logo qpet

Cách nhốt chó không kêu rên trong chuồng hiệu quả

Cách nhốt chó không kêu – Bạn đang lo lắng vì chó nhà kêu quá to khi nhốt lại? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu cách nhốt chó không kêu đơn giản tuy nhiên lại đạt kết quả tốt. Chúng tôi cung cấp cho bạn những gợi ý và kinh nghiệm để giúp cho bạn dạy chó nhà của mình cách tuy nhiên không kêu khi phải nhốt lại. Hãy đọc ngay để tìm hiểu thêm. Sau Đây là tất cả thông tin và kiến thức cần biết về “cách nhốt chó không kêu” mà do đội ngũ tác giả chúng tôi soạn thảo lại được. phía dưới là các thông tin mà Qpet.vn sẽ trả lời trong bài viết này.

Có nên nhốt chó vào chuồng hay không?

Nhiều chủ nhân thường xuyên coi dữ liệu có nên nhốt chó của mình vào chuồng hay không. Thực tế, chó là một loài động vật hoang dã, có tính năng công việc, thích chạy nhảy và vui đùa. Nhốt chó vào chuồng, phòng hay bất kỳ khoảng thời gian không giới hạn nào đều có khả năng tác động đến tâm lý và hoạt động của thú cưng.

tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nhốt chó là điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn cho chó cũng như cho con người và đồ vật xung quanh khi chủ không có mặtlúc đó, chủ nhân cần hiểu được cách nhốt chó sao để không liên quan đến tâm lý của họ.

Cách huấn luyện chó vào chuồng nhanh chóng - Mypet App - Ứng dụng cho thú  cưng

Để nhốt chó một cách an toàn và hiệu quả, chủ nhân cần cung cấp cho chó một không gian đủ rộng và thoải mái để họ có đủ khung cảnh cho vận động và nghỉ dưỡng. Nên đặt những vật dụng cần thiết vào chuồng như chậu nước, thức ăn và đồ chơi giúp chó giải trí. Chủ nhân cũng cần chú ý đến sức khỏe và nhu cầu của chó như thường xuyên đưa chúng ra bên ngoài để vận động và tiếp cận với môi trường bên ngoài.

Cuối cùng, để nhốt chó một cách hiệu quả, chủ nhân cần cam kết rằng chó được đào tạo tốt, không kêu ồn, không làm phiền và có khả năng chấp thuận hoạt động ở chuồng một cách thông thườngnếu như những chú chó cảm thấy tự nhiên và an toàn trong chuồng, việc nhốt chúng sẽ không gây tác động tiêu cực đến tâm lý và hoạt động của chúng.

Cách nhốt chó không kêu?

xuất phát từ nguyên do hầu hết các chú chó không thích mình bị nhốt lại. mặc dù vậy, trước đòi hỏi bắt buộc của chủ nhân cần thực hiện điều này như thế nào? Cách nhốt chó không kêu? phía dưới là những điều bạn nên thử tìm hiểu và làm.

Huấn luyện cún cưng nằm trong chuồng ngay khi còn nhỏ

Sẽ đơn giản cho bạn hơn việc đào tạo chú cho con nằm trong chuồng hơn là những chú chó trưởng thành. nhưng bạn cần lưu ý nếu giống chó của chúng ta là những giống cho to đừng nên tập cho chó ngủ trong chuồng nhỏ.

Việc chú chó nhỏ được tập làm quen ở chuồng sẽ giúp cho chúng ngoan ngoãn sống ở trong chuồng hơn sau khi trưởng thành.

Bên cạnh đấy bạn cần quan tâm đến kích thước của chuồng chó bởi chú chú của bạn sẽ không “giải quyết” ở chỗ chúng ngủ hay giải trínếu chuồng nuôi quá lớn chó sẽ đi tiểu ở góc chuồng vì chúng nghĩ mình có rất nhiều không gian.

Bạn cũng đừng bao giờ quên khi Lựa chọn chất liệu, kích thước của chuồng nuôi nên Lựa chọn chuồng nuôi có kích thước vừa phải với khung cảnh trong nhà. Nên chọn lồng làm bằng sắt, thoáng mát giúp cún cưng có khả năng đơn giản quan sát được bạn từ bên trong lồng, giảm cảm giác lo lắng hãi, bó buộc trong khung cảnh kín.

Cách huấn luyện cún cưng ngoan ngoãn ở yên trong lồng hiệu quả

Chủ động giới thiệu với cún yêu về chiếc chuồng mới

Điều tồi trở nên tệ hơn mà không bất cứ chú cún nào thích chính là chúng bị nhốt vào một căn phòng hay chiếc chuồng nhỏ hẹp, bí bách và hoàn toàn xa lạ. Bạn thường mua chuồng vào những ngày cần nhất và ép chú chó của mình vào trong ngay sau đấyviệc này khiến chúng cảm thấy xa lạ, sợ sệt, đặc biệt hơn là đang bị mắc kẹt.

thay vì vậy, chủ nhân nên để cho chú chó của mình làm quen từ trước. Bạn hãy mua chuồng và để vào trong khung cảnh sống của cún, để chúng quan sát, nhận biết và tự động khám phá chuồng đấy. Càng về sau, chúng càng cảm nhận sự thân thuộc và an toàn hơn. Thậm chí, nhiều bé cún còn chủ động tiếp xúc và dùng chiếc chuồng đó trước khi bạn cần thiết điều đấy.

Dùng chuồng trong các bữa ăn

Sau khi chó cưng chuẩn bị và sẵn sàng để vào chuồng , mục tiêu tiếp theo của bạn là khiến cho nó thoải mái với việc ở lại trong một khoảng thời gian dài. Một trong những Cách tốt nhất để làm điều này (và tạo mối liên lạc tích cực với chuồng) là bắt đầu đưa thức ăn của mình vào chuồng.

nếu như có thể, bạn muốn đặt thức ăn ở phía sau chuồng để chó của chúng ta đi vào. một vài con chó có khả năng không chuẩn bị và sẵn sàng để làm điều nàymặc dùVì vậy chúng ta có thể bắt đầu với thức ăn ngay bên trong chuồng.

Sự đa dạng của các loại chuồng nuôi chó có thể bạn chưa biết

Đóng cửa chuồng

Tìm hiểu hơn 22 cách làm chuồng chó tuyệt vời nhất - Eteachers

Khi bé cún đã dần quen với chuồng, hãy tập cách đóng cửa chuồng

Một trong những giai đoạn phát triển của công đoạn làm quen cho thú cưng cách nhốt chó không kêu chính là đóng cửa chuồng. giai đoạn đầuBạn có thể chọn cách mở cửa chuồng để tạo sự tin tưởng, yên tâm. Thời gian sau, khi chó của bạn đã bắt đầu làm quen thì hãy đóng cửa chuồng.

tuy nhiên, bạn nên trực tiếp quan sát chú cún. Ngay sau khi cún ăn xong hay mở cửa lập tức cho chúng. Từ lần đầu trong cuộc đời đến những lần tiếp theocó thể gia tăng thời gian mở cửa them 1 – 2 phút. Sau nhiều lần làm quen, cún yêu của bạn sẽ dần chấp nhận và không bị cảm xúc mất an toàn.

Rất khó tránh khỏi việc cún của bạn không rên rỉ hay cào cắn chuồng ở giai đoạn rèn luyệnnếu điều này xảy ra, hãy mở cửa ngay lập tức cho chúng. mặc dù vậynếu chúng bắt đầu kêu, rên một lần nữa, hãy tập cho chúng thói quen này. Bạn nên chờ cho đến khi chó biến mất rên nữa hãy mở cửa.

Không thưởng khi chó rên rỉ

Khi mới bắt tay vào làm bị nhốt trong chuồng một số chú chó tỏ vẻ làm nũng, rên ư ử, đó đó có thể khiến bạn cảm thấy đáng yêu thưởng đồ ăn cho chúng. nhưng nếu khi chó trưởng thành rên, nó sẽ làm bạn phát điên bởi tiếng ồn của chúng.

Kích Thước Chuồng CHÓ 】 Poodle, Becgie, Alaska Nhỏ → Lớn

nếu cún con rên mãi không nguôi, có lẽ là bạn đã để cún trong chuồng quá lâu rồi. nhưng bạn không nên thả cún ra trước khi cún ngừng rên. thay vì vậy, hãy thả chó khi chúng thôi rên và lần sau hãy đóng cửa trong khoảng thời gian nhanh chóng hơn.

Biến chuồng chó thành địa điểm để mời gọi

Đừng cô lập chó trong chuồng bằng cách ngaytức thì khóa cửa trong lần đầu tiên chó vào chuồng. Bạn muốn chó có cảm giác tích cực với chuồng, để chó có thể thoải mái ở trong số đó. Trải chăn mềm và đặt đồ chơi chó thích bên trong chuồng.

An ủi chó những khi tập lâu trong chuồng

nếu cún kêu khi ở một mình trong chuồng, hãy đem chuồng vào phòng ngủ của bạn vào ban đêm. sử dụng đồng hồ có tiếng tích tắc hoặc máy đếm nhịp để giúp ru cún ngủ. Hãy chắc là chúng đã “giải tỏa” từ bên ngoài rồi và không cần phải “đi nhẹ” hoặc “đi nặng” nữa để chuồng luôn sạch sẽ.

Những chú ý cần nắm

đào tạo chó đôi lúc sẽ cần sự cố gắng và kiên trì nếu chó của bạn thuộc giống chó cứng đầu, khó bảo thì bạn không nên la mắng hay phạt chúng, hãy thật nhẹ nhàng và kiên trì để chúng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhé

Mẹo chăm sóc thú cưng : Có nên nhốt chó trong chuồng? - Thú cảnh

Một vài điều bạn cần lưu ý trước khi đưa chó vào chuồng:

  • Nên chuẩn bị sẵn đồ ăn và thức uống sẵn trong chuồng, khi đói thì chó có khả năng tự ăn, tránh hoàn cảnh con người quá bận khiến chúng bị bỏ đói.
  • Vào ban đêm, chúng ta có thể đưa chó vào phòng ngủ chung với bạn, việc này sẽ giúp chúng không cảm nhận thấy cô đơn vì chỉ có một mình.
  • đôi khi, chó ở trong chuồng sẽ có biểu hiện rên rỉ, bạn không nên bận tâm quá nhiều, lúc này tuyệt đối bạn cũng không được thưởng đồ ăn cho chúng. Vì nếu như thưởng sẽ hình thành thói quen xấu, hằng ngày chúng cứ rên rỉ mãi cũng sẽ khiến bạn rất đau đầu.
  • Nên sắp xếp thời gian, để đưa thú cưng ra ngoài đi dạo và tiếp cận với môi trường xung quanh, không được nhốt chúng quá lâu vì chúng là loài động vật khá hiếu động, cũng cần không gian để thư giãn.
  • Ở lần đầu tiên khi quyết định đóng cửa chuồng chó, bạn nên đóng sau lưng nó không nên đóng trước mặt vì điều này sẽ gây ra sự hoảng sợảnh hưởng đến tâm lý của chúng.
  • Nên đào tạo cho chúng bằng lệnh rõ ràng như khi chó sắp vào chuồng thì bạn nói “vào nhà” điều này giúp cho bạn đơn giản điều khiển những lúc mong muốn chúng tự động vào chuồng.

Tổng kết

Qua bài viết này Qpet.vn đã tổng hợp lại cho các bạn những điều cần cần biết về cách nhốt chó không kêu. Đây là thông tin được đội ngũ Vpet soạn thảo lại từ nhiều nguồn, hy vọng các bạn đã tìm được những nội dung bổ ích trong bài viết này, hãy ủng hộ Qpet.vn trong những nội dung bài viết và kiến thức mới nhé!

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí