Làm thế nào để tắm cho mèo một cách dễ chịu nhất?

Làm thế nào để tắm cho mèo một cách dễ chịu nhất?
Monday,
25/01/2021
Đăng bởi: NGUYỄN ANH VŨ

Mèo vốn là loài động vật sợ nước, trong quá trình nuôi dưỡng, đồng hành cùng nhau, bạn và em mèo sẽ phải đối mặt với việc cho mèo đi tắm? Làm thế nào để tắm cho mèo trở nên đơn giản, và không trở thành ác mộng của bạn cũng như em mèo trong lần đầu tiên cũng như nhiều lần tiếp theo đó?

1. Chuẩn bị:

Chuẩn bị tắm cho mèo

Bạn nên cho mèo tập làm quen với việc đi tắm từ khi còn nhỏ để làm quen với nước, để khi chúng lớn hơn một chút bạn sẽ không quá khó khăn với việc cho chúng đi tắm.

Trước khi tắm, bạn nên chải lông cho mèo của mình để loại bỏ những phần lông đã rụng của chúng tránh việc vón cục lông khi tắm. Nếu như em mèo của bạn là một chú mèo lông dài, bạn có thể dung lược rang thưa để gỡ rối lông cho ẻm.

Bạn cũng nên kiểm tra móng của em mèo, nếu như móng của em đã dài thì bạn hãy cắt móng cho em mèo trước khi tắm để tránh việc khi cho em đi tắm, em sẽ hoảng sợ và sẽ cào vào người bạn.

Khi chuẩn bị nước tắm, bạn hãy lấy 1 lượng nước vừa phải, khoảng đến tầm bụng của em mèo, nước tắm cũng ở nhiệt độ vừa phải, không bị nóng hoặc lạnh quá, sẽ khiến các em giật mình, hoảng sợ. Nếu bạn cho các em tắm trong bồn to, bạn có thể chuẩn bị them khăn hoặc thảm lót ở trong bồn để tránh trơn trượt cho em mèo.

Để chuẩn bị tốt nhất, bạn hãy mua sữa tắm dành cho mèo, không nên sử dụng chung với sữa tắm của người, sẽ làm giảm độ ẩm, bết lông em mèo của bạn.

2. Tắm cho mèo

Tắm cho mèo

Bước 1:

Bạn hãy đảm bảo cho em mèo của mình một không gian kín, tránh gió lùa trong quá trình tắm. Khi cho em vào phòng bạn hãy đóng chặt cửa phòng tắm để tránh việc các em sẽ lao ra, chạy trốn khỏi việc đi tắm.

Bước 2:

Khi bắt đầu xả nước, bạn hãy xả nhẹ nhàng, từ từ bắt đầu ở phần thân. Bạn không nên bật nước quá mạnh, xối thẳng vào người sẽ làm em mèo của bạn hoảng sợ, giật mình và sẽ có phản ứng lại với bạn. Bạn hãy giữ nhiệt độ và áp lực của nước vừa phải để em mèo dần  thích nghi.

Không nên xả nước vào đầu của những em mèo, bạn hãy vuốt nước lên phần đầu, tránh cho nước rơi vào tai, mắt, mũi của chúng, khiến cho chúng vô cùng khó chịu. Phần mặt của các em mèo, bạn có thể sử dụng khăn để lau

Bước 3:

Tiếp đó, bạn lấy xà phòng, xoa vào tay tạo bọt rồi nhẹ nhàng xoa lên người em mèo của mình, chú ý làm sạch phần chân, tay, bụng, đuôi của chúng. Vừa tắm, bạn vừa trò chuyện với em để trấn an và tạo cảm giác an toàn cho em mèo của bạn.

Bước 4:

Sau khi xoa xà phòng xong, bạn xả sạch lông của các em với nước, vẫn để nước ở mức độ nhẹ nhàng, vừa phải, bạn hãy cố gắng xả cho sạch xà phòng, tránh việc sót lại xà phòng sẽ gây bết lông, viêm da cho các em của bạn.

Nếu như em mèo của bạn không chịu ngồi yên trong khi tắm, bạn hãy lựa theo chúng trong phạm vi có thể, đừng cố ghì, giữ em một chỗ sẽ làm cho mèo hoảng sợ hơn.

3. Sau khi tắm

Sau khi tắm cho mèo

Sau khi đã tắm sạch sẽ, bạn hãy dùng một chiếc khăn quấn em mèo của mình lại để thấm nước.

Khi cho em ra ngoài phòng tắm, bạn cũng hãy đảm bảo rằng không gian kín gió, vì khi tắm xong đối với mèo con hoặc những chú mèo có sức đề kháng thấp thì sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Dùng khăn thấm nước xong, các bạn có thể sử dụng máy sấy ở mức thấp và để xa để sấy lông cho mèo. Đa số những chú mèo rất không thích tiếng máy sấy, nên nếu có thể bạn hãy cho chúng ra thảm nằm, bật một chút đèn sưởi và cho em nằm thư giãn ở đó.

Vậy là em mèo của bạn đã được tắm rửa sạch sẽ, và bạn có thể ôm ấp, chơi đùa cùng em một cách thoải mái rồi. Việc tắm cho mèo cũng không cần phải quá thường xuyên nếu như em mèo không quá dơ. Khoảng cách tắm mỗi lần có thể là 6 tuần. Bạn cũng hãy chọn một ngày thời tiết dễ chịu và tâm trạng của em mèo cũng thoải mái để bắt đầu tắm nhé!

Viết bình luận:
0336.409.909
popup

Số lượng:

Tổng tiền: