logo qpet

Hướng dẫn 3 cách cho mèo uống thuốc an toàn và nhanh chóng

Bạn đã biết cách cho mèo uống thuốc đúng cách chưa? phần đông người nuôi mèo thường gặp khó khăn và không biết tạo cho mèo uống thuốc viên. thiệt ra, không hề khó như bạn tưởng tượng. Để làm được bạn phải cần một tí gan dạ, nếu như không, hãy dùng dụng cụ giúp đỡ. Hãy cùng qpet.vn tìm hiểu về cách cho mèo uống thuốc đơn giản và hiệu quả ngay bài viết dưới đây nhé!

3 cách cho mèo uống thuốc cơ bản

Giấu thuốc trong đồ ăn

Cách cho mèo uống thuốc dễ dàng đặc biệt là trộn thuốc với một vài thức ăn ướt. Cho mèo nhịn đói vài tiếng trước khi cho uống thuốc. Cho mèo 1/4 lượng đồ ăn bình thường và giấu thuốc ở trỏng. một khi chúng ăn hết thì cho nốt phần còn lại.

mặc dù vậymột vài con mèo có thể không muốn ăn thức ăn có mùi lạ của thuốc. Kể cả mèo ăn một ít thức ăn, chúng vẫn chưa nhận được liều lượng phù hợp. Chưa kể, việc trộn thuốc vào thức ăn có thể khiến mèo có ác cảm với thức ăn. Ngay cả khi bạn ngừng cho thuốc vào bát, mèo vẫn có thể tránh món ăn trong vài ngày.

Trong trường hợp mèo không chịu uống thuốc, bạn có thể phải cho mèo uống thuốc bằng 2 cách tiếp theo.

Dùng viên hỗ trợ uống thuốc

Cách cho mèo uống thuốc thứ 2 là sử dụng viên hỗ trợchẳng hạn như bánh có nhân, đây chính là loại viên thực phẩm có lỗ ở bên trong để nhét thuốc vào. Với mùi vị hấp dẫn, vỏ thuốc này đơn giản lấn át mùi vị của thuốc và đánh lừa mèo cưng. Đây là cách cho mèo uống thuốc dễ dàng nhất mà bạn có thể ứng dụng. Với viên giúp đỡ, bạn nên sử dụng viên thực phẩm giúp đỡ mèo uống thuốc Greenies, từ Mỹ.

Cách cho mèo uống thuốc trực tiếp

Trước khi bạn cho mèo uống thuốc trực tiếp, bạn cần phải học cách Giữ Mèo Cố Địnhđây chính là một trong các bước quan trọng trong cách cho mèo uống thuốc (tẩy giun, kháng sinh…).

– Mèo thường khó giữ yên hơn chó, chúng thường phản ứng, giãy giụa tay chân khi được cho uống thuốc. Cách cho mèo uống thuốc tuyệt vời nhất là hãy nhờ một người nữa giúp đỡ để có thể đút thuốc vào miệng mèo. Đặt mèo xuống bàn, nhờ người giữ yên thân của nó và hướng đầu mèo về phía bạn. Bạn cũng có khả năng cho mèo uống thuốc trong tư thế nằm ngửa bồng em bé.

– nếu như bạn có vẫn chưa có 2 người hoặc không thể vừa giữ yên mèo vừa cho nó uống thuốc thì Bạn có thể quấn burrito mèo.

Cách cho mèo uống thuốc viên đơn giản

Cho mèo uống thuốc bằng cách tán nhỏ và trộn với thức ăn ướt

bạn sẽ không cần đấu tranh khá nhiều với mèo cưng để cho bé uống thuốc. Sự thơm ngon của thức ăn ướt sẽ che lấp đi viên thuốc được tán nhỏ kia. Boss sẽ ngoan ngoãn ăn hết thức ăn ướt kèm thuốc mà không hay biết gì. Đương nhiên, nếu như thuốc có vị quá khó ăn như đắng quá sẽ khiến mèo phát giác ngay và từ chối.

Cách cho mèo uống thuốc viên trực tiếp

Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi thực hiện. Mèo cưng hoàn toàn có thể uống thuốc trực tiếp, bạn hãy tin vào điều này! Bạn có thể tập luyện trước với mèo mà không cần thuốc để bé không cảm nhận thấy lo lắng hãi. Sau khi đã thuần thục bạn mới nên cho mèo uống thuốc thực sự. Lúc này, bé sẽ đơn giản đón nhận viên thuốc hơn.

 • Bước 1: sử dụng một tay giữ má mèo và áp nhẹ để mèo mở miệng.
 • Bước 2: rất nhanh đặt viên thuốc vào càng gần họng càng tốt.
 • Bước 3: Khép miệng mèo lại và giữ ở đó để mèo tự nuốt.

Nếu như mèo cưng của chúng ta ngoan ngoãn cộng tác với cách này thì xin chúc mừng, bạn là một người chủ may mắn! nếu như boss phản kháng và bạn không thể làm đượchãy thử cách phía dưới.

Xem thêm: Cách cắt móng cho mèo an toàn

Cách cho mèo uống thuốc bằng dụng cụ cho chó mèo uống thuốc

Dụng cụ cho chó mèo uống thuốc có hình dạng giống như một ống tiêm dài với phần đầu có khoảng không để chứa thuốc. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Khuyến khích mèo mở miệng và giữ bằng một tay.
 • Bước 2: sử dụng dụng cụ này đưa vào bên trong càng gần họng càng đáng sử dụng.
 • Bước 3: Bấm đầu còn lại của dụng cụ để viên thuốc rơi xuống họng mèo.
 • Bước 4: Rút dụng cụ ra và khép chặt miệng mèo lại chờ bé nuốt.

Cách cho mèo uống thuốc nước hiệu quả

Lauren Demos, BVMS, MRCVS và cựu chủ tịch Hiệp hội các bác sĩ chuyên về mèo của Mỹ cho biết, có một vài nguyên nhân khiến mèo cưng của chúng ta sẽ được kê đơn thuốc dạng lỏng. Thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh ở dạng lỏng, cũng giống như thuốc điều trị các vấn đề về tuyến giáp, các vấn đề về gan và bệnh tim.

Khi mèo của bạn được kê đơn thuốc dạng lỏng, hãy hỏi bác sĩ thú y về chất tạo hương. Wheeler nói rằng những thứ đó có thể khiến cho thuốc có mùi vị như cá hoặc thịt gà, tốt hơn rất nhiều so với chỉ là thuốc. trong thực tế, anh ấy khuyên mèo nên làm quen với ống tiêm bằng việc chỉ cho chúng uống một liều chất tạo hương mà không phải thuốc để chúng tập và quen dần với uống tiêm.

Sau đó khi mà bạn cho mèo uống thuốc nước bằng ống tiêm thì chúng cũng không quá ngạc nhiên và lạ lẫm.Mỗi con mèo đều không giống nhautuy nhiên phía dưới là một vài bí kíp chung về cách cho mèo uống thuốc dạng lỏng qua ống tiêm một cách an toàn. Như thường lệ, hãy trao đổi với bác sĩ thú y về bất kỳ lời khuyên nào mà họ có vì họ hiểu rõ bạn và mèo của bạn nhất. Họ thậm chí có thể chỉ cho bạn cách làm điều đấy.

Cách cho mèo uống thuốc nước
Cách cho mèo uống thuốc nước hiệu quả

Chuẩn bị vật dụng

Thêm lượng thuốc theo quy định và bất kỳ hương liệu nào vào ống tiêm. xác định vị trí của mèo và đảm bảo chúng không thể trốn đơn giản vào phòng khác hoặc một phần của ngôi nhà. Demos nói: “Thông thường sẽ không cho mèo ăn bữa sáng, sau đấy sẽ cho chúng uống thuốc, một khi uống thuốc xong thì bạn nên thưởng cho chúng một ít phần thưởng để chúng có động lực uống thuốc hơn”.

Chuẩn bị tư thế cho chú mèo

Đặt mèo của chúng ta trên bề mặt địa điểm chúng thoải mái và không trượt xung quanh. Bạn có thể đặt mèo của mình trên một chiếc khăn hoặc có thể quấn chú mèo của mình trong chiếc khăn đấy. Hoặc chúng ta có thể sắm cho chúng một cái túi ngủ, túi này có công dụng bao bọc toàn bộ cơ thể của chú mèo, chỉ để lòi cái đầu của chúng ra, cách này giúp bảo vệ an toàn cho chú mèo của bạn.

Bạn sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mèo của chúng ta đang ở trong một không gian thoải mái và quen thuộc, một lý do khác mà Bạn có thể mong muốn tập luyện trước tiên chỉ với chất tạo mùi.

Mỗi con mèo đều không giống nhautuy nhiên một vài con sẽ cố gắng trốn thoát — điều mà bạn chắc chắn không muốn xuất hiện khi ống tiêm ở gần hoặc trong miệng mèo.

Wheeler nói: “Chúng tôi không chú mèo của mình tự ý nhảy xuống, hốt hoảng và tự làm mình bị thương”

Cách cho mèo uống thuốc nước bằng ống tiêm

Khi mà đã chuẩn bị xong về dụng cụ cũng như tư thế nằm của chú mèo của bạn, thì bắt đầu cho chúng uống thuốc nước bằng ống tiêm. Về yếu tố này, bác sĩ thú y người Canada Uri Burstyn có một video hướng dẫn xuất sắc mà Bạn có thể xem phía dưới.

Những điều cần làm khi cho mèo uống thuốc nước: Giữ chú mèo thật chặt và không cho chúng thoát khỏi vòng tay bạn; Giữ đầu mèo bằng tay không thuận; Và thu thập ống tiêm bằng tay mặt của chúng ta. Sau đấy, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Quét râu ra sau và ngửa đầu mèo lên
 • Đưa ống tiêm vào qua một bên miệng
 • Tiêm thuốc
 • Vuốt dưới cằm mèo để đảm bảo nó nuốt được

Công đoạn này có khả năng không trơn tru trong vài lần thử trước tiên của chúng tatuy nhiên hy vọng nó sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn khi mà bạn và mèo rèn luyện nhiều hơn.

Cách cho mèo uống thuốc nước bằng thức ăn ướt

Có một phương án thay thế cho phương pháp dùng ống tiêm, đấy là cho thuốc nước lên phía trên thức ăn ướt của mèo. Điều đấy có thể hiệu quả với liều lượng nhỏ, đáng chú ý nếu như loại thuốc dùng có hương vị ưa chuộng của loài mèo. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng nhỏ thức ăn và sau đó thêm thuốc lên trên, như vậy mèo sẽ ăn thức ăn kèm theo thuốc.

Điểm không tốt tiềm ẩn là mèo của chúng ta có thể không tiêu thụ hết thuốc trong món ăn, đấy có khả năng là nguyên nhân vì sao bạn phải chọn công thức dùng ống tiêm.

Khi cho mèo uống thuốc cần lưu ý điều gì?

Một khi đã nắm được cách cho mèo uống thuốc, để sức khoẻ của mèo luôn bảo đảm, bạn cũng cần quan tâm một số điều sau:

 • Cho mèo ăn ngay đồ ăn ngon và xoa dọc đầu xuống lưng theo chiều lông để khích lệ mèo.
 • coi kỹ và hiểu rõ loại thuốc mà mèo đang sử dụng. Loại thuốc đấy là thuốc viên uống trực tiếp hay thuốc nước,…
 • Cho mèo uống thuốc theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ định. Cho mèo uống thuốc quá mạo hiểm có thể gây ra tác dụng phụ không nên xảy ra.
 • Chỉ được phép cho mèo uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thú y. Không tự ý mua thuốc cho mèo uống.
 • Tuyệt đối không nên cho mèo uống thuốc của người, quan trọng nhất là các loại thuốc giảm đau.
 • Để xa các loại thuốc khỏi tầm với của mèo. Kể cả thuốc dành cho mèo cũng không được đề gần “boss”.
 • nếu thấy mèo có các biểu hiện lạ sau khi uống thuốc, cần đưa ngay tới cơ sở thú y để kiểm tra. Đem theo mẫu thuốc mèo vừa uống để bác sĩ hiểu rõ về hiện trạng mèo.

Như vậy, có khả năng thấy cách cho mèo uống thuốc thực ra cũng không quá khổ sởchỉ phải bạn để ý và biết nịnh mèo một tí là được!

Tổng kết

Bài viết trên qpet.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ cho bạn các thông tin về cách cho mèo uống thuốc đơn giản và an toàn. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

 

 

 

 

 

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí