logo qpet

Biểu hiện chó sắp đẻ và những lưu ý quan trọng

Nhận biết biểu hiện của chó sắp sinh.

Khi sở hữu các giống chó khác nhau, chúng ta cần có sự chăm sóc đặc biệt cho chúng, đặc biệt là khi chúng đến tuổi trưởng thành. Khi chó của bạn sắp đến thời điểm sinh, bạn có thể nhận thấy biểu hiện chó sắp đẻ, ví dụ như mẹ chó tròn con vuông. Tuy nhiên, chỉ vì chó có bản năng sinh nở không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua sự quan tâm và chăm sóc của chúng. Việc chuẩn bị cho biểu hiện chó sắp đẻ cũng rất quan trọng. Bài viết này của nhóm Qpet.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Biểu hiện chó sắp sinh

Tại sao bạn lại giúp chó sinh nở mà không để chúng sinh sản tự nhiên? Đó vẫn là thắc mắc của nhiều người. Chúng tôi giao chó để tránh làm xáo trộn quá trình sinh sản tự nhiên. Nhưng chủ yếu là để bảo vệ trước những tình huống xấu nhất, ví dụ như các giống chó: bull, boxer, chihuahua,…Thân hình của chúng khá nhỏ. Do đó, quá trình sinh sản có nhiều rủi ro. đến mức chết Vì vậy, việc giúp chó sinh nở là vô cùng quan trọng. Vậy dấu hiệu chó đẻ là gì?

Cách nhận biết biểu hiện chó sắp đẻ

 • Chuyển vùng: 24 giờ trước khi sinh, xuất hiện màu trắng sữa. Bắt đầu ăn ít hơn (không thèm ăn), bụng xệ xuống, cơ bụng giãn ra, mất phản xạ, đi đại tiện nhiều lần (ví dụ: đái, són) nếu chó đã ăn trước đó Đôi khi có thể bị nôn do tử cung đè lên dạ dày. 12-2 tiếng trước khi sinh, thân nhiệt của chó mẹ có thể xuống dưới 37 độ C. Chó có thể bắt đầu run rẩy vì lạnh. Thời kỳ này chó mẹ đi lại nhiều, tâm thần bồn chồn, đứng ngồi không yên, có phản ứng tìm ổ. Bạn cũng sẽ nhận thấy âm hộ sưng lên và có dịch tiết ra trong.
 • Cơn đau chuyển dạ: Lúc này chó mẹ hoảng sợ và tru lên. Nhịp thở bắt đầu tăng lên và tim đập nhanh hơn. Quan sát khi thấy nước ối âm hộ có màu xanh nhưng chó con chưa ra là được. Đây là tín hiệu bất thường ở thời điểm này, điều tốt nhất bạn cần làm là liên hệ. bác sĩ động vật để được giúp đỡ
 • Sinh con: Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy túi ối nhô ra khỏi âm hộ. Chó mẹ bắt đầu rặn hoài. Túi ối có thể bị vỡ. và âm hộ mở rộng và trở nên chặt chẽ Bây giờ bạn có thể nhìn thấy từng lứa chó con trong bọc ối. Trường hợp chó con nhô ra khoảng 1/2 thân nhưng vài phút sau vẫn chưa chui ra. Dùng phương pháp đỡ đẻ bằng cách kéo nhẹ chú cún theo hướng từ trên xuống. Từ trước ra sau, càng nhanh càng tốt.
  -chính xác-có thai-chó-hiển thị
  Dấu hiệu chó mang thai

Các biến chứng có thể xảy ra biểu hiện chó sắp đẻ

trong quá trình phát triển của thai kỳ Các biến chứng sau đây có thể xảy ra mà bạn cần lưu ý:

 • Sẩy thai: Khi mang thai Khi thai dưới 1 tháng gọi là sảy thai. Người nuôi chó thường cảm nhận việc mang thai của chó qua núm vú, bụng… Nếu bụng chó đột nhiên nhỏ lại và không có hiện tượng sinh nở. Mẹ bầu thường xác định đó là sảy thai, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác, giai đoạn này các phần của thai nhi và nhau thai còn rất nhỏ nên bụng bầu hầu như không to. Nhưng nó có vẻ khá bình thường.
 • Sinh non: khi thai nhi được khoảng 1-2 tháng tuổi nhưng vì lý do nào đó Thai nhi không thể ở lại trong cơ thể chó mẹ và bị đẩy ra ngoài, gọi là sinh non. Chó mẹ có xu hướng ăn bào thai và hư hỏng khi chúng sinh non. Vì vậy, họ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý biểu hiện chó sắp đẻ và theo dõi sự ra đời của chó con

 • Bạn cần biết ngày giao phối.
 • Xử trí chính xác nhất khi phát hiện dấu hiệu mang thai trước 24 giờ để tránh trường hợp chó mẹ bỏ rơi con mà chủ không biết.
 • Bạn cần chuẩn bị một hộp cát. dung dịch khử trùng và các đồ dùng bà bầu khác như khăn bông clip lấy máu kéo y tế, v.v. Trong trường hợp không chuẩn bị đầy đủ, nên nhờ bác sĩ thú y y hỗ trợ.
 • Gọi ngay cho bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, chẳng hạn như chảy máu quá nhiều. Không thể chống đẩy, tư thế mông, tình trạng chó xấu, v.v.

Tổng kết

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế về biểu hiện chó sắp đẻ được biểu hiện chó sắp đẻ chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nhận nuôi một chú chó. Ngoài ra, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chó là một việc làm quan trọng mà chúng ta nên thực hiện. Điều này bao gồm cho chó ăn uống đúng cách, tiêm phòng đầy đủ, tắm rửa và chải lông định kỳ để giữ cho da lông của chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan ngại nào liên quan đến sức khỏe của chó của mình, hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn còn có thể tham khảo nhiều thông tin cần thiết hơn về chó mèo tại Qpet.vn.

Viết một bình luận

Link Xoilac bóng đá trực tuyến miễn phí