logo qpet

Chó con mới đẻ kêu nhiều dấu hiệu nguy hiểm cần biết

Chó con mới đẻ kêu nhiều vừa tạo cảm giác khó chịu cho người nuôi vừa tạo sự lo lắng cho chủ nhân của mình. chắc chắn phải có nguyên nhân gì đó khiến cho chúng kêu nhiều đến vậy. Phải giải quyết ngay tức thì nếu như tình trạng này kéo dài để giúp chó tăng trưởng tốt nhất. Đây cũng là cách để hạn chế những ý kiến từ hàng xóm nếu như chúng gây nên sự khó chịu cho họ.

Vì sao chó con mới đẻ kêu nhiều?

Chó con cũng thường xuyên hay kêu cả vào ban ngày và ban đêm với nhiều nguyên do khác nhau tùy từng con. Bạn phải tìm hiểu rõ nguyên do vì sao Chó Con hay kêu đúng thì mới có cách khắc phục điều đấy.

Chó con bị đói

Chó con khi còn nhỏ chúng ăn từng bữa ít một và vì thế nhiều con ăn xong một lúc thì lại bị đói. Chúng không biết nói nên chỉ có cách kêu lên nhiều để chủ nuôi chú ý và chúng làm hành động vẫy đuôi, dụi tìm đồ ăn để chú biết ý của chúng. rất nhanh đem đồ ăn tới để chúng được tiếp sức thêm. Tiếng kêu là cách để chúng cầu cứu những người đang chăm sóc cho chúng.

Chú chó biến thành “xác ướp” vì bị chủ tàn nhẫn bỏ đói

Chó con bị đói sẽ hay kêu

Chó bị thiếu hơi mẹ

Chó con một khi tách khỏi mẹ thì bản năng của chúng sẽ kêu nhiều hơn để gọi mẹ và đang thể hiện suy nghĩ chúng nhớ mẹ. nhất là vào ban đêm chúng thiếu hơi mẹ nên mất ngủ, kêu nhiều nghe rất sốt ruột. điều này thì chỉ còn cách để trấn an chúng bởi thực tế đang là vấn đề về tâm lý của chúng. Chờ một thời gian chó con quen với môi trường mới, nhịp sống sinh hoạt phù hợp định, lớn và suy nghĩ mượt hơn thì chúng tự khắc biến mất đòi mẹ nữa.

Các nguyên nhân tử vong trên chó con, chó sơ sinh - VietDVM | Trang thông  tin kiến thức Chăn nuôi UY TÍN

Chó con đang bị khó chịu, bị bệnh

Chó cưng có nhiều khi chúng ăn phải gì đấy hoặc liên quan từ môi trường bên ngoài làm chúng mệt, đau bụng, khó chịu…Khi đó chúng kêu lên thể hiện cảm xúc của mình đang đau mệt và cũng có tiếng động để cho chủ nhận biết chúng đang không ổn như thế nào.

Vì đang lo sợ

Chó con cũng kêu nhiều khi chúng đang cảm thấy sợ hãi, hoang mang, cô đơn ở trong ổ của mình. nhất là lúc vào ban đêm vắng lặng, bóng tối bao trùm mà xung quanh lại có vật ẩn hiển bất chợt càng khiến chúng lo lắng hơn nhiều. vì vậy chúng kêu lên cũng là cách để báo với chủ rằng chúng đang thực sự rất lo lắng hãi cần được bảo vệ và an ủi.

Các dấu hiệu chó bị stress, nguyên nhân, và cách điều trị

Chúng cần được đi vệ sinh

Nhiều trường hợp gia đình nhà chủ làm lồng hoặc nhà cho chó có nhốt lại, và khi ban đêm mọi người đều đi ngủ nhưng chó con lại buồn đi nặng. Chúng đã được rèn có thói quen đi gọn gàng vào khay hoặc chúng muốn đi vào đúng vị trí chúng muốnnhưng cửa chuồng hoặc phòng bị khóa không tài nào ra được thì chúng đành kêu lên để đòi được mở cửa đi vệ sinh.

Giúp chó con bớt kêu nhiều

nếu đã quá khó chịu với những tiếng kêu từ chó con thì hãy rất nhanh xử lý yếu tố nàyxử lý càng nhanh thì càng ngủ ngon đỡ bị phiền bởi chúng. Có những khoảng thời gian cứ đêm là phải dậy kiểm tra chó vì chúng kêu không chịu được.

Cho chó con ăn bú no

Được cái bọn này cứ ăn no xong là ngủ nên cũng không thể kêu được. sắp xếp làm sao để chúng luôn được ăn no để tăng trưởng tốt. nếu như đàn chó số lượng vừa phải hãy để chúng tự do chọn núm vú. ngược lại nếu đàn chó đông hãy phân chia lịch bú để chắc chắn không bị con nào to con nào nhỏ không đều.

Cách Nuôi Chó Con Mới Đẻ Để Luôn Khỏe Mạnh (P2) | PetHealth

Cho chó con bú no hoặc gần mẹ sẽ không kêu nữa.

Với chó con đã ăn được thức ăn khác thì chia bữa mỗi ngày cho ăn từ 3-4 lần. Thời gian ăn rút ngắn xuống 2 bữa khi chúng được khoảng từ 3 đến 4 tháng tuổi. Chó con không được cho ăn khá nhiều khó tiêu và dễ bị tiêu chảy.

Cho nằm cạnh mẹ

Chó con luôn cần mẹ để cảm nhận thấy sự an toàn và được bảo vệ. Hơi ấm của mẹ cũng giúp giữ ấm chó con một cách hiệu quả nhấtkhông có lý do gì để cách ly giữa chó mẹ và chó con. nếu không thể không phải như vậy hãy thu thập những quần áo mà chó mẹ hay nằm để cho chó con dùng. Những mùi từ chó mẹ có khả năng giúp chó con đỡ nhớ và kêu nhiều.

Đảm bảo điều kiện chuồng trại

nếu thấy chó con mới đẻ kêu nhiều thì hãy kiểm kỹ lưỡng chuồng trại coi như thế nào? Các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm có quá cao so với bình thường hay không? Hoặc kiểm duyệt coi có côn trùng gì không. Những côn trùng đốt hút máu có thể là lý do khiến chúng khó chịu như ruồi, muỗi hoặc những loại bọ. bảo đảm khu vực nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng, nhiệt độ phù hợp định nhất.

9 Mẫu Chuồng Cho Chó đẻ, Chó Con Tách Mẹ đẹp Nhất - Chuongchodep

Luôn giữ ấm chuồng trại bằng đèn hồng ngoại khi chó con nhỏ. Lót rơm rạ làm ổ cho chó nằm đúng với bản năng của chúng.

Khi đạt tới khoảng 1 tháng tuổi thì tình trạng chó con kêu do thiếu mẹ hoặc thiếu ăn sẽ ít đi. Chúng chỉ kêu khi bị nhốt hoặc không thể bò lên một vị trí nào đó mà thôi. bởi vậy chớ lo lắng nếu như chúng có đủ những loại thức ăn giúp chúng no bụng. Đi kèm với đó là chế độ ăn uống của chó con theo từng độ tuổi. Hãy cam kết rằng nắm rõ chó con ăn gì để cung cấp lượng thức ăn tương ứng cho chúng tăng trưởng tuyệt vời nhất.

Chuẩn bị một vài thuốc về đường ruột cho chó con

nếu như bạn đã kiểm duyệt và xử lý hết những lý do về điều kiện sống, cho cho con bú no, an ủi tuy nhiên vẫn thấy chó con kêu nhiều. Không thể loại trừ việc chó con đã gặp những vấn đề về tiêu hóa.

Để xử lý nguyên nhân này, bạn nên đưa đến gặp bác sĩ thú ý để được kiểm duyệt chuẩn xác nhất. Hoặc bạn cũng có khả năng mua thêm các kiểu men tiêu hóa để cho chó con uống kèm với sữa đến khi nhận ra chó con đã bình thường.

FAQ về việc chó con hay kêu

phía dưới là một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất về việc chó con hay kêu:

1. tại sao chó con lại hay kêu?

Chó con có thể kêu để bày tỏ sự vui mừng, lo lắng hãi, đói, khát, cô đơn, hoặc để thu hút sự quan tâm của chủ nhân. có thể chó con còn kêu để bảo vệ lãnh thổ hoặc để chọn lựa bạn bè.

2. làm sao để ngăn chặn chó con kêu quá nhiều?

Để ngăn chặn chó con kêu khá nhiều, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân của việc kêu của chúng. nếu như chó con kêu vì đói khát, hãy đảm bảo rằng chúng có đủ thức ăn và nước uống trong suốt ngày. nếu như chó con cô đơn, hãy nỗ lực tập trung thời gian chơi đùa và tương tác với chúng. nếu như chó con kêu để thu hút sự quan tâm của bạnhãy cố gắng thuyết phục mong muốn của chúng một cách thường xuyên.

3. làm thế nào để đào tạo chó con không kêu quá nhiều?

Để đào tạo chó con không kêu khá nhiềubạn phải cần nói ra được các quy tắc rõ ràng và liên tục. đảm bảo rằng chó con được đào tạo để hiểu được cách giữ lặng im và tôn trọng người khác trong nhà. Khi chó con kêu quá nhiều, hãy tránh giải quyết bằng cách đánh đập hoặc hét lớn vào chúng, thay vào đó hãy sử dụng phương pháp khuyến khích tích cực và chăm chú vào việc huấn luyện chúng để học cách giữ lặng im.

4. Khi nào tôi nên đưa chó con đi thăm khám sức khỏe vì sự kêu của chúng?

nếu như chó con kêu khá nhiều và không có nguyên nhân rõ ràng, bạn nên đưa chúng đi thăm khám sức khỏe để kiểm duyệt tình trạng sức khỏe. có khả năng chó con đang gặp khó khăn về sức khỏe hoặc cảm thấy khó chịu về mặt vật lý, gây ra sự kêu của chúng.

Tổng kết

Trên đây chính là những sẻ chia của Qpet.vn về lý do cũng như cách giải quyết chó con mới đẻ kêu nhiều. Chúc các bạn có thể có những bé cún khỏe mạnh, lớn nhanh đúng ý của mình mong muốn nhé.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí