logo qpet

Chuột Hamster cắn có sao không? Cách xử lý Hamster cắn chảy máu

Chuột Hamster cắn có sao không?” luôn là vướng mắc được nhiều người lưu tâm khi nuôi dưỡng loài động vật gặm nhấm này. Hamster là một “thú cưng vụng về”, khiến người nuôi dễ bị cắn vì nhiều nguyên nhân. Nội dung sau đây của Qpet.vn sẽ giúp bạn xử lý vết thương và phòng ngừa bị Hamster cắn hiệu quả.

Xem thêm: Cách tắm cho chuột hamster đúng cách, nhẹ nhàng và đơn giản

Tại sao chuột Hamster lại cắn người?

Thực tế, việc “chuột hamster cắn có sao không” không hẳn là chuyện hiếm gặp. Thậm chí, ngay cả chủ nhân quen thuộc của nó cũng có thể bị cắn “không trượt phát nào”. tại sao một chú chuột bé nhỏ lại hung hãn lại đến vậy? Thực tế, việc chuột hamster cắn có sao không là do nhiều nguyên nhân.

Chuột Hamster cắn người do bị hoảng lo lắng

Khi Hamster đang nghỉ ngơi hoặc chơi đùa vui vẻ thì bị ai đó làm giật mình. Chúng sẽ trở nên hoảng sợ, chạy toáng loạng trong lòng và sẵn sàng tự vệ khi có ai đấy chạm vào. Hiểu một cách dễ hiểu, thì Hamster cũng giống như những loài vật khác, chúng luôn có bản năng tự vệ mỗi khi cảm thấy nguy hiểm thông qua việc cắn người.

Chuột Hamster cắn người khi mang thai

Chuột hamster cắn có sao không? Khi mang thai, Hamster mẹ thường tỏ ra cáu gắt, hung dữ và căng thẳng. vì thế, chúng thường dễ tấn công người lạ hoặc các con chuột đực. nếu không cẩn thận, ngay cả chủ nhân cũng có khả năng bị chúng cắn. tuy nhiênnếu bạn nhận ra chuột hung dữ, căng thẳng quá mức thì hãy nhanh chóng đem đến bác sĩ để kiểm duyệt.

Chuột Hamster cắn người do “nhìn nhầm”

Một điểm yếu của Hamster chính là thị lực kém. vì lẽ đó, chúng thường dò đường trọng điểm vào bằng mùi hương. Vào một ngày bất chợt nào đấy, chúng lại nhận nhầm tay của chúng ta là đồ ăn và cắn ngay khi mà bạn muốn chạm vào chúng hoặc chuồng nuôi.

Chuột Hamster cắn có sao khôngChuột hamster cắn có sao không do nhiều lý do

Chuột hamster cắn có sao không?

 • Khi nuôi chuột Hamster, việc bị chuột cắn cũng là điều khó tránh khỏi. Chính Vì vậy, những người nuôi luôn đặc biệt quan đến bị chuột Hamster cắn có bị gì không? Chuột hamster cắn có sao không?
 • Thực tế, để nhận xét cấp độ nguy hiểm do bị chuột Hamster cắn, bạn cần phải căn cứ vào hiện trạng cụ thể của vết thương. đôi lúc, bị Hamster cắn là vô hại, nhưng đôi lúc cũng lại cực kỳ có hại.
 • Nếu bạn nhận ra vết cắn của Hamster không bị chảy máu, trầy xước thì khả thi nhất là bạn không bị sao. Để cho chắc chắn, chúng ta có thể sát trùng chỗ bị cắn và theo dõi trong khoảng 24 giờ.
 • Tuy nhiênnếu vết cắn bị chảy máu thì là điều không thể làm ngơbạn buộc phải nhanh chóng có biện pháp giải quyết và đến bác sĩ thăm khám ngay khi phát hiện các biểu hiện lạ.
 • Bị chuột Hamster cắn chảy máu có sao không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn khi vết cắn sâu gây chảy máu. nếu bị chuột Hamster cắn chảy máu, bạn không nên coi nhẹ mà hãy tiến hành giải quyết, sát trùng vết thương.
 • Răng Hamster dài và nhọn, khi cắn hình thành các lỗ hở dễ khiến vi khuẩn, virus xâm nhập vào. Các bác sĩ thú ý cho rằng, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh uốn ván, bệnh dại, dịch hạch,… nếu như không được tiêm phòng sớm.
 • Một số hoàn cảnh bị Hamster cắn có xảy ra các biểu hiện đau đầu, sốt, đau cơ,.. Khi nhận thấy các đặc điểm đột ngột này, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Hamster cắn chảy máu phải làm sao?

 • Nếu có chảy máu, trước tiên hãy nặn máu ở vết thương ra. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng trong khoảng 10 phút. nếu như hôm sau vết thương bị sưng đỏ và đau, bạn cần tới ngay bệnh viện.
 • Kiểm duyệt vết thương trong một hai ngày đầu để đảm bảo rằng vết thường không bị sưng lên, hoàn cảnh vết thương bị sưng chúng ta có thể cần dùng kháng sinh.

Chuột Hamster cắn không nên làm gì?

Vậy, bị chuột hamster cắn có sao không? Hamster cắn chảy máu có sao không, có nguy hiểm không? Hamster cắn có bị gì không? Theo các bác sĩ thú y, Bạn có thể mắc bệnh dại, viêm phổi, uốn ván, dịch hạch… nếu như không nên tiêm phòng.

Nếu bạn không may bị chuột Hamster cắn, nó có thể gây đau đớn. Hamster có răng dài có khả năng đâm thủng da. Khi bị chuột cắn đừng cố vùng vẫy để thoát khỏi hàm răng của chúng.

Thay vì vậy chỉ cần hạ nó xuống lồng. Nếu như nó không tự động nhả ra thì hay cho nó ăn cái gì đấy. Cũng đừng kêu la và hét vào mặt Hamster. Bạn không chỉ khiến chúng hoảng sợ hơn. Nó có thể lại bạn nặng hơn.

Cách xử lý vết thương khi chuột Hamster cắn hiệu quả nhất

Khi bị Hamster cắn, để tránh xuất hiện các hậu quả không được như ý muốnchúng ta cần hiểu vững các bước giải quyết vết thương sau:

Bước 1: Đưa chuột ra khỏi vết cắn

Khi bị Hamster cắn, bạn không được hoảng lo lắng, hét toáng lên hoặc cố tình vùng vẫy cho chuột thoát ra. Bởi việc này không chỉ khiến chúng hoảng lo lắngthay vì vậy, bạn hãy nỗ lực giữ bình tĩnh, từ từ đặt chúng xuống lồng. Hoặc chúng ta có thể cho Hamster cắn gì đấy để chúng buông bạn ra.

Bước 2: Rửa vết thương

Chuột hamster cắn có sao không? Nếu bị chuột Hamster cắn chảy máu, bạn hãy nặn hết máu độc ra ngoài. Sau đấy, rửa vết thương với xà phòng trong khoảng 10 – 15 phút. Hoặc Bạn có thể rửa thêm với nước muối sinh lý để tăng đạt kết quả tốt sát trùng, dù có vẻ hơi rát.

Chuột Hamster cắn có sao khôngbạn cần rửa vết thương thật kỹ càng một khi bị chuột hamster cắn có sao không

Bước 3: Sát trùng vết thương

Bạn hãy sát trùng vết thương bằng thuốc đỏ Povidine để ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút tấn công vào sâu bên trong.

Bước 4: Băng bó vết thương

Để tránh làm vết thương bị nhiễm trùng, bạn hãy băng bó lại bằng băng gạc. lưu ý, bạn không nên băng bó quá chặt làm liên quan việc tuần hoàn máu bên dưới da.

Bước 5: Theo dõi và thăm khám

Chuột hamster cắn có sao không? Người bị cắn cần được theo dõi vết thương trong khoảng 72h đầu. Trong 4h đầu tiên, bạn nên uống thuốc kháng viêm và đến bác sĩ để kiểm tra.

Chuột Hamster cắn có cần chích ngừa không?

Chuột hamster cắn có sao không? Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra sau khi bị chuột Hamster cắn, để có cách thức làm ngăn ngừa các biến chứng nếu như có. Hầu hết, các hoàn cảnh bị Hamster cắn đều cần chích ngừa trong vòng 48 giờ đầu, càng sớm càng đáng sử dụng, để ngừa virus, vi khuẩn tấn công sâu hơn.

Ngoài những điều ấy rađể đảm bảo sức khỏe của mình, bạn cũng cần tuân theo lịch tiêm ngừa sau khi bị chuột hamster cắn có sao không như sau:

 • Mũi thứ nhất: sau 12h kể từ lúc bị cắn.
 • Mũi thứ hai: sau 30 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ nhất.
 • Mũi thứ ba: sau 6 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ 2.
 • Mũi thứ tư: sau 12 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ ba.
 • Mũi thứ năm: sau 12 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ tư.

Chuột Hamster cắn có sao khôngBạn cần tiêm ngừa đúng lúc một khi chuột hamster cắn có sao không

Nguyên nhân chuột Hamster cắn chuồng

Chuột hamster cắn có sao không? Có vài nguyên nhân dẫn đến việc chuột Hamster cắn chuồng. Dưới đây sẽ liệt kê một số thông tin để trả lời vấn đề chuột hamster cắn có sao không? Vì sao chuột Hamster cắn chuồng.

Chuột Hamster cắn chuồng do chưa quen với cuộc sống mới

Ngoài việc cắn người, nhiều con Hamster có thói quen cắn lồng sắt. nguyên nhân có thể do chưa thân thuộc với hoàn cảnh mới, điều này thường xảy ra với chuột mới mua ở cửa hàng về. Việc cắn lồng sắt là biểu hiện của việc bị gánh nặng hoặc lo lắng hãi. Vậy chuột hamster cắn có sao không? Khắc phục thế nào?

Lúc này bạn nên nhìn lại vị trí đặt lồng có ở nơi đông người qua lại hay không. Việc thường xuyên có người hoặc động vật qua lại có khả năng gây stress cho Hamster. có khả năng phủ một tấm vải che kín lồng, một thời gian sau nó sẽ quen với môi trường mới.

Chuột Hamster cắn chuồng do khẩu phần ăn thiếu hạt

Ngoài ranếu chế độ ăn của chuột vẫn chưa có các kiểu hạt cứng, răng chúng sẽ mọc dài ra rất nhanhbởi vậy chúng nên có vật gì đó để mài răng. Để phòng tránh, bạn nên chuẩn bị những loại hạt có vỏ hoặc đồ chơi để chuột mài răng.

Chuột Hamster cắn chuồng do muốn gây sự chú ý

Vì sao Hamster cắn chuồng? Chuột hamster cắn có sao không? Trong sinh hoạt thường nhật, chắc chắn có chủ nuôi sẽ phát hiện Hamster của mình thích gặm thanh sắt của lồng. Đặc biệt hơn là gặm say sưa, vui không hề biết mệt. Vậy nguyên nhân do đâu? Liệu có hại cho Hamster hay không?

Chuột Hamster cắn chuồng là biểu hiệu chúng mong muốn nói với chủ nhân một nhu cầu nào đấyVD như đòi thức ăn hoặc muốn ra ngoài chơi. Đặc biệt, một hoạt động nào đó giữ vững trong một thời gian khá dài sẽ khởi tạo thói quen. nếu ngày nào đấy chủ nuôi quên mất, Hamster sẽ sử dụng những cách như gặm lồng để “nói” ra suy xét của mình.

Biểu hiện chuột hamster cắn có sao không? Thông thường nếu như chủ nhân mỗi ngày thường cho Hamster ăn một khi tan làm, nếu như hôm nào đấy bỏ xót mất, Hamster đói quá sẽ không ngừng gặm lồng. Thậm chí càm bát ăn đi đi lại lại. Tạo tiếng ồn để thu hút sự chú ý của chủ.

Vì vậy nên đúng lúc cho ăn, cũng có khả năng trộn thêm sữa bột cho thú cưng, bổ sung dinh dưỡng. Cũng có trường hợp chủ nuôi thường thả Hamster ra ngoài chơi, đến khi không được ra ngoài, chúng cũng sẽ luôn luôn gặm lồng.

Tác hại của việc chuột Hamster gặm cắn lồng

Hành vi chuột hamster cắn có sao không? nếu như cắn chuồng mãi có nguy hiểm gì? Rất nhiều Hamster không được thuyết phục rất đầy đủ các mong muốn của mình. đặc biệt khi chúng cảm thấy cô đơn trống trải. Vào ban đêm cũng sẽ mài răng vào khung lồng tạo tiếng ồn lớn. Dù có tác động tới giấc ngủ của chủ nhân hay không, những hành động này đều không tốt cho sức khoẻ của Hamster.

Chuột hamster cắn có sao không Khi răng phát triển? Hamster gặm lồng sắt sẽ bị thương. nếu răng gãy chúng sẽ mài răng, ảnh hưởng đến việc ăn uống của Hamster. hơn nữa thanh kim loại có độ cứng rất mạnh, va chạm như vậy rất dễ kiến Hamster tổn thương não.

So với cách làm vừa không an toàn, không khỏe mạnh này của Hamster, bạn cần sử dụng mọi cách để ngưng hiện trạng “kéo đàn ban đêm” này của chúng. đa số Hamster gặm lồng là một cách thể hiện nhu cầu của chúng.

Tổng kết

Việc chuột hamster cắn có sao không còn phụ thuộc vào nguyên nhân và hậu qua sau hành vi. Chủ nuôi nếu phát hiện hiện trạng này, chủ cần quan tâm coi có quên việc gì hay không? Không được để tạo thành thói quen xấu, nên sớm sửa đổi. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về hamster hơn nữa tại Qpet.vn.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí