logo qpet

[Tips] 3 cách đeo dây dắt chó chi tiết và đơn giản

Bạn đã biết cách đeo dây dắt chó chi tiết và đúng cách chưa? Việc đeo sai cách Có thể sẽ khiến thú cưng của chúng ta bị thương tổn, gây đau tức và thậm chí khiến chúng lo lắng dây. Chủ nuôi sẽ sử dụng dây dắt để kiểm soát và đào tạo chó con học điều gì là được và không nên phép làm. Vậy cách đeo dây dắt chó ra sao là đúng cách?

Hãy cùng qpet.vn tìm hiểu cách đeo dây dắt chó và cách đeo dây dắt yếm cho chó trong bài phía dưới.

Lợi ích khi sử dụng dây dắt chó

 • Dây dắt chó cưng giúp ngăn chó rượt đuổi những con vật khác, hay rượt đuổi theo người lạ hoặc xe máy.
 • Dây dắt chó giúp hàng xóm của bạn yên tâm hơn khi họ không biết chú chó của bạn có nghe lời hay không
 • Dây dắt chó ngăn lại chó không cho chúng chạy mất
 • Khi được đeo hợp lý, chó sẽ quen dần và thích đeo dây xích
 • Chủ nuôi có khả năng kéo chó lại khi gặp nguy hiểm trên đường, đôi lúc có thể cứu mạng chúng.

Cách đeo dây dắt chó2

Các loại dây dắt chó thông dụng nhất

vào thời điểm hiện tại có rất nhiều loại dây dẫn chó trên thị trường với những chức năng và tính năng khác nhau. Sau đây chính là một số dây dắt chó phổ biến như sau:

Dây dắt chó bình thường

Gồm dây dẫn và vòng cổ. Dây dẫn ở đây được từ nhiều chất liệu như Nylon, dây da, dây xích… Và vòng cổ được cố định vào cổ của chú chó và có chỗ để dây dẫn móc vào.

Chú chó chuẩn bị đi dạo cùng với chủ nhân

Dây dắt yếm chó

Gồm dây dẫn và đai yếm. Dây dẫn ở đây cũng giống như dây dắt chó thông thườngngoài ra, phần đai yếm được thiết kế xỏ vào 2 chân trước, có khóa cố định và phần móc trên ở trên lưng chó.

Bé Corgi mông bự thoải mái với đai yếm cho chó

Dây dắt chó tự động

Gồm dây dẫn tự động Kết hợp với vòng cổ hoặc đai yếm. Phần dây dẫn có khả năng tự động Điều chỉnh độ dài theo hướng di chuyển của chó. đặc biệt là không lo dây bị xoắn, vướng hay chạm xuống đất.

Cách đeo dây dắt chó đúng cách

Với những dây đeo mới mua hoặc chó cưng của bạn thì chưa dùng dây đeo lần nào thì sẽ cần thời gian để cún làm quen dần với các kiểu dây.

Vào thời điểm hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều các kiểu dây dắt chó khác nhau. Các Sen thì cũng nên lưu ý để chọn cho thú cưng của mình các kiểu dây dắt chó phù hợp nhất.

Cùng tham khảo cách đeo dây dắt yếm cho chó cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tiêm chó đúng cách

Cách đeo dây dắt yếm cho chó bình thường

Cách đeo dây dắt yếm cho chó

Cách đeo dây dắt yếm chó bình thường

Sẽ tùy thuộc theo từng loại dây dắt không giống nhau mà bạn sẽ có những cách linh động để đeo để phù hợp với thú cưng.

Đâu tiên chúng ta sẽ bắt tay vào làm với dây đeo căn bản. Loại dây này sẽ có cấu tạo vòng quanh xương sườn, một vòng quanh cổ và vòng chữ D.

 • Đứng hoặc ngồi xổm phía sau bé chó, và đặt nó trong kiểu dáng đứng hoặc ngồi. tuyệt vời nhất là bạn nên làm việc này khi chó của bạn đang cảm thấy thoải mái nhất.
 • Trượt dây nịt qua đầu chó, hãy là chắc chắn rằng dây nịt được định vị sao cho vòng chữ D được nằm ở trên lưng của chó. Vòng bao quát hơn đi trước, bắt đầu với còng hẹp hơn-
 • Trượt chân chó quả bạn qua lỗ chân đầu tiên là của dây yếm. Bây giờ chân phải ở giữa vòng xoay quanh xương sườn và vòng quanh cổ.-
 • Khóa dây yếm, để các chân của chó vào cái lỗ phù hợp. Lúc này Bạn có thể sẽ rất linh hoạt nới lỏng dây nếu như thấy quá chật.
 • một khi dây đã bị khóa, hãy căn chỉnh lại dây sao cho nó vừa vặn. Nhét thử hai ngón tay vào xem có lọt không nhé, nếu lọt một độ vừa phải thì Đây là kích thước phù hợpcam kết rằng chó bạn có thể cảm thấy tự nhiên nhất khi dùng dây yếm này.

Cách đeo dây dắt chó bằng đai yếm

Cách đeo dây dắt yếm cho chó

Cách đeo dây dắt yếm cho chó bằng đai yếm

Với đai yếm thì cún cưng của oi bạn sẽ thoải mái và vận động mượt hơn hẳn đối với dây đeo vòng cổ. tuy nhiên cách đeo dây yếm cho chó sẽ cần nhiều công đoạn hơn.

phía dưới là cách đeo cơ bản với oi các kiểu yếm tam giác phổ biến của LUN Pet Store cho bạn:

 • Bước 1: Đặt chó của bạn trong kiểu dáng đứng, ngồi hoặc là trong kiểu dáng chúng thoải mái nhất.
 • Bước 2: Cho dây đeo qua cổ của cún và đảm bảo là vị trí dây sẽ cố định ở lưng của chúng.
 • Bước 3: Sau đó cho lần lượt 2 chân của chó qua là từng lỗ của đai yếm rồi trượt dây nịt để khóa dây đeo lại.
 • Bước 4: sau khi khóa lại mà chú cún khó chịu thì bạn nên nới lỏng dây ra.

Hãy thực hiện cách đeo dây dắt chó khi tình trạng của thú cưng là đang là thoải mái. quan trọng nhất là bạn không nên đeo yếm cho cún cưng khi chúng đói hoặc mới ăn xong.

Bạn có thể để cún ngồi và vuốt ve, là nhẹ nhàng đặt dây yếm xỏ qua 2 chân thú cưng và đưa lên phần bả vai. Việc còn lại là móc dây cầm tay vào yếm.

Thực hành các bước thật là đơn giản đúng không. Hãy thưởng ngay món đồ ăn yêu thích vì cún đã rất ngoan ngoãn.

Cách đeo dây dắt chó tự động

Được thiết kế với mục đích giữ chó, không cho chúng kéo bậy, phía trước dây có một kẹp dậy đặt lên ngực của chó.

Loài dây này thường được sử dụng trong việc huấn luyện đối với các chú chó lớn, có sức khỏe tốt. đây chính là cách đeo dây dắt yếm cho chó tự đông:

 • Quỳ xuống ngay cạnh bên phải con chó, lúc mà chúng đang cảm thấy thoải mái và bình tâm nhất.-
 • Đặt vòng dây nịt lên đầu của chú chó.Nhãn khai thác phải nằm bên vai trí của chó, vòng kim loại của dây nằm ở ngực của nó.-
 • tiếp cận phía dưới bụng của chó, buộc chặt dây đeo bụng-
 • căn chỉnh kích thước dây để phù hợp với bụng của chó.

Những lưu ý khi đeo dây dắt chó bạn không thể bỏ qua

Vậy là bạn đã biết được cách đeo dây dắt chó. tuy nhiên khi sử dụng bạn cần để ý tới những điều sau:

 • Độ dài dây vừa đủ, chất liệu co giãn tốt, bền sẽ giúp cún của chúng ta có khung cảnh thoải mái vận động, đồng thời giúp bạn nắm bắt chúng mượt hơn.
 • Việc khóa nút dây đeo quá sát, quá chật là cách đeo dây xích chó không đúng, khiến cún của chúng ta bị đau, khó chịu, thậm chí bị thương nếu vận động quá mạnh.
 • trong quá trình dùng thì việc vết bẩn, bụi bám vào dây đeo là điều dễ hiểu. bạn cần vệ sinh thường xuyên, liên tục để tránh vi khuẩn, côn trùng bám vào dây, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thú cưng.

Cách tập cho chó đeo dây dắt bạn nên biết

Cách đeo dây dắt chó

Tập cho chó làm quen với dây dắt

Khi cho chó tập đeo dây dắt, bạn phải cần tránh dùng các loại dây dễ gây tổn thương cho chó như những loại vòng cổ có gai, xích kỷ luật hay vòng cổ điện tử. các loại dây này có thể đạt kết quả tốt tức thì do chúng công việc theo nguyên lý chó càng kéo thì càng đau. nhưng việc lạm dụng các kiểu dây này rất dễ gây thương tổn cho chó và làm thương tổn những mối quan hệ giữa chó và chủ vì nó đánh vào nỗi lo lắng của chó hơn là giúp chúng học hỏi điều mới.

Kiểm soát hành vi của chú chó khi đeo xích

Nhiều chú chó có thể cho rằng mình sắp được đi chơi khi chủ nuôi đeo xích vào cổ chúng, và chúng sẽ phấn khích bằng cách chạy lòng vòng hoặc kéo dây xích. Trong trường hợp này, bạn đừng nên di chuyển vị trí mà hãy giữ chúng quanh quẩn trong nhà. có khả năng đan xen việc tháo dây dắt và đeo lại nếu như cần để chúng hiểu rằng: đeo xích không đồng nghĩa là đi chơi và chúng sẽ ngoan ngoãn hơn.

Để phát huy đạt kết quả tốt của dây dắt chó, bạn hãy cân nhắc thách chú chó Mỗi lần chúng cố gắng chạy trước và kéo dây dắt về hướng chúng muốnBạn có thể đừng lại và đổi hướng để giành quyển nắm bắtcông thức này giúp áp chế những chú chó lì lợm. Lâu dần, chúng sẽ phát hiện ra bạn mới là người nắm quyền điều khiển. bạn cần làm chủ tốc độ, hướng đi, điểm đến và chó phải học cách nghe lời.

Không nôn nóng khi huấn luyện chó với dây dắt

Chú chó của bạn sẽ không lập tức học được cách ứng xử đúng khi sử dụng dây dắt chó. bạn phải cần mất khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để huấn luyện chúng thường nhật với dây dắt để chó khởi tạo thói quen mới. Sau khoảng 1 tháng, quá trình dạy dỗ của chúng ta sẽ có tác dụng. Và bạn cũng cần duy trì các bài tập ngắn để uốn nắn hành vi cho chú chó.

Cách làm dây dắt chó tại nhà bạn phải cần biết

vào thời điểm hiện tại trong cộng đồng người sử dụng có rất nhiều nhãn hiệu, mẫu mã và giá tiền không giống nhauchúng ta có thể lên mạng tìm hiểu và chọn lựa loại dây mình ổn thỏa nhất. mặc dù vậy thì sản phẩm càng chất lượng, xinh đẹp thì giá tiền sẽ càng cao.

Bạn cũng có khả năng tự làm cách làm dây xích chó tại nhà với chi phí rẻ hơn và mang phong cách độc, lạ của riêng mình.

Ở bước này Kimi Pet muốn giới thiệu cho các bạn hiểu được cách làm dây dắt bình thường và dây yếm dắt chó. Điểm chung của 2 cách đeo này là đều có phần dây dẫn. Chỉ không giống nhau ở phần kết nối chó với dây dẫn: vòng cổ và đai yếm.

Làm dây dắt chó tại nhà cần chuẩn bị gì?

Cách làm dây xích chó cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Bạn phải cần 1 sợi dây da, dây vải hoặc nylon có độ dài phù hợp, chất liệu co giãn tốt và chọn lựa dây có sắc màu ổn với màu lông chó hoặc sở thích của chúng ta.
 • Thuốc nhuộm (tùy sở thích), kẹp dây, móc treo.
 • Các phụ kiện trang trí nhỏ xinh như hoa, nơ…

Cách làm dây dẫn chó dễ dàng tại nhà

 • Bước 1Bạn có thể sử dụng dây dẫn cũ. ngoài ra có thể sử dụng thuốc nhuộm để làm màu sắc của dây đai sặc sỡ hơn.

Hướng dẫn cách đeo dây dắt chó và tự làm dây dắt tại nhà

 • Bước 2: Luồn móc treo vào đầu 1 sợi dây rồi gấp vào một khoảng 5 – 10 cm và đặt vào trong kẹp dây. Sau đó dùng kìm để cố định đầu dây đấy với kẹp.
 • Bước 3: Với đầu dây kia thì cũng gấp lại 1 khoảng vừa đủ để cầm tay. Và cũng sử dụng kìm cố định lại.

Thao tác kẹp dây cho hai đầu

 • Bước 4dùng vải và khâu lại 2 chỗ kẹp dây, tăng tính thẩm mỹ, cách điệu cho dây đeo.

Khâu cố định hai đầu dây

 • Bước 5: Gắn thêm các phụ kiện mà bạn muốn lên đai yếm. Cuối cùng cho móc treo vào yếm là hoàn thành.

Cách làm vòng cổ cho cún cưng

Nếu chúng ta muốn tự làm vòng cổ cho chó thì chất liệu dễ làm nhất, tốt nhất là nylon, da hoặc vải. ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: thước đo, 2 kẹp dây, 2 đầu móc và 1 vòng tròn inox nhỏ.

Bước 1: Bạn dùng thước vải để đo kích thước cổ của chú cún. thu thập kích thước này rồi cộng thêm 10 – 20 cm để ra kích thước dây cổ bạn phải cần chuẩn bị.

Bước 2: Làm từng đầu một: Luồn móc treo vào đầu sợi dây rồi gấp vào một đoạn từ 5 – 10 cm, đặt vào trong kẹp dây rồi sử dụng kìm cố định lại. (Giống Bước 2 – Phần cách làm dây dẫn).

Bước 2 - Tự làm vòng cổ handmade cho cún cưng - cách buộc dây dắt chó

Bước 3Vậy là bạn đã có 2 đầu dây với móc treo. Cuối cùng bạn chỉ phải móc cả 2 móc treo này với vòng tròn inox nhỏ là đã hoàn thành.

Cách làm đai yếm tại nhà cho chó

Đai yếm là bộ phận gồm nhiều chi tiết và kha khá để chúng ta có thể tự làm dễ dàng tại nhà. do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những đai yếm cũ mà bạn có hoặc mua những đai yếm mới trong cộng đồng người sử dụng.

Tổng kết

Trên đây chính là rất đầy đủ những tất cả thông tin cách đeo dây dắt chó đơn giản mà ai cũng có khả năng thực hiện. HY vọng bạn và cún cưng sẽ chuẩn bị khoảng thời gian đi chơi, đi dạo vui vẻ. Hãy cùng qpet tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí