logo qpet

Hướng dẫn cách nuôi ba ba hiệu quả kinh doanh 2023

Nghề nuôi ba ba đã góp một phần không nhỏ giúp xóa đói giảm nghèo, đưa nhiều nông dân biến thành tỷ phú. tuy nhiên nghề này hiện chỉ phát triển mạnh ở một số vùng như Hải Dương, Bình Dương, Vĩnh Long… chưa tạo được sự đồng bộđặc biệt là nguồn giống và nguồn thương phẩm. vì lẽ đó nghề này vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và nhu cầu dùng của thị trường. bài viết cách nuôi ba ba dưới đây Qpet.vn sẽ là những nội dung rất quan trọng giúp bà con nuôi trồng đạt đạt kết quả tốt cao.

Ba ba là con gì?

Ba ba là một loại động vật không xa lạ so với những người đam mê ẩm thực. Ba ba thuộc họ nhà bò sát. mong muốn tiêu thụ ba ba trong cộng đồng người sử dụng ngày càng nhiều. Bởi thịt của nó rất bổ, giúp đỡ chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý. Vậy làm thế nào để khai thác hết tác dụng của ba ba, chúng tôi sẽ tiết lộ ngay sau đây.

Ba ba - bộ phận nào cũng là một vị thuốc chữa bệnh

Công dụng của thịt ba ba

con người chắc ai cũng đều biết rằng thịt ba ba rất bổ dưỡng và thơm ngon. Ba ba là con gì mà nó có thể chữa được bệnh? Thịt ba ba có tính bình, có vị ngọt, dưỡng âm, bổ máu, đẩy mạnh sức đề kháng. Ba ba hỗ trợ là tiêu tán các khối u lành, có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóngđáng chú ý so với những người vừa ốm dậy, cần cải thiện sức khỏe.

Cách làm thịt ba ba tại nhà không bị tanh, ngon như ngoài hàng

ngoài những điều ấy ra, thịt ba ba còn là thức ăn rất phù hợp với những người gầy yếu. Hoặc những người có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, hoặc những người bị lao,… Thịt ba ba có giá trị dinh dưỡng cao, nên cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Cách nuôi ba ba bán hàng hiệu quả A-Z

1. Chọn giống ba ba

Các giống baba:

Chọn giống là kỹ thuật quan trọngnếu chọn được loại giống tốt, đạt kết quả tốt kinh tế trong chăn nuôi sẽ cao. vào thời điểm hiện tại có 3 giống ba ba bà con có thể tham khảo:

 • Ba ba trơn: đặc điểm của giống này là vẫn chưa có những nốt sần, bụng màu vàng, đôi khi lại có những chấm màu đen giống như đốm hoa. Loại giống này thích hợp sống ở vùng nước nhọt như sông, hồ, ao… ở khu vực miền Bắc.
 • Ba ba gai: Giống này dễ nhận biết. Trên mai có nhiều nốt gai sần theo đặc trưng tên gọi, dùng tay sờ vào mai sẽ thấy nháp tay, càng về phía cuối mai những nốt sần gai càng nhiều và nổi rõ. Giống này cũng thích hợp với môi trường nước ngọt, các vùng sông suối, ao hồ miền Bắc.
 • Ba ba miền Nam (Cù Đinh): Giống này ở phần cỏ có vòng gai sần, phân bố trọng điểm ở khu vực Tây Nguyên đổ vào miền Nam. Giống này khá hung dữ.

Cách chăm sóc và sử dụng thức ăn cho ba ba con

Yêu cầu khi chọn giống:

Để chọn được con giống khỏe mạnh, bà con cần chú ý những điểm sau:

 • Lựa chọn giống nuôi có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, chọn những con đồng trang lứa để chúng cùng nhau tăng trưởngviệc này đặc biệt cực kì thiết yếu khi người nuôi có ý định nuôi lai tạo giống.
 • Con giống phải khỏe mạnh, da không bị trầy xước, không bị mắc bệnh.
 • Loại ngay khỏi đàn những con có biểu hiện: dị tật hoặc mù mắt, các bộ phận mu, đuôi, 4 chân mỏ bị dị hình.
 • Người nuôi nên chọn ba ba con khoảng 4 tháng tuổi với trọng lượng cơ thể ít nhất 100g/ con.
 • Lựa chọn con đực: phải có thân hình mỏng, đuôi dài ra khỏi mai, bà con có thể dùng tay để sờ vuốt trực tiếp lên phần cuối mai sẽ không thầy sần gợn sóng như con cái.
 • tìm kiếm con cái: cần chọn những con có thân hình tròn hoặc bầu dục , phần đuôi ngắn hơn con đực. Vuốt phần mai về cuối sẽ thấy sần sùi hơn con đực.

ngoài những điều ấy ranếu như khi thả ba ba giống xuống ao nuôi không thấy chúng chui xuống bùn thì đó là đặc điểm của giống kém chất lượng

Trong cả 3 loại giống thì baba gai được nhân giống nuôi phổ biến hơn cả vì chúng nhanh lớn, sản lượng thịt tốt.

2. tạo ra chuồng trại nuôi ba ba

Bà con quan tâm đến cách nuôi ba ba đạt kết quả tốt thì bắt buộc đầu tư tìm hiểu việc xây dựng chuồng trại cho chúng. tùy thuộc theo điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà có khả năng làm một hoặc nhiều ao nuôi ba ba. so với mỗi mong muốn nuôi như lấy thịt, ươm giống thì lại có kích thước bể không giống nhau.

cách nuôi ba ba

Một trong số những điều làm nên thành công của cách nuôi ba ba, chính là ao nuôi bảo đảm đủ các chuẩn mực. Đây là tiêu chí giúp giúp đỡ tuyệt vời nhất cho ba ba sinh trưởng, phát triểncụ thể là một vài điều kiện của ao nuôi như sau:

 • Kích thước ao hồ phù hợp: Nuôi ba ba thu thập thịt thì diện tích ao phải vào khoảng 150m2 với độ sâu trên 150 – 200cm. Mực nước của hồ nuôi luôn phải ở khoảng trung bình từ 100cm trở lên. so với loại ba ba ươm giống thì tùy vào từng kích thước của ba ba mà có đội sâu của ao không giống nhauthông thường ao có diện tích 10m2 và sâu khoảng 50 – 60 cm.
 • Nước ở trong ao: Nguồn nước trong ao luôn cần đảm bảo sạch sẽ không bị ô nhiễm, vẫn chưa có rác bẩn. Mức nước có thể cần biến động dồi dào, không bị khô han.
 • Mật độ ba ba thích hợp trong ao: so với những con giống có trọng lượng khoảng 0,1kg thì mật độ trung bình rơi vào khoảng 12 con/m2. so với các con lớn hơn thì giảm xuống khoảng 6 con/m2.
 • Ở phần đáy ao nên có vòi nước để cho nước ra khi xả, vì đáy sẽ nhiều nước bẩn. Phần vòi thứ 2 để cho nước vào có thể thiết kế gần với đáy giúp loại bỏ chất bẩn.
 • Nên trải một lớp cát thật sạch cao trung bình 10 – 20cm vào ao giúp ba ba có chỗ trú ẩn. ngoài ra, bà con cho thêm tàu dừa, lục bình hoặc các vật nổi trên mặt nước để ba ba có chỗ tắm nắng sau khi ăn.
 • Thành ao hồ cần nhẵn và trơn, xây bằng việc lát gạch đá hoa để ba ba không thể bò ra ngoài tác động đến sức khỏe và da bị trầy xước.
 • Thiết kế thêm vị trí cho ba ba đẻ, có thể trải nghiệm một góc phần ao làm nơi cho ba ba sinh sản. Góc này cần có kích thước khoảng 4m2 chứa được tầm 80 con ba ba trong mùa sinh sản.
 • Phần bờ ao nên xây có độ dốc thoải để cho ba ba dễ tắm nắng và leo lên bờ.

Thời vụ thả giống, mật độ nuôi

Mùa vụ thả phù hợp từ tháng 2 – tháng 3 hàng năm.

Mật độ nuôi: 1 – 3 con/m2

Trước khi thả giống phải dọn bể. phải chọn những con giống khỏe, ngoại hình đầy đủ, không bị xây xát… Con giống tuyệt vời nhất có trọng lượng 100g/con trở lên. Nên thả con giống có cùng cỡ và thả vào khoảng thời gian từ tháng 2 – 3 dương lịch.

Loại thức ăn cho ba ba

Ba Ba ăn thức ăn động vật là chính.

Thức ăn nuôi Ba Ba có thể chia 3 loại chủ yếu:

– Thức ăn động vật tươi sống.

– Thức ăn động vật khô.

– Thức ăn chế biến hoặc thức ăn công nghiệp.

– Cho đến vào thời điểm hiện tạiphần đông các hộ nuôi Ba Ba đều dùng thức ăn động vật tươi sống là chính, một số địa điểm có điều kiện cho ăn thêm thức ăn khô, nói chung chưa có điều kiện dùng thức ăn công nghiệp.

a. Thức ăn tươi sống:

– Gồm động vật còn nguyên con, còn sống hoặc đã chết tuy nhiên thịt còn tươi. Không dùng thịt động vật đã bị ươn ôi và thịt động vật đã ướp mặn không có thể rửa sạch mặn. Các động vật, thịt động vật dùng làm thức ăn cho Ba Ba gồm:

Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh

– Cá tươi: các tỉnh phía Bắc thường dùng cá mè trắng, cá tép dầu, cá mương, cá lành canh nước ngọt và các loài cá biển vụn. Các tỉnh phía Nam và vùng hồ chứa nước dùng nhiều cá Sơn, cá Linh, cá Chốt chuột, cá biển vụn…

– Động vật nhuyễn thể: gồm các động vật nhuyễn thể nước ngọt (ốc vặn, ốc sên, ốc đồng, ốc nhồi, trai, hến) và các động vật nhuyễn thể như don, dắt…

– Động vật giáp xác: chủ yếu là các kiểu tôm, cua rẻ tiền, cả ở nước ngọt và nước mặn.

– Côn trùng: trọng điểm là giun đất, nhộng tằm. Giun đất có khả năng nuôi để cho ăn, có khả năng bắt giun tự nhiên (trong vườn, bãi ven sông…) cho ăn.

– Động vật khác: thường là sử dụng thịt của các động vật rẻ tiền không thuộc diện sử dụng làm thực phẩm cho người, và thịt phế liệu của các xí nghiệp chế biến thực phẩm như cá, tôm, mực, gia súc, gia cầm…

b. Thức ăn khô :

– một số nơi có điều kiện có thể trải nghiệm cá khô nhạt, tôm khô nhạt… Loại rẻ tiền để cho ăn kèm thức ăn tươi thường nhật hoặc dự trữ cho ăn khi thiếu thức ăn tươi.

c. Thức ăn công nghiệp:

– nước ta chưa sản xuất thức ăn công nghiệp chuyên sử dụng cho Ba Ba. Trên thế giớimột vài nước đã dùng khá phổ biến, hiệu quả kinh tế cao. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn rất toàn diện, đáng chú ý hàm lượng đạm rất cao, thức ăn nuôi Ba Ba giống có hàm lượng đạm 50-55%, thức ăn nuôi Ba Ba thịt có hàm lượng đạm trên dưới 45%.

d. Cách cho ăn thức ăn tươi sống:

– Cho ăn theo nơi qui định để Ba Ba quen ăn, dễ theo dõi thức ăn thường nhật, dễ làm vệ sinh khu vực cho ăn.

– Động vật cỡ nhỏ Ba Ba ăn vừa miệng, có thể nuốt được cả con thì cho ăn cả con, động vật cỡ lớn cần băm thái thành nhiều miếng cho Ba Ba ăn đều.

Con Ba Ba Ẳn Gì? Cách Phối Trộn Thức Ẳn Giàu Dinh Dưỡng Cho Ba Ba

Các phần cứng Ba Ba không ăn được như đầu cá, vây cá, vỏ động vật nhuyễn thể, xương động vật … nên áp dụng chăn nuôi động vật trên bờ, không bỏ xuống ao giúp tăng năng lực ô nhiễm nước ao.

– Rửa sạch thức ăn trước khi cho ăn.

– Ba Ba mới nở ngày cho ăn 3-4 lần, Ba Ba giống 2-3 lần, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 1-2 lần/ ngày, lượng cho ăn buổi tối nhiều hơn buổi sáng.

– Lượng thức ăn cho ăn trong một ngày đêm: Ba Ba mới nở 15-16%, Ba Ba giống 10-12%, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 3-6% đối với trọng lượng Ba Ba nuôi trong ao.

– Nên cho ăn phong phú thức ăn động vật để bổ sung dinh dưỡng cho nhau. không nên chỉ cho ăn một thứ duy nhất vì chất dinh dưỡng sẽ không đầy đủ.

– Ba Ba mới nở cho ăn bằng động vật phù du (thuỷ trần), giun nước (trùng chỉ), giun quế. Sau 5-7 ngày nuôi chuyển cho ăn cá, tôm là chính. Nên chọn loại cá nhiều nạc, luộc cá gỡ thịt cho ăn chín mượt hơn cho ăn sống.

– Trong tất cả các giai đoạn ương nuôi, nếu có điều kiện cho Ba Ba ăn giun càng nhiều càng cao nhanh và béo khoẻ.

– Các ao rộng nuôi Ba Ba với mật độ thưa có khả năng kết hợp nuôi ốc, nuôi cá tép nhỏ trong ao cho Ba Ba tự bắt ăn dần, không nhất thiết phải cho Ba Ba ăn hàng ngàysử dụng phân chuồng, phân xanh, phân vô cơ để gây nuôi động thực vật làm thức ăn cho ốc, cho cá tép nhỏ, hoặc có thể sử dụng các kiểu cám cho cá tép nhỏ ăn trực tiếp. Với cách nuôi này, năng suất Ba Ba nuôi tuy không cao, nhưng Ba Ba lớn nhanh, ít bệnh tật, khoản chi thức ăn cho nuôi Ba Ba thấp, đạt kết quả tốt kinh tế cao.

Cách chế biến thức ăn cho ba ba:

Thức ăn tươi sống phải rửa sạch, đảm bảo không bị nhiễm bệnh, không ôi thiu ẩm mốc.

đối với những loại thức ăn nhỏ, vừa miệng thì bà con cho ba ba ăn cả con.

Còn thức ăn có kích thước khá lớn thì phải được băm nghiền nhỏ bằng máy nghiền cua ốc và luộc chín tránh làm liên quan đến hệ tiêu hóa của chúng, đặc biệt khi nuôi ba ba con.

đối với nguồn thức ăn từ phụ phẩm nông nghiệp, bà con có thể phối trộn theo tỉ lệ cụ thể, sau đấy có khả năng đem nấu chín cho ba ba ăn hoặc sử dụng máy ép cám viên để ép cám có thành phần dinh dưỡng và hàm lượng đạm đồng nghĩa với cám công nghiệp.

Máy Nghiền Ốc, Máy Xay Cua, Thiết Bị Chế Biến Thức Ẳn Chăn Nuôi

rõ ràng, tỉ lệ phối trộn như sau:

Nguyên liệuTỉ lệ (%)
Bột ngô20
Cám gạo30
Bột đậu tương20
Bột cá nhạt20
Tổng100%

Khẩu phần thức ăn cho ba ba:

% thức ăn/ tổng trọng lượng trong ao nuôBa ba nuôi sinh sảnƯơng ba ba conBa ba nuôi thương phẩm
Từ khi nở – 35 ngày tuổi35 – 90 ngày tuổi
Thức ăn tươi sống3 – 815 – 208 – 103 – 5
Thức ăn khô nhạt1,5 – 2

Nuôi ba ba phải tập chúng chúng thói quen ăn tại một nơi, nên cho ăn trên bờ, không nên thả xuống ao sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

Với ba ba nuôi lấy giống, bà con cho ăn 2 bữa sáng và chiều, trong đó bữa chính là bữa chiều tối, thời tiết mát mẻ

Với ba ương, tháng trước tiên chia thức ăn làm 4 bữa, tháng thứ 2 chia làm 3 bữa, sang tháng thứ 3 chia làm 2 bữa như thông thường. Cần tập cho chúng ăn đúng địa điểm quy định.

Với ba ba nuôi thương phẩm, khi thời tiết mát mẻ, bà con có thể tăng khẩu phần thức ăn lên khoảng 5% tổng trọng lượng trong ao nuôi. Thời tiết nắng nóng thì giảm xuống còn 2 – 3% tổng trọng lượng trong ao nuôi. Thời điểm từ tháng 4 – 11 tập trung vỗ béo để xuất bán nên bà con phải cung cấp đủ lượng thức ăn cho ba ba. trong thực tế 1kg ba ba thịt cần từ 17 – 18kg thức ăn.

thông thường vào mùa đông khi nhiệt độ nước ao xuống thấp, ba ba thường không ăn gì cả. điều này sẽ làm liên quan đến chất lượng xuất bán, Vì vậy khi nuôi, bà con phải lưu ý đến thời vụ, thời tiết và nhiệt độ trong ao nuôi.

ngoài ra, trong các giai đoạn ương nuôi, bà con cho ba ba ăn nhiều giun quế, giun đất sẽ kích thích chúng phát triển nhanh, khỏe mạnh, kháng bệnh tốt.

Chính Vì điều đó, bà con có thể tận dụng phân chuồng gia súc gia cầm, những loại thức ăn thừa, rác thải nhà bếp… để gây nuôi trùn quế làm thức ăn cho ba ba. công thức này nhằm sử dụng nguyên liệu sẵn có để giảm chi phí chăn nuôi. ngoài những điều ấy ra còn giúp baba lớn nhanh, ít bệnh.

Những điều cần lưu ý khi nuôi ba ba?

 • Thiết kế bể nuôi ba ba kiểng giống với tự nhiên nhất có khả năng
 • Tạo bể nuôi với diện tích, kích thước rộng lớn, phòng hờ khi chúng phát triển
 • Để hạn chế mùi hôi cũng giống như các mầm bệnh gây hại cho baba, bà con cần tiến hành thường xuyên vệ sinh bể.
 • Cho vào bể nuôi một vài loại cây thủy sinh như lục bình, rêu, rong, bèo,… đồng thời có khả năng cho vào địa điểm ở của chúng một số loài cá nhỏ như lòng tong, cá bảy màu,… với mục đích để chúng ăn bớt bùn hữu cơ có trong bể.

Giá bán Ba Ba 2022 tại Hà Nội giá Sỉ, Bán Ba ba trơn, ba ba gai từ 1kg - 3kg

Phòng và trị một vài bệnh thường gặp ở baba

Ba ba ngoài tự nhiên hoặc nuôi trong ao nuôi có mật độ thưa ít bị bệnh. mặc dù vậy khi nuôi thương phẩm với mật độ cao, nuôi trong bể xi măng, công tác quản lý không tốt, chúng rất dễ mắc bệnh, bệnh lây lan nhanh gây chết hàng loạt, thiệt hại vô cùng lớn.

Phòng bệnh cho ba ba

Thay nước ao theo mùa để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ không gây mầm bệnh.

phần đông người khi bắt tay vào làm nuôi ba ba con đến 3 tháng tuổi chết mà không rõ nguyên nhânbản chất là khi nở chúng bị hở rốn, nhiễm bệnh hoặc mật độ nuôi quá dày. Bà con phải nắm bắt khắn khít khâu này.

nếu trong ao nuôi có những con bị bệnh cần phải bắt lên, nuôi riêng biệt, sử dụng thuốc điều trị.

một vài nơi nuôi còn sử dụng cây nghể dại vò ra và thả xuống khu vực ba ba thường xuyên đi lại nhằm phòng bệnh ỉa chảy và ghẻ lở.

Trước mỗi mùa vụ, ao nuôi phải được dọn dẹp sạch sẽ, bà con có khả năng rắc thêm một lớp vôi sống từ 10 – 15kg/100m2 để khử trùng. ngoài ra cũng có thể thay lớp cát củ ở đáy ao.

Các bệnh thường gặp và các chữa trị

 • Bệnh sưng cổ:

Cổ ba ba bị sưng, không thể rụt vào bên trong mai.

Bà con sử dụng thuốc Clorocid/ Sulfamid trộn với thức ăn. Ngày thứ nhất 0,2g thuốc/ 1 kg thức ăn, hai ngày sau 0,1 thuốc/ 1 kg thức ăn cho chúng ăn liên tục 3 ngày.

 • Bệnh ký sinh đơn bào

Bệnh này có khả năng nhìn bằng mắt thường nếu kí sinh phát triển nhiều, còn nếu trái lại thì chúng giống với bệnh nấm thủy mi rất dễ gây nhầm lẫn. Nuôi ba ba con dễ bị mắc bệnh này khiến cho chúng bị chết hàng loạt, thiệt hại rất lớn.

Bà con sử dụng viên sủi TCCA liều lượng 1g/m3 nước để thả xuống ao nuôi.

 • Bệnh nấm thủy mi

Cổ và chân có các khu vực bị xám trắng, ở khu vực đấy có sợi nấm mềm. Khi phát triển mạnh, sợi nấm sẽ lên thành bụi trắng dễ quan sát. Bệnh này khiến chúng bị lở loét, lâu dần sẽ chết, phần trăm chết đến 40%.

Nấm thủy mi tăng trưởng ở nhiệt độ nước 18 – 25 độ C, vào thời điểm mùa đông, mùa mưa xuân (miền Bắc)

Bà con cũng chữa trị bằng viên sủi TCCA.

Ba Ba – HẢI SẢN QUẢNG NINH.VN – Siêu thị hải sản tươi sống đầu tiên tại Việt Nam

 • Bệnh viêm loét do vi khuẩn gây ra:

lý do do mật độ nuôi dày, nước ao bẩn.

Chúng có khả năng bị viêm loét ở cổ, chân, đầu, miệng. một vài con bị nặng thì vết lở loét còn bị đóng kén, xuất huyết. ngoài ra có biểu hiện kén ăn, cụt móng chân, mắt đỏ, cơ thể mềm nhũn, khi bị lật ngửa cũng vẫn chưa có đủ sức lật lại… Lâu ngày không được chữa trị thì ba ba sẽ chết.

Bà con dùng thuốc kháng sinh Rifampicin trộn với mỡ lợn để bôi lên vị trí bị lở loét, giữ con bị bệnh đấy trên cạn khoảng 30 – 60 phút để thuốc khô lại sau đó thả xuống nước. Bôi thuốc khoảng 7 ngày: ngày đầu sử dụng 100mg/ 1kg, từ ngày 2 – 7 dùng 50mg/ 1kg.

Những món ngon từ ba ba.

Các món ăn được là từ ba ba không chỉ ngon mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng và hay được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Thịt ba ba ngon dễ ăn có hương vị rất ấn tượngnếu như bạn đã có dịp thưởng thức một lần, chắc chắn bạn có thể nhớ mãi không thể quên.

1. Ba ba rang muối

Trong các món ăn được thực hiện từ thịt ba ba trước tiên ta phải nhắc đến là món ba ba rang muối. Đây là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng. tuy nhiên để đạt được một món ba ba rang muối ngon thì cần sự khéo léo của đầu bếp, sự khéo léo được làm qua cách làm thịt ba ba và sự khéo léo trong việc nêm nếm các gia vị sao cho hợp nhất. Ngoài việc chế biến món ba ba rang muối thật kỳ công thì khi ba ba được xếp lên đĩa cũng rất được xem trọng trong cách giải thíchgiải thích sao cho còn nguyên hình dạng ba ba tạo nên sức nổi bật thực khách. Khi thưởng thức món Ba ba rang muối bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ngậy giòn thơm, tinh tế mà khó bỏ xót.

Cách làm thịt ba ba - Ba ba rang muối

Ba ba rang muối

2. Ba ba om chuối đậu

tiếp theo món ba ba rang muối là một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn các thực khách đấy là món ba ba om chuối đậu đây được cho là một món ăn dân dã riêng có của ẩm thực Việt. Với những miếng thịt ba ba chiên vàng giòn cùng với sự hòa quyện khéo léo nội địa sử dụng đậm đà khi mà bạn thưởng thức món ăn bạn sẽ có ngay những cảm nhận: béo bùi chuối xanh, sự ngày ngậy đậu hũ, thơm tho mùi tỏi phi, hành lá, tóp mỡ…Vị ngon tới từ các nguyên liệu đồng quê mang tới cho người thưởng thức cảm xúc hòa hợp và thân thuộc.

Cách làm thịt ba ba - Ba ba om chuối đậu

Ba ba om chuối đậu

3. Ba ba nướng lá lốt

Lá lốt được dùng trong rất nhiều món ăn không giống nhau và luôn được người việt ưa dùng. Món ba ba nướng lá lốt được chế biến theo công thức đặc biệt phổ biến với người Việt. khi mà bạn thưởng thức món ba ba nướng lá lốt bạn sẽ có ngay cái cảm nhận về hương vị ấn tượng với món ăn được làm từ gan và tim của ba ba liên kết với lá lốt tạo nên sự thơm ngậy, bùi ngọt của món ăn lạ mà dân dã vẫ để lại dư vị sâu sắc lôi cuốn khó có thể cưỡnng lại.

Các làm thịt ba ba - Ba ba nướng lá lốt

Ba ba nướng lá lốt

4. Ba ba hấp lá sen

Chắc ai là cũng biết đến lá sen tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết lợi ích cũng giống như công dụng từ lá sen. Lá sen có công dụng rất chữa mất ngủ, trị sốt xuất huyết, ho ra máu… Bên cạnh đấy ba ba có thể chữa được đa dạng bệnh khác nhau. Từ những công dụng bổ ích của lá sen và thịt Ba ba các người có chuyên môn ẩm thực nước ta đã sáng tạo và chế biến món ba ba hấp lá sen với nhiều công dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Khi ăn ba ba hấp lá sen bạn không chỉ cẩm thấy được vị ngon của thịt ba ba mà bạn còn cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng sảng khoái của lá sen, bạn có thể có cảm tưởng như đang hòa quyện cùng với thiên nhiên.

Cách làm thịt ba ba - Ba ba hấp lá sen

Ba ba hấp lá sen

5. Ba ba nướng

Ba ba nướng được chế biến đơn giản hơn tuy nhiên cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn thực khách. Ba ba một khi được làm thịt chặt nhỏ đều được ướp với các gia vị thiết yếu vài phút để gia vị ngấm đem ra nướng trên ngọn lửa đến khi miếng thịt se lại. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được miếng thịt vẫn mềm và ngậy cùng với vị cay cay và mùi thơm lôi cuốn của thịt ba ba.

Cách làm thịt ba ba - Ba ba nướng

Tổng kết

Trên Nó là những chia sẻ của Qpet.vn về cách nuôi baba thịt, kỳ vọng qua những sẻ chia của bên chúng tôi bà con có khả năng đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm để áp dụng vào việc nuôi ba ba của gia đình mình, từ đấy tăng cao thành quả kinh tế, tăng trưởng và mở rộng mô hình nuôi ba ba thịt.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí