Mặc khác, đây chính là loại rất quyến luyến chủ, biết nghe lời và luôn bảo vệ chủ hết mình khi đã xác định ai là chủ sẽ trung thành tuyệt đối. Động thời chúng ta có thể yên tâm nếu giao cho chúng vai trò trông nhà, bởi lẽ chúng có khả năng cảnh giác rất cao với người lạ và sẵn sàng tấn công những kẻ cướp đột nhập vào nhà của chúng ta.

Biết đào hang khi sinh con

Có lẽ xuất phát từ tập tục sinh sống của giống chó này nên chúng biết đào hang nên đây cũng là một trong số những nguyên nhân người ta thích nuôi giống chó này. Trong mỗi kỳ sinh sản, chó Phú Quốc sẽ tự đào những cái hang thật sâu, chui vào đẻ và ấn giấu cũng giống như bảo vệ con của mình. Sáng sáng, chó mẹ sẽ ra ngoài săn mồi mang về nuôi con sau đó chúng sẽ nằm chặn cửa hang để chắn gió cho con khỏi lạnh cho tới khi con cứng cáp.

Một vài lưu ý khi mua chó Phú Quốc giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán chó Phú Quốc với giá rẻmặc dù vậytìm kiếm một địa điểm uy tín để mua chó lại không hẳn là điều dễ dàngdo đókhi bạn quyết định mua một chú chó Phú Quốc với giá rẻbạn cần lưu ý những điều sau:

– không nên bị quyến rũ bởi giá thấp mà bỏ xót đi chất lượng. Bởi vì, giá của chó Phú Quốc thuần chủng sẽ từ 2 triệu đồng trở lên.

– không nên quá tin tưởng vào những vị trí ads chưa chắc chắn hoặc quá thu hút.

– Hãy tới trực tiếp shop, quan sát chó trong vòng 15 đến 30 phút trước khi quyết định mua để đảm bảo sức khỏe và tính cách của chúng.

– Hãy tìm kiếm một địa điểm uy tín và có nhiều kinh nghiệm để mua chó Phú Quốc.

Tổng kết

Trên đây chính là bảng giá chó Phú Quốc được Thú Kiểng đưa một khi khảo sát tại nhiều trại và cửa hàng chuyên về dòng chó này. Giá thực thế có thể khác biệt tùy thuộc theo từng thời điểm. Các độc giả có ý kiến đóng góp, hoặc bất kỳ vướng mắc nào vui lòng comment bên dưới. Qpet.vn chúc các bạn sớm tìm kiếm cho mình một chú chó cảnh để nuối.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí