logo qpet

[Quy trình A – Z] Chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được?

Chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối đượcvấn đề có rất nhiều người quan tâm. Hãy đọc thêm bài viết dưới đây của Qpet.vn về việc khi nào chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được.

Xem thêm: Cá bảy màu giá bao nhiêu? Phân loại và Các kỹ thuật nuôi cá

Lý do cần phải phối giống chó Poodle

Có khả năng nói, việc chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được là một việc làm cần thiết để tạo thành các giống mới, có sắc màu mới. Việc phối giống chó Poodle cần dựa vào thời điểm phát dục của chó cưng của bạn cũng giống như thực hiện đúng công thức phối giống. Đây được coi là một trong những bước cần thiết giúp nhân giống Poodle và tạo ra các kiểu giống mới.

Ưu điểm của việc phối giống cho chó Poodle

Việc phối giống cho chó Poodle là một hành động sở hữu nhiều điểm tốt như sau:

 • Giúp tạo ra thế hệ giống mới có nguồn gen tốt hơn.
 • Giúp làm ra những con non có màu lông đẹp mắt, phù hộ với sở thích của phần lớn người.
 • Việc phối giống cho chó Poodle giúp nâng cao chất lượng giống cho Poodle.

Thời điểm nào chó Poodle có thể phối được?

Tuổi dậy thì của chó Poodle thường ở vào khoảng 7 tháng tuổi. tùy theo từng chú chó khác nhau mà thời gian phát dục có khả năng đến sớm hoặc muộn hơn. tuy nhiên, vào khoảng thời điểm vừa dậy thì này, cơ thể của Poodle chưa tăng trưởng hoàn toàn. Chính Vì vậy bạn tuyệt đối không được tiến hành phối giống cho Poodle trong thời điểm dậy thì nhé. nếu như việc này diễn ra khi em cún chưa đạt tình trạng tuyệt vời nhất về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chó mẹ đấy.

Theo đấy, thời điểm phối giống chó Poodle tốt nhất là từ 18 – 24 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, Poodle mẹ đã có sự cải thiện về cơ thể cũng giống như các chức năng. Từ đấy, cũng sẽ ở vào tình trạng có đầy đủ sức khỏe để tiến hành mang thai.

Chó Poodle ở độ tuổi hoàn thiện về sức khỏeChỉ nên thực hiện phối giống cho Poodle vào đúng thời điểm, đảm bảo sự hoàn thiện về cơ thể và sức khỏe.

Dấu hiệu nhận biết chó cái đến thời kỳ phát dục?

Bên cạnh việc nắm rõ ràng được thời gian phát dục của chó Poodle, thì việc biết được các đặc điểm cho ta biết chó cái đã đến thời kỳ phát dục là rất quan trọng. Bởi vì mỗi chú chó sẽ có thời gian phát dục không giống nhau, nên việc nhận biết các dấu hiệu sẽ hỗ trợ bạn nhận nhận biết thời điểm chính xác hơn. Từ đó cũng có khả năng tăng tỉ lệ thành công sau khi phối giống.

Có rất nhiều đặc điểm để biết được chó Poodle đến thời kỳ cần phối giống. Các dấu hiệu này thường xảy ra trước khoảng 1 tuần trước khi chu kỳ phát dục bắt đầu. Các dấu hiệu cho thấy chó cái đã đến thời kỳ phát dục là:

 • Lông của Poodle cái trong thời kỳ này sẽ mềm mượt, óng ả hơn. việc này do những biến đổi về hormone trong thời kỳ phát dục để thu hút bạn tình của Poodle.
 • Poodle cái đến thời kỳ phát dục sẽ hoạt bát và nhanh nhẹn hơn đối với thường ngày.
 • Chó thích được gần gũi quần quýt với chủ nhân của mình và đồng loại hơn.
 • Poodle cái trong thời kỳ này sẽ sủa nhiều hơn, phấn khích hơn rất nhiều so với bình thường.
 • phòng ban sinh dục và đầu núm vú của Poodle cái có đặc điểm mẩy lên.
 • Ra máu ồ ạt, thời điểm đầu máu có thể ít nhưng càng đến thời điểm phát dục thì Poodle ra máu càng nhiều hơn. Máu này có đôi lúc sẽ dính vào các vật dụng trong nhà. Chính Vì điều đó, bạn nên đáng chú ý chú ý đến chú Poodle của mình trong thời gian này nhé.

Cần quan sát chó Poodle khi chăm sóc chúngcần quan tâm quan sát để nhận thấy các dấu hiệu xuất hiện trên em chó Poodle của mình

Chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được?

Thời ưu điểm để chó poodle phối giống là từ 18 – 24 tháng tuổi. Loài Poodle thường phát dục vào hai thời điểm đó là 3 – 5 và từ tháng 9 – 11 hàng năm.

Chu kỳ động dục của chó Poodle cách nhau khoảng 6-8 tháng một lần. Với những chó già trên 6 năm tuổi, sẽ có dấu hiệu rối loạn động dục. Chó 8 năm tuổi trở đi thường bị “loạn” kỳ kinh rồi “tắt kinh”.

Thời kỳ phát dục sẽ được chia thành 3 giai đoạn cơ bản:

 • giai đoạn đầu của thời kỳ phát dục.
 • Thời kỳ phát dục.
 • Giai đoạn sau của thời kỳ phát dục.

Sau 10 – 15 ngày từ khi chó cái Poodle hành kinh được cho là lời giải thích đúng cách nhất cho nỗi băn khoăn chó poodle cái khi nào phối giống được.

Lúc này chó Poodle sẽ có phản xạ chịu đực rất rõ rệt: kích thích nhẹ phần dưới đuôi chó sẽ đứng im, hoặc mông giật giật…

nếu thả tự nhiên chó Poodle hay ôm chó khác, cho dù cái hay đực. Con đực có thể phát hiện với năng lực ngửi mùi chó cái động dục trong bán kính 2-3km.

Hướng dẫn cách phối giống chó Poodle

Khi mà đã xác định được thời gian động dục của Poodle thì việc phối giống cho chó là điều vô cùng quan trọng. Việc nắm rõ kỹ thuật và quy trình phối giống sẽ giúp cho chủ nhân của Poodle nắm rõ hơn các bước cần thực hiện cũng như những điều cần chú ýbình thườngquy trình phối giống cho chó Poodle được thực hiện bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sàng lọc sức khỏe Poodle

điều này là vô cùng quan trọng, vì trong quá trình này bạn sẽ có khả năng phát hiện được các bất thường trên Poodle. đồng thờibước đầu tiên này sẽ kiểm duyệt xem Poodle có đủ sức khỏe và năng lực để tiến hành phối giống hay không. Bước kiểm tra sàng lọc thường không mất quá nhiều thời gian, lại rất dễ khiến nhiều người bỏ qua vì không thấy cần thiết.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ cho Poodle

Tắm rửa sạch sẽ cho Poodle cũng như tiến hành cắt tỉa lông. Sau đó chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ thiết yếu để tiến hành phối giống. việc này sẽ giúp cho Poodle cảm thấy tự nhiên hơn trong suốt chặng đường phối giống.

Đây được xem là một trong những bước quan trọngmặc dù vậy, cũng lại là một bước thường bị phần đông người bỏ qua. Bạn có thể tiến hành tắm cho Poodle cái bằng các kiểu sữa tắm chuyên dụng dành cho thú cưng của mình. chúng ta có thể đọc thêm bài content về sữa tắm chó để biết nên dùng loại sữa tắm nào phù hợp nhé.

Chó Poodle con vui vẻ, đáng yêuViệc vệ sinh sạch sẽ cho Poodle sẽ giúp em cún thoải mái, vui vẻ hơn.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng tinh và trứng

Việc kiểm duyệt này sẽ giúp công đoạn thụ tinh đạt kết quá tốt hơnkiểm duyệt chất lượng tinh chó Poodle đực và ngày rụng trứng của chó Poodle cái lại một lần nữa là một điều nên làm. Từ đây, có thể tìm kiếm được thời điểm phối giống lý tưởng nhất.

Bởi vì mỗi chú chó Poodle cái sẽ có thời gian rụng trứng riêng và thể trạng không giống nhau. Vậy nên, việc kiểm duyệt chất lượng giống là một điều cực kì quan trọng, quyết định sự đạt kết quả tốt trong quá trình phối giống.

Bước 4: Tiến hành thụ tinh cho Poodle

Việc thụ tinh này thông thường nên thực hiện 1 – 2 lần. Theo các người có chuyên mônnhững lúc thụ tinh nên cách nhau 24 – 48 giờ. việc này tương đương với việc bạn phải cần ít nhất 2 ngày để tiến hành phối giống. Việc làm này sẽ giúp nâng cao khả năng thụ tinh cho Poodle. đồng thời, thời gian thụ tinh giãn cách cũng giống như bước thụ tinh này còn giúp nâng cao chất lượng con non sau này.

Bước 5: Xem kết quả thụ thai của Poodle

sau khi thụ tinh xong, bạn nên chờ từ 1 – 2 ngày để kiểm tra kết quả phối giống chó Poodle. Sau 2 ngày thụ tinh và 2 ngày chờ đợithông thường kết quả ở thời điểm sau lần phối giống 1 – 2 ngày sẽ cho kết quả chuẩn xác nhất. nếu vẫn chưa thụ thai được, bạn nên chờ đến lần rụng trứng tiếp theo cứ Poodle cái để tiến hành phối giống lại một lần nữa.

Những em Poodle con xinh xắnNhững em chó Poodle con đáng yêu đang mong đợi chúng ta.

Những lưu ý khi phối giống cho chó Poodle

Để nắm rõ hơn thông tin về việc chó Poodle bao lâu thì phối giống được thì chúng ta cũng cần để ý các điều sau:

 • Quan tâm và tập trung thời gian cho chó cưng của mình nhiều hơn.
 • Không nên dắt chó đi dạo tùy tiện vào thời kỳ nhạy cảm này, chúng có thể ngẫu hứng giao phối với những con chó lạ khác.
 • Bạn nên để đến lúc chúng được 1,5 tuổi mới hẵng cho giao phối. Bởi lúc đó cơ thể đã trưởng thành.
 • Nên chọn môi trường thân thuộc với là địa điểm để Poodle giao phối. không nên chọn những nơi xa lạ hoặc có nhiều người ở xung quanh, sẽ khiến cho chúng cảm nhận thấy căng thẳng tâm lý.
 • Trong thời kỳ phát dục thì chó cái sẽ bỏ ăn nhiều và rất ủ rũ. Bạn nên chọn loại thức ăn có khẩu vị hợp với chúng và nhiều loại về chất dinh dưỡng

Phối giống chó Poodle giá bao nhiêu?

tùy vào chất lượng giống mà giá phối giống cho chó Poodle có sự khác nhaubình thường, mức khoản chi cho 1 lần phối giống sẽ từ 600.000 đồng đến 2.500.000 đồng. tham khảo thêm: Chó Poodle giá bao nhiêu? Các yếu tố then chốt giá chó Poodle

tùy thuộc theo giá tiền mà chất lượng giống chó Poodle sẽ có sự không giống nhaudựa vào mong muốnyêu cầu về nguồn gen, độ thuần chủng của Poodle mà chủ nhân có khả năng chọn lựa cho mình một mức giá ổncụ thểcon người có 2 loại chẳng hạn như sau:

Phối giống chó Poodle giá từ 600.000 đồng – 1.500.000 đồng

Đây là mức giá rất phổ biến và được nhiều người yêu thích vì mức giá phải chăng, phù hợp với phần đông ngườibình thường, chất lượng giống của mức giá này ở mức khá, là giống không thuần chủng. Giống Poodle nằm ở mức giá này thường là giống trong nước, không nắm rõ ràng được độ thuần chủng của giống. Với mức giá này, thường nguồn giống sẽ vẫn chưa có công nhận của VKA mặc dù độ thuần chủng cao hay không.

Phối giống chó Poodle giá từ 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng

Với giá từ 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng, bạn hoàn toàn có nhiều sự tìm kiếm hơn. Với mức giá phối giống này, chất lượng dịch vụ sẽ được dễ dàng hơn, chất lượng giống cũng cao hơn. cùng lúc đó, độ thuần chủng cũng cao sẽ cho ra con non đẹp mắt, có màu lông đẹp và ngoại hình vô cùng đáng yêu. Đây là mức giá được phần đông người quan tâm và đáng chú ý tìm kiếm bởi những ưu thế tốt về nguồn gốc, đặc tính di truyền và màu lông.

Chó Poodle chất lượng cao sẽ có Poodle con đẹp mắtPhối giống chó Poodle với chất lượng cao sẽ cho ra những em Poodle con đẹp đẽ, đáng yêu.

Phối giống chó Poodle ở đâu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều địa chỉ mang đến các dịch vụ phối giống chó Poodle. Bên cạnh các cá nhân bạn biết do quen biết, truyền miệng, người thân giới thiệu thì bạn cũng có thể tìm đến các phòng chăm sóc thú cưng, trung tâm phối giống, thú y,… để tiến hành các bước kiểm duyệt và phối giống. Tại đây sẽ có các những người có chuyên môn với rất đầy đủ kiến thức, kỹ năng giúp công đoạn phối giống này được xảy ra thuận lợi.

Việc tìm một địa chỉ uy tín và rất quan trọng. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn có thể xác minh được tính thuần chủng và nguồn gốc của nguồn giống. Tránh “tiền mất tật mang” nếu như tìm kiếm những cơ sở không uy tín và sử dụng nguồn giống kém chất lượng, cún con có tật. việc này là một trong những điều không quá mới trong cộng đồng yêu thú cưng, mặc dù vậy vẫn có nhiều người gặp phải tình trạng này. Vậy nên, bạn hãy chú ý để phòng tránh nhé.

Tổng kết

Phối giống chó Poodle là một trong những công đoạn quan trọng. Điều này đòi hỏi nhiều sự quan tâm và lưu ý của chủ nhân. Việc phối giống cho chó Poodle nên được làm đúng thời điểm và đúng quy trình. Như vậy, kết quả phối giống sẽ đạt được hiệu quả mượt hơn. Có khả năng nói, việc chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được luôn là một trong những điều khiến phần đông người qua tâm. Hy vọng nội dung của Qpet trên sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích để có khả năng chào đón thế hệ Poodle mới đáng yêu hơn.

FAQs về chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được

Chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối được?

Thời ưu điểm để chó poodle phối giống là từ 18 – 24 tháng tuổi. Loài Poodle thường phát dục vào hai thời điểm đó là 3 – 5 và từ tháng 9 – 11 hàng năm. Chu kỳ động dục của chó Poodle cách nhau khoảng 6-8 tháng một lần.

Chó Poodle bao nhiêu tuổi thì phối giống được?

Khi nào có thể phối giống cho chó poodle? Thời gian được xem là thích hợp nhất để phối giống cho poodle là một điều thiết yếu phải lưu tâm. Theo sinh lý thường thì chỉ có chó Poodle đủ tuổi mới có khả năng phát dục. Thường là từ 6 tháng tuổi trở lên.

Chó poodle đực bao nhiêu tháng thì phối được?

Tuổi được phép phối giống của chó sớm đặc biệt là 12 tháng, tính đến ngày phối giống lần đầu. – Tuổi được phép phối giống của chó cái muộn quan trọng là 8 tuổi, tính đến ngày phối giống lần đầu. Tuổi được phép phối giống của chó đực muộn nhất là 10 tuổi.

Chó Poodle bao lâu salo 1 lần?

Bao lâu chó salo một lần? Chó sẽ salo khoảng sáu tháng một lần, cho dù khoảng cách có thể khác nhau giữa các giống và tùy từng con. Chó nhỏ có thể có ba lần động dục mỗi năm, trong khi chó to chỉ có chu kỳ động dục 12 tháng một lần.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí