logo qpet

Cá mún panda là cá gì? Cách nuôi và giá cá mún panda

Cá Mún Panda, một loại cá cảnh nhỏ xinh, sở hữu sắc màu ấn tượng mắt nhìn. Và cũng đều được xếp vào danh sách loài cá kiểng dễ nuôi nhất. Liệu rằng, loại cá Mún Panda có thật sự dễ nuôi như lời đồn? bài viết sau đây, Qpet.vn sẽ cho bạn đầy đủ tất cả thông tin cá Mún Panda và khuyên bạn làm sao để nuôi cá chúng được tăng trưởng và sống tốt. đọc bài viết bên dưới nhé!

Cá mún panda là cá gì?

Cá mún panda vẻ ngoài dễ thương như gấu trúc. Cá mún panda còn có tên tiếng anh là panda flaty. Vẻ ngoài là sự kết hợp của hai màu trắng – đen, trông chẳng hạn như những em gấu trúc dễ thương. Cũng chính vì thế mà loại cá mún này được các anh em gọi với tên cá mún panda.

Cá Mún Panda - Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc, Địa Chỉ Mua 2023

Loại cá cảnh này cũng rất dễ nuôi, khỏe mạnh và phát triển nhanh. Nên được phần đông người Lựa chọn nuôi trong hồ thủy sinh, tạo thêm nét đẹp ấn tượng, sinh động cho bể cá cảnh.

Thông tin chi tiết về cá mún panda

Cá mún Panda là một loài cá cảnh đẹp với hai màu trắng – đen tiêu biểu của gấu trúc, Đây là đặc trưng nổi bật tạo nên tên gọi của chúng. Cá mún Panda khỏe mạnh và rất dễ nuôi nên được phần đông người chơi thủy sinh chọn lựa cho bể thủy sinh của mình.

Tên tiếng Anh: Panda Flaty

Tên khoa học: Xiphophorus Maculatus

Họ: Poeciliidae

Xuất xứ: Mexico, Trung Mỹ

pH: 7.0 – 7.5

Nhiệt độ: 23 – 26 độ C

Kích thước cá trưởng thành: 4 – 6cm, thân hình ngắn – mập, vây đuôi rộng – khỏe. Cá mái thường sẽ to, bụng phệ và màu nhạt hơn cá trống.

Kích thước bể tối thiểu: 50 lít

Chế độ dinh dưỡng: Cá mún Panda là loài ăn tạp, mặc dù vậy nên cho chúng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng như tôm ngâm nước muối, thức ăn đông lạnh, trùn chỉ,…

năng lực tương thích: Cá mún Panda khá ôn hòa nên có khả năng nuôi chung với các loài cá khác. Nên giữ phần trăm cá đực/cá cái là 1/2 hoặc 3 để tránh việc con cái bị con đực làm phiền khá nhiều.

Sinh sản: Cá mún Panda sinh sản khi 5 – 6 tháng tuổi, mang thai khoảng 1.5 tháng hoặc lâu hơn, Mỗi lần sinh khoảng 20 – 30 con non. Nên tách cá con khỏi cá bố mẹ một khi sinh vì chúng có khả năng bị cá bố mẹ tưởng nhầm là “thức ăn”. sau khi lòng đỏ dưới bụng cá con biến mất là có khả năng bắt tay vào làm cho chúng ăn. Thức ăn hợp nhất cho cá mún hạt lựu non là artemia. nếu như không có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng luộc (tuy nhiên không khuyến khích sử dụng lòng đỏ trứng có khả năng gây bẩn nước trong bể).

Cách nuôi cá Mún Panda sống khỏe, đẹp nhất

Cá thường với tuổi thọ khoảng 3-4 năm, nếu như điều kiện môi trường phải chăng. Cho nên, giả dụ nuôi trong nhà thì nên chú ý chế xử lý được khung cảnh xuất sắcdưới đây là một số bí kíp để nuôi mún dạng panda khỏe mạnh, sinh sản.

Thức ăn

Vì là loài ăn tạp nên sở hữu thể cung cấp những cái thức ăn khác nhau: giun đất chỉ, tép ngâm, đồ đông lạnh,… Thậm chí, chúng còn được tận dụng để dọn rong rêu trong bể (khi thiếu thức ăn). Bên cạnh đấynếu như bỏ đói em nó thì rất có thể sẽ ăn cả rêu tốt và rêu hại.

khung cảnh sống

Cá rất hay dancing ra khỏi bể nếu nhiệt độ nước chỉnh sửa. Cho nên, lúc mới sắm nên để nguyên túi bóng chứa cá vào bể trước để chúng làm cho quen. Sau đấy mới trong khoảng từ đổ ra ngoài. Khi thay nước cũng thế, không gạn hết nước mà chỉ thu thập đi ⅔. Tiếp nước dần dần để nhiệt độ không bị đổi thay đột ngột. Nên đồ vật thêm các hốc đá, cây thủy sinh,… để chúng lẩn trốn lúc mong muốn.

Nên nuôi chung mang cá nào

Do tính cách hòa đồng nên được nuôi chung với nhiều loài không giống nhauBạn có thể phối hợp các mẫu mini size chung một bể để tạo hệ sinh thái sặc sỡ. một vài chiếc cộng tạo nên cuộc sống thanh bình như: cá bảy màu, đuôi kiếm, cá bình tích,… Mỗi loại bảo đảm 3-5 con, vì chúng đều sống theo bầy đàn.

Bể nuôi cá mún

Cá mún panda

Nuôi mún panda trong bể kính, kích thước, hình dạng tùy ý. Lượng nước tối thiểu cách mép khoảng 3-5cm.

  • Độ pH: không thể không từ 7.0 – 7.5.
  • Nhiệt độ: duy trì 20-26 độ C xuyên suốt cả giai đoạn nuôi dưỡng.
  • Độ cứng nước dH: 15 – 30
  • Setup ánh sáng vừa đủ (tránh nắng trực tiếp), sục khí nhẹ nhàng và không cần bật thường xuyên.

không được rải phía dưới các chiếc cát màu sặc sỡ, ưu tiên chọn cát nâu, tối màu. Xếp quá đa dạng rêu hay đã cũng ảnh hưởng rộng lớn đến khung cảnh sống. Nên chú ý khi trang trí bể nuôi, tránh tránh tầm công việc và khiến cho cá bị mắc kẹt.

Cá Mún Panda nuôi chung với cá nào?

Bản tính cá mún nói chung và cả cá mún Panda nói riêng, khá ôn hòa, hiền lành. vì thếcó thể nuôi chung với các loài cá khác.

Người nuôi có khả năng tích hợp nuôi với các kiểu cá bảy màu, cá bình tích, hay cá đuôi kiếm,… tạo ra một bể cá mini đầy màu sắc và sinh động. tốt nhất, nên giữ tỷ lệ cá đực/cá cái là ½ hoặc ⅓. Để tránh con cái bị con trống làm phiền.

chèn vào đó, nên cho những loại cây thủy sinh vào bể. Để cung cấp thêm nguồn thức ăn và cũng làm nơi trú ẩn trong thời kỳ sinh sản. tuy vậykhông nên cho nhiều cây, sẽ cản trở khung cảnh di chuyển và công việc của cá.

Bệnh thường gặp ở cá Mún Panda

Trong số các kiểu cá cảnh được bán nội địa. Chúng được giới chơi cá kiểng nhận xét là loại cá khá dễ nuôi. Tuổi thọ cũng lâu hơn cá bảy màu. Và cũng ít bị bệnh.

tuy nhiên, dòng cá này cũng rất dễ mẫn cảm với môi trường nước. Sự chỉnh sửa đột ngột của thời tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết. Cho nên, nhân viên mới bắt đầu nuôi cần quan tâm khi nuôi cá.

Một trong những chứng bệnh thường dễ gặp nhất ở cá mún Panda. đó là bệnh đốm trắng.

Cá mún gồm những loại nào, kinh nghiệm nuôi cá mún

Nguyên nhânđặc điểm của bệnh đốm trắng ở cá mún Panda

  • Do thời tiết thay đổi, dẫn đến nhiệt độ và môi trường nước trong bể cá cũng thay đổi theo. Nhiệt độ giảm hoặc tăng mạnh từ 5 độ C trở lên.
  • Nước trong bể cá bị nhiễm bẩn, cũng như môi trường nước không bảo đảm chất lượng sạch và trong .
  • Và cũng có thể, cá mún Panda bị lây nhiễm bệnh từ những loại cá khác đã bị mắc bệnh khi sống chung trong hồ.

Phương pháp chữa bệnh đốm trắng cho cá mún Panda

so với bệnh đốm trắng này, khi cá mún Panda không may mắc phải thì người nuôi đừng quá lo. Vì bệnh này, rất dễ chữa trị.

tốt nhất là, người nuôi nên giữ vững nhiệt độ trong khoảng 30-32 độ C. đồng thời, cần giữ vững môi trường nguồn nước của bể cá luôn sạch và trong.

Bể cá cần nên thay nước mỗi ngày và đều đặn. Giúp cá rất nhanh khỏi bệnh. thế nhưngyếu tố tiên quyết vẫn là nhiệt độ. Nên bạn phải cần theo dõi sự chỉnh sửa của môi trường xung quanh để Điều chỉnh kịp thời.

Cá mún panda giá bao nhiêu tiền?

Cá Mún Panda Là Cá Gì? Đặc Điểm & Cách Chăm Sóc

Thuộc loại cá mún rộng rãi nên cái gấu trúc này được bán sở hữu giá hơi thấp. Chỉ từ 5.000 – 6.000đ là đã có ngay 1 “chiếc” cá xinh xẻo, đáng yêu. ngoài ra, nên mua vài ba con để chúng không bị đơn chiếc. hơn nữa, lúc bọn này bơi thành bầy trông vô cùng đẹp đẽ. Nên sắm trên 10 và làm cho bể nuôi to 1 chút nhé! Còn không, cứ chọn ít ra 2-3 bé cho mang đôi sở hữu cặp, đỡ bị mắc bệnh stress.

Địa chỉ bán cá mún panda ở Hà Nội Và TP HCM

Cá mún panda có thể được tìm thấy tại hầu hết các shop thủy sinh. mặc dù vậykhông phải lúc nào cũng đã có sẵn để giao ngay cho người mua hàng, dịch vụ. Hãy tham khảo địa chỉ và liên lạc trước để xem còn hàng hay không. Khi chọn địa chỉ, bạn nên chú ý các yếu tố sau:

  • Chủ tiệm có chuyên môn về những loại cá và sẵn lòng tư vấn.
  • Bể nuôi tại cửa hàng được vệ sinh, nước sạch.
  • Có nhiều loại cá cảnh không giống nhau và phụ kiện trang trí.

Nên kiểm tra kỹ trước khi mua để đảm bảo cá cái không có vết trắng hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tật. Việc mua cá khỏe mạnh luôn là ưu tiên hàng đầu.

Cá mún panda là Lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn nhưng mong muốn nuôi thú cưng. chỉ phải một bể nhỏ và trang trí đơn giản, bạn hoàn toàn có khả năng nuôi chúng tại văn phòng. Nếu bạn là mệnh thủy, hãy thử nuôi vài con cá mún panda để xem chúng có mang lại may mắn không nhé!

Tổng kết

Trên đây, là tất cả những thông tin về cá Mún Panda. Hy vọng Qpet.vn đã giúp cho bạn lý giải những khó khăn, trong việc tìm ra cách điều trị bệnh thường gặp. cũng giống nhưlàm thế nào để nuôi cá Mún Panda sống khỏe và lớn nhanh.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí